Qúa khứ của em khiến anh chẳng thể nào quên

Qúa khứ của em khiến anh chẳng thể nào quên

Kính gửi các anh/ chị trong tổ tư vấn tình cảm. Trước hết em xin cảm ơn anh chị lắng nghe câu chuyện của em dưới đây, và em muốn xin anh chị một lời tư vấn câu chuyện của em. Em năm nay 27 tuổi đang là kỹ sư xây dựng, sống ở Hà Nội, mọi thứ với em khá ổn, gia đình cơ bản, có công việc và thu nhập ở mức tạm ổn. Cách đây 6 năm em đã từng có người yêu nhưng vì không hợp tính nên chúng em đã chia tay. Từ đó em cũng không yêu thêm ai cả cho đến nay. Gần đây em có quen và kết bạn với 1 cô gái qua app hẹn hò trên điện thoại…Cô gái tỉnh lẻ, ra Hà Nội làm nghề nhổ tóc bạc, 20 tuổi và khá xinh xắn, cũng khá ngoan. Em và cô ấy noí chuyện được 2 tháng thì quyết định yêu nhau. Lúc mới yêu em cũng có hỏi cô ấy và biết được cô ấy đã từng có người yêu từ thời học sinh sau đó mới chia tay nhau. Sau đó bọn em có nói chuyện và cô ấy nói đã trao lần đầu cho người yêu cũ.Cô ấy bảo là muốn nói rõ từ đầu để em có sự lựa chọn.    Em mới đầu nghe cũng rất buồn vì chuyện ấy mặc dù em biết quan niệm trong xã hội hiện nay đã thoáng hơn về vấn đề ấy. Em rất yêu cô ấy và nói rằng dù rất buồn nhưng sẽ cố gắng để quen với điều ấy…Nhưng trong thời gian yêu nếu không có việc gì hay ngồi rảnh rỗi cứ nghĩ đến cô ấy là em lại nghĩ đến chuyện của cô ấy và người yêu cũ đã từng. Nhiều lúc em thấy khá mệt mỏi và chán nản. Không hiểu sao mình lại có thể yêu được người như thế. Em cũng đã từng tâm sự với cô ấy, lúc đó cô ấy đã khóc rất to nức nở và định bỏ đi. Em biết mình đã sai nhưng em ko thể nào nuốt trôi được điều ấy.. và cứ mỗi lần cô ấy đăng ảnh hay làm 1 việc gì đấy đôi khi là đi họp lớp chẳng hạn (1 ngày) là em cảm thấy rất khó chịu mặc dù biết cô ấy không có chuyện gì cả. Yêu nhau 6 tháng thì bọn em có quan hệ tình dục và vì là lần đầu của em nên cũng nhiều bối rối khác hẳn với cô ấy, em cảm thấy mình ko thạo trong cn đó và có phần hơi tự ti vì cảm giác nhu cầu cô ấy là khá cao. Nói thật về suy nghĩ có đôi lúc em và cô ấy không cùng quan điểm, thật sự nhiều lúc e đã muốn chấm dứt cn này để đi tìm một cô gái khác nhưng em ko thể làm được vì vẫn yêu cô ấy rất nhiều, em làm thế có phải là người quá ích kỷ không ạ, có phải em quá cổ hủ lạc hậu trong chuyện tinh cảm thời nay, có nên tiếp tục với cô gái ấy không ạ, và làm cách nào để em không nghĩ đến chuyện ấy nữa. Em xin cảm ơm anh chị đã lắng nghe câu chuyện của em và em mong nhận được hồi âm sớm từ phía chương trình ạChuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Tình yêu là câu chuyện muôn thưở không bao giờ cũ. Mỗi một người lại có một chuyện tình khác nhau. Nhưng một điểm chung duy nhất đó là có những lúc tình yêu làm cho họ cảm giác lâng lâng trong niềm hạnh phúc. Đôi khi nó cũng khiến con người ta rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau khổ, tủi hờn.

Câu chuyện của em không phải là hiếm gặp. Thực tế, có rất nhiều người khi yêu một ai đó, bản thân luôn hứa sẽ không bao giờ đụng chạm đến quá khứ của người ấy nhưng đến một lúc nào đó, khi cả hai xảy ra mâu thuẫn hoặc không có chuyện gì nhưng nhiều khi ta vẫn hay nhắc đến, chì chiết hoặc ám ảnh về quá khứ của họ. Tại sao vậy? Không phải vì ta hết yêu họ mà đơn giản trong lòng ta chưa thực sự quên, chưa thực sự buông bỏ chuyện đã qua.

Có thể trước khi đến với em, cô ấy cũng đã từng dằn vặt, đau khổ, từng nghĩ sẽ chẳng thể yêu một ai. Nhưng khi em đến, có lẽ cô ấy thấy sự chân thành ở nơi em, điều đó khiến cô ấy tin tưởng mở lòng yêu em và không ngần ngại chia sẻ với em về câu chuyện quá khứ của cô ấy. Có rất nhiều bạn gái, khi đối diện với vấn đề này, họ không dám chia sẻ thật câu chuyện của bản thân vì họ sợ người mình yêu sẽ rời xa họ, sẽ chì chiết, sẽ bị ám ảnh, sợ không còn được yêu thương và tôn trọng nữa. Bởi thế, nói ra quá khứ đau thương không phải là điều dễ dàng đối với họ. Phải thực sự chân thành yêu em, bạn gái em mới can đảm để chia sẻ với em về chuyện cũ của cô ấy. Bản thân cô ấy không muốn dối lừa em bất kỳ điều gì và có lẽ thâm tâm cô ấy nghĩ rằng em không nặng nề về chuyện trinh tiết. 

Thực ra trong xã hội hiện đại, con người đã có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân, còn trinh tiết hay không còn trinh tiết không thể nói lên được điều gì, ta cũng không thể dựa vào đó để đánh gía nhân cách, phẩm chất của một con người. Tuy nhiên, trong sâu thẳm của nhiều người vẫn mong muốn và hi vọng người con gái mình chọn lưạ vẫn còn cái “ngàn vàng”, bản thân mình sẽ là người đầu tiên của cô ấy. Bởi thế, không có gì đáng trách khi em buồn đau về quá khứ của cô ấy. Nhưng sẽ là đáng trách nếu em cứ để suy nghĩ đó chế ngự trong trí óc của mình. Khi bản thân em mãi chìm đắm trong chuyện cũ của cô ấy, em sẽ có cảm giác hoài nghi về tình cảm mà cô ấy giành cho em, hoài nghi trong lời nói, cử chỉ, hành động của cô ấy, bản thân cũng chẳng thế nào yêu cô ấy một cách trọn vẹn.

Em trai à! Cuộc đời của mỗi người không ai tránh khỏi những sai lầm của tuổi trẻ. Tuổi trẻ của chúng ta được phép nông nỗi, được phép cháy hết mình và cuồng nhiệt hết mình trong cuộc sống cũng như trong tình yêu. Bởi thế đừng trách cô ấy khi đã trót dại khờ với một người nào đó ở tuổi trẻ. Hãy nghĩ đơn giản rằng, giả sử như một ngày nào đó, em và cô ấy không thể tiếp tục đi chung con đường tình yêu, em có một mối quan hệ khác, em cũng sẽ đối diện với vấn đề này, sẽ phải cân nhắc về việc nói hay không nói với bạn gái chuyện mình đã từng có quan hệ tình dục. Nếu như bạn gái em chấp nhận yêu em nhưng vẫn không thoát được suy nghĩ chuyện đó thì em có cảm giác như thế naò? Liệu em có mong muốn điều đó diễn ra?

Qúa khứ của em khiến anh chẳng thể nào quên

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em à! Con người chúng ta sinh ra trong cuộc đời, sẽ có quá khứ riêng và quá khứ ấy có quyền được người khác tôn trọng. Qúa khứ đau thương như một con dao không cán mà lưỡi dao thì rất sắc bén, bất kỳ ta chạm vào đâu nó cũng rất dễ làm ta bị thương. Bởi thế ai cũng mong muốn quá khứ ấy mãi mãi được ngủ quên. Nếu em chọn yêu cô ấy, vâỵ thì hãy yêu như những cảm nhận ban đầu em gặp cô ấy. Thay vì việc ngồi nghĩ vẩn vơ chuyện quá khứ của cô ấy, em có thể nghĩ tới những điều tốt mà cô ấy dành cho em, tạo cho nhau nhiều cơ hội hẹn hò để được hiểu nhau hơn và hâm nóng tình cảm của cả hai, đồng thơì không nên để bản thân có cơ hội ở một mình để có những suy nghĩ vẩn vơ. Yêu đến mấy, thương đến mấy mà không thể chấp nhận được quá khứ cuả cô ấy thì nó không có nghĩa lý gì cả, bởi cảm giác đó sẽ làm chết mòn tình yêu của cả hai dành cho nhau. Muốn quên được quá khứ, bản thân em cần đối diện và học cách chấp nhận sự thật. Nếu em chưa sẵn sàng cho mọi thứ, em có thể cân đối tới việc tạm thời xa nhau một thời gian Thời gian xa nhau vẫn không thể giúp em quên được tất cả thì em nên cân nhắc tới việc tiếp tục hay không mối quan hệ này. Bởi vì, nếu em luôn bị ám ảnh về hiện trạng đó, em sẽ nhắc lại quá khứ với cô ấy, về lâu dài cô ấy sẽ không thể chịu đựng được và có thể người rời đi sẽ là cô ấy; bản thân em cũng chẳng thể nào có được một hạnh phúc thực sự. 

Thực ra mà nói, người đến trước hay người đến sau không còn là quan trọng, quan trọng ai là người ở lại bên ta mãi mãi mà thôi. Bởi thế khi đã yêu thì hãy yêu mãnh liệt nhất khi còn có thể em trai nhé!

Chúc em luôn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-02-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay