Cảm giác đau đớn khi người yêu muốn chia tay

Cảm giác đau đớn khi người yêu muốn chia tay

Em hỏi anh ấy bị sao nhưng anh chỉ nói là muốn lo học và làm chứ không muốn suy nghĩ chuyện tình cảm nữa nhưng rồi sau đó anh lại hỏi em nếu anh ấy và người kia quay lại với nhau thì sao? Bạn gái cũ của anh quen nhau từ khi học trung học do gia đình cấm nên cả 2 chia tay tới giờ cũng đã 5 năm cả 2 không hề liên lạc gì với nhau nữa. Và giờ anh đi tới quyết định là chia tay em nhưng em không rõ là anh có quay lại với người kia không. Bây giờ em rất buồn và không biết làm sao để giữ anh ấy lại.Lời tâm sự

Em và bạn trai em yêu nhau đã hơn 2 năm. Từ lúc còn học đại học tới giờ ra trường cả 2 đều đã có công việc ổn định. Trải qua biết bao nhiêu khó khăn nhưng 2 đứa vẫn rất mặn nồng. Anh ấy rất tốt và quan tâm tới em nên em đã đặt hết niềm tin cho anh ấy suốt quãng thời gian đó. Thời gian gần đây vô tình đứa em họ của anh ấy có nhắc tới bạn gái cũ của anh. Bình thường nói thì không sao cả nhưng sau lần đó được 3 hôm thì anh ấy thay đổi thái độ với em.

Em hỏi anh ấy bị sao nhưng anh chỉ nói là muốn lo học và làm chứ không muốn suy nghĩ chuyện tình cảm nữa nhưng rồi sau đó anh lại hỏi em nếu anh ấy và người kia quay lại với nhau thì sao? Bạn gái cũ của anh quen nhau từ khi học trung học do gia đình cấm nên cả 2 chia tay tới giờ cũng đã 5 năm cả 2 không hề liên lạc gì với nhau nữa. Và giờ anh đi tới quyết định là chia tay em nhưng em không rõ là anh có quay lại với người kia không. Bây giờ em rất buồn và không biết làm sao để giữ anh ấy lại. Mong chuyên viên tư vấn giúp em với ạ. Vì em nghĩ hơn 2 năm không phải dài nhưng đủ để em hiểu được hơn 2 năm qua anh ấy chưa từng lừa dối em. Hai bên gia đình cũng đã tính chuyện của 2 đứa giờ vậy em không biết sao cả.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Chuyện người yêu cũ dường như là một cụm từ được tìm kiếm đến nhiều nhất, có vẻ như nó là một vấn đề tạo ra nhiều sóng gió, nhiều nỗi buồn chúng ta. Có lẽ giờ đây em đang trải qua cảm giác hoang mang và lo sợ tình yêu 2 năm qua của mình tan biến. Bất kì ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng rơi vào những trạng thái cảm xúc của em như hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả được những khúc mắc trong lòng.

khi người yêu muốn chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đã một vài ngày chúng tôi mới có thể đọc tới lá thư của em, không biết rằng hiện tại người yêu em có thái độ ứng xử với em như thế nào? Em có hỏi điều gì khiến anh ấy lại muốn chia tay với em vào thời điểm này, bởi em nói rằng cũng không rõ anh ấy có quay lại với người yêu cũ hay không. Khi họ có ý định chia tay thì chắc chắn trong lòng họ đã có những cảm xúc, những suy nghĩ gì đó liên quan đến tình cảm hoặc các vấn đề xung quanh giữa đôi bên. Em có thể hỏi cậu ấy về điều này. Trong những ngày qua em và cậu ấy có những liên hệ với nhau ra sao, cậu ấy thể hiện mức độ dứt khoát như thế nào về chuyện sẽ không yêu em nữa? Em có thể chia sẻ thêm với chúng tôi về tình hình xảy ra giữa em và người yêu trong những ngày qua.

Sau một khoảng thời gian hai người yêu nhau, giữa họ thường nảy sinh những cảm giác nhàm chán, hoặc không có những cảm xúc mãnh liệt như trước nữa, không biết liệu rằng bạn trai của em có rơi vào trường hợp này không mà dẫn tới việc có nghĩ tới chuyện người cũ. Trong đó nhiều lúc chúng ta sẽ cảm thấy hình như mình không còn tình cảm với cô ấy/anh ấy nữa, đồng thời lúc ấy sẽ xuất hiện những đối tượng mới, đặc biệt lại là người mang lại cảm xúc mới mẻ với chúng ta, việc dễ dàng nảy sinh mối quan hệ thân thiết là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy mà em mới cần đặt những câu hỏi về cảm xúc cho người yêu em để cậu ấy cảm nhận lại xem mình thực sự cảm thấy như thế nào.

Thực tế trong tình yêu có rất nhiều cặp đôi rơi vào trạng thái giống như em, và cũng không ít các cặp đôi đã xa nhau vì những tình cảnh như vậy. Một số người họ đã chọn cách cho người yêu mình thời gian để cân nhắc lại về những tình cảm, đây như một phương pháp hoãn binh thay vì chia tay ngay lập tức sẽ đáp ứng được một niềm hi vọng cho đối phương và tránh việc quyết định quá vội vàng. Trong trường hợp họ biết rằng cảm xúc của đối phương không còn được như trước họ sẽ nghĩ tới việc dù có níu kéo cũng không thể nào làm cho đôi bên hạnh phúc được. Họ sẽ tìm cách để chấp nhận trong sự bình yên.

Có những mối tình cảm dù đẹp nhưng người ta vẫn bỏ qua như thế, vẫn cứ bước đi như vậy trong nuối tiếc, bởi cảm xúc của con người là khởi nguồn của mọi lỗi lầm và sự đáng tiếc. Em không thể nào níu kéo khi họ đã sẵn sàng cho sự ra đi, chúng ta chỉ giữ người ở khi họ có tình cảm, tôi tin em không đợi ở bên cạnh một người không còn dành tình cảm cho em. Đó là sự lỡ dở cả một cuộc đời của em. Chỉ là tại thời điểm lúc này đối với em sự chia cắt là một nỗi đau, là một cú sốc, nên nó đã gây ra sự khó khăn với em. Hiện tại em cần thời gian để tĩnh tâm, để cân nhắc lại mọi điều tránh gây ra những sự vội vàng, hay cố gắng níu kéo trong tuyệt vọng. Chúc em sức khoẻ và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay