Phải làm sao khi bố tôi ngoại tình?

Phải làm sao khi bố tôi ngoại tình?

Tôi phải làm thế nào khi phát hiện bố tôi ngoại tình? Cách đây một thời gian, tôi phát hiện ra bố em kiểu chuyên gia nhắn tin rồi cười 1 mình. Sau mấy tháng tôi xác minh thì bố tôi có bồ thật, tôi buồn lắm ạ. Bố không còn như trước, không còn quan tâm tới mẹ con tôi, thỉnh thoảng về nhà còn cáu gắt ầm ĩ. Bố đi làm bên ngoài nhiều mối quan hệ xã hội, lại giỏi xã giao thế nên việc bố thường xuyên đi sớm về khuya mẹ tôi đều coi như là chuyện bình thường. Bề ngoài gia đình tôi có vẻ rất hạnh phúc nhưng tôi cứ thấy có khoảng cách và không tin tưởng với bố tôi khi bố tôi ngoại tình.Lời tâm sự

Mẹ tôi vốn là người phụ nữ hiền lành, ở nhà chăm lo nội trợ, vun vén gia đình. Nhiều lần tôi nghĩ phải nói ra sự thật này cho mẹ, không muốn mẹ bị lừa dối nhưng cứ mỗi lần thấy mẹ ngồi bên mâm cơm đợi bố là tôi lại không thể nào nhẫn tâm mà nói ra được. Tôi sợ mẹ bị tổn thương vì sức khỏe của mẹ mấy năm gần đây cũng không được tốt lắm. Nhưng cũng không thể che giấu mãi được vì bản thân tôi cũng thấy rất khó chịu. Các anh chị có thể tư vấn giúp tôi phải làm như thế nào khi bố tôi ngoại tình không ạ? 

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đầu tiên, bạn không nên nói cho mẹ bạn biết chuyện.Nếu như mẹ bạn biết được mối quan hệ bất chính của bố bạn thì hậu quả sẽ là do bạn ( và anh chị em bạn ) gánh chịu: gia đình tan vỡ, mất đi chỗ dựa kinh tế vì theo như bạn nói mẹ bạn ở nhà lo nội trợ còn bố đi làm, còn chưa kể đến điều tiếng dèm pha của xã hội… Bạn nghĩ xem mẹ bạn sẽ phải chịu đựng cú sốc tinh thần ấy lớn đến mức nào?

Bạn nên bình tĩnh trao đổi trước với bố của bạn. Cách tốt nhất là hãy nói chuyện thẳng thắn trực tiếp hoặc bạn có thể viết thư cho bố để nói hết những suy nghĩ của mình. Khi nói chuyện với bố bạn nên cân nhắc lời lẽ, đừng quá trách móc hay phê phán, hãy dùng tình cảm của một người con cũng như tình cảm gia đình để cảm hóa bố bạn, khuyên bố bạn từ bỏ mối quan hệ bất chính đó để quay lại với gia đình. Nếu như lúc đó quan điểm của bố bạn không rõ ràng, không muốn từ bỏ mối quan hệ đó thì lúc đó bạn nên cân nhắc việc nói ra sự thật cho những người thân trong gia đình để cùng nhau nói chuyện với bố, nghiêm túc nhìn nhận và giải quyết vấn đề.

Bố tôi ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Đối với người thứ 3 xen vào cuộc sống gia đình bạn, bạn hãy khéo léo tìm cách nói chuyện với người kia. Rằng gia đình cháu cần có bố có mẹ, hãy dùng tình cảm của mình để người đó nhận ra đã sai khi xen vào hạnh phúc gia đình bạn hoặc chỉ đơn giản rằng thông báo cho người đó biết rằng cháu và gia đình cháu đã biết chuyện người thứ 3 ấy. Không nên làm lớn chuyện hoặc đe dọa bởi đấy chỉ tạo ra bất lợi cho bạn cũng như mẹ bạn. Chưa kể đến chuyện người thứ 3 không tốt có thể thêm thắt, nói xấu, vu khống cho mẹ con bạn sẽ dẫn đến cảnh tình ngay, lí gian vô hình chung bố bạn sẽ quay sang bảo vệ người kia, đẩy bạn và gia đình ra xa khỏi bố.

Bạn hãy cố gắng học hành tốt để tương lai ổn định có thể nuôi sống được bản thân và làm chỗ dựa cho mẹ. Hãy rèn cho mình nhân cách vững vàng và yêu thương mẹ bạn nhiều hơn, người mà vì bạn đã hi sinh và chịu đựng rất nhiều.

Cho dù thế nào thì bạn hãy cố gắng vượt qua thử thách này, đừng vì thế mà suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống cũng như buông thả bản thân.

Chúc bạn và gia đình hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay