Phía sau của một gia đình hạnh phúc

Hạnh phúc giả tạo

Ba mẹ tôi ly hôn đã hơn 10 năm nhưng lại không cho tôi biết về điều này. Ba tôi lấy lý do đi công tác lâu mới về một lần, mẹ tôi đã phải chịu bao nhiêu khó khăn. Bà lúc nào cũng nũng nịu như một đứa trẻ, đi đâu làm gì cũng cần phải có tôi đi cùng. Tôi cảm nhận được thứ hạnh phúc giả tạo mà mọi người đang đặt cho gia đình tôi.Lời tâm sự

Bước vào tuổi ngoài 40 nhưng mẹ tôi lại là người còn khá trẻ trung, xinh đẹp và quý phái. Bà lúc nào cũng lộng lẫy như một quý bà, hoàn hảo từ ngoài vào trong. Nhưng có một điều tôi luôn trăn trở mà không biết giải quyết thế nào.

Ba mẹ tôi cưới nhau từ năm bà mới 18 tuổi, tôi là con trai một trong gia đình. Tôi không còn nhớ những ký ức của ngày còn nhỏ nữa, nhưng khi lớn lên tôi chỉ thấy có mình mẹ ở nhà. Mẹ bảo ba tôi đi công tác, tôi chỉ biết rằng rất lâu thì ba tôi mới về một hai lần, sau rồi lại đi luôn. Tôi có hỏi ba về những ngày ba không có nhà thì ba nói ba đi làm kiếm tiền để mua quà về cho cu Bin.

hạnh phúc giả tạo

Hai mẹ con tôi luôn gắn bó với nhau………………………

Tình trạng đó vẫn tiếp diễn đến tận bây giờ, ba tôi vẫn đi suốt như vậy. Tôi cũng không nghi ngờ lắm về chuyện này nên cũng kệ, giờ tôi cũng trưởng thành rồi nên còn lo cho cuộc sống của mình. Tôi thấy ba mẹ vẫn hạnh phúc, lần nào ba về cả nhà cũng đi chơi và đi ăn cùng nhau. Nhiều người nói cần để ý xem ba mẹ tôi có chuyện gì không nhưng tôi không biết mình nên làm gì.

Với tôi mẹ luôn là người mà tôi yêu thương nhất, bà như một đứa trẻ vậy. Đi đâu, làm gì tôi cũng là người mang bà đi, có chuyện gì cũng tôi là người giúp đỡ bà. Tôi thương bà vì bà chịu nhiều thiệt thòi, tuy nhiên tôi không biết có phải bà thiếu thốn tình cảm quá nhiều hay không nhưng bà luôn muốn có tôi ở bên cạnh. Có lần tôi đi với bạn gái bà cũng gọi tôi về bằng được thì thôi, tôi không về lại khóc lóc ầm ĩ.

Không chỉ thế, bà còn ghen với bạn gái tôi, cứ nhìn thấy cô ấy là bà khó chịu. Nhiều lần tôi liên hệ với bố để bố tôi về, nhưng lúc nào ông cũng lấy lý do này lý do khác. Đến tận bây giờ tôi còn không biết ông làm nghề gì, ở đâu.

phia-sau-cua-mot-gia-dinh-hanh-phuc1

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Gia đình tôi mỗi lúc một nặng nề hơn, tôi cũng biết mẹ tôi đang phải chịu đựng như thế nào. Tôi đã cố hết sức đưa mẹ đi chỗ này chỗ khác cho khuây khỏa nhưng dường như không có tác dụng. Tôi còn có ý định thuê người giúp việc nam cho bà nhưng bà luôn từ chối. Nhưng tôi vẫn cứ làm, có vẻ gần đây tâm trạng của bà cũng tốt hơn, hay cười và đi đâu cũng mang theo anh chàng kia đi.

Khi tôi mới làm tôi cũng lo sợ ba tôi về sẽ như thế nào, nhưng tôi không biết rằng mối quan hệ của họ đã chấm dứt từ lâu. Ba tôi đã có gia đình riêng bên ngoài hơn 10 năm nay, họ giấu tôi vì sợ tôi sẽ sốc. Đến hiện tại thì tôi nghĩ điều này cũng tốt, mẹ tôi đã vất vả bao năm qua rồi, giờ cũng đã đến lúc nên sống và lo cho bản thân mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay