0904030189

Điều đáng ghét nhất trong suy nghĩ của các ông chồng

Điều đáng ghét nhất trong suy nghĩ của các ông chồng

Nhiều người đàn ông bản chất của họ không phải là người xấu nhưng chính cách suy nghĩ của họ lại khiến người ta có cái nhìn không thiện cảm và cho rằng họ là người khó tính. Hãy cùng tư vấn An Nam điểm mặt những suy nghĩ tiêu cực của đàn ông khiến chị em nào cũng cảm thấy “ghét cay ghét đắng”.

  1. Là vợ mà dám lên mặt chỉ trích chồng

Đàn ông tính sĩ diện rất cao, họ không thích người phụ nữ của mình chỉ trích hay sai bảo cái này cái kia. Đôi khi phụ nữ chỉ nghĩ đơn giản đó là lời “nhờ vả” hoặc góp ý cho chồng chứ không trầm trọng như chồng đang suy nghĩ. Bởi thế, khi đàn ông có lối suy nghĩ đó, họ cáu gắt lại vợ, cảm thấy khó chịu cho rằng vợ hỗn láo. Điều này khiến hai vợ chồng lại nổ ra tranh cãi. Và chính cách suy nghĩ này của đàn ông khiến các chị em cảm thấy bực bội.

Xem thêm: 4 sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông chán ngán

  1. Suy nghĩ đàn ông chỉ lo công việc, còn đàn bà là phải “combo” hết tất cả mọi việc gia đình

Ngày xưa, người ta nghĩ đàn ông là trụ cột kinh tế của gia đình, là người lo toan chuyện kinh tế, tiền bạc cho cả nhà, còn phụ nữ ở nhà nội trợ. Nhưng trong xã hội ngày nay, phụ nữ cũng đi kiếm tiền như đàn ông. Ấy vậy mà khi trở về nhà họ phải đảm đương tất thảy mọi việc trong gia đình từ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa cho đến việc chăm lo cho con cái, tắm rửa, dạy con học hành…Còn cánh mày râu chỉ ngồi rung đùi xem ti vi, chơi điện tử và chờ cơm vợ dọn sẵn. Nếu vợ có phàn nàn, hay kêu mệt các ông chồng thường khó chịu và bao biện rằng việc gia đình có gì đâu mà phải kêu ca, toàn việc nhàn hạ, làm một chút là xong; phụ nữ ai chẳng làm được mấy việc đấy, cần gì đàn ông nhúng tay vào…Và nhiều người còn sợ giúp vợ rồi sẽ bị mọi người cười chê là “đàn bà”, là nghe lời vợ, là những câu châm biếm thương vợ quá…Chính vì thế họ không muốn phụ giúp vợ trong công việc nội trợ cho gia đình.

Xem thêm: Kiểu phụ nữ đàn ông không bao giờ tôn trọng

  1. Con cái giáo dục không tốt đều đổ lỗi cho phụ nữ

Cánh mày râu yêu con nhưng chỉ thích chơi với con một lúc, còn nếu để chăm lo cho con từ a –z thì có lẽ họ không làm được; trách nhiệm này họ đẩy sang cho người phụ nữ. Họ nghĩ rằng bổn phận của người phụ nữ là phải chăm sóc và giáo dục con. Con khỏe mạnh, giỏi giang được mọi người khen thì không sao. Nhưng hễ đau ốm hoặc hư là mọi tội lỗi lại đổ lên đầu chị em với câu nói “con hư tại mẹ”.

Đôi khi công việc gia đình và công việc trên công ty quá tải đối với chị em, họ muốn người đàn ông hỗ trợ họ trong việc chăm sóc con cái như đón con, tắm rửa và cho con ăn uống. Nhưng xem chừng đây là điều khó đối với đàn ông.

Xem thêm: Những điều mà người đàn ông cần ở người phụ nữ

  1. Đúng là suy nghĩ của đàn bà

Khi có một vấn đề nào đó xảy ra, vợ muốn cùng chồng tham gia ý kiến, chia sẻ với chồng một số phương hướng giải quyết. Nhưng đàn ông thường nói câu cửa miệng rằng “đúng là suy nghĩ của đàn bà”. Điều này khiến các chị em cảm thấy không được tôn trọng và bản thân không có tiếng nói trong gia đình. Đàn ông luôn nghĩ phụ nữ chẳng có tầm nhìn, không có sự nhìn xa trông rộng như đàn ông, mọi thứ đều bó hẹp và nhỏ nhen ích kỷ. Tất nhiên những điều này không phải là điều mà tất cả những ông chồng mắc phải. Nó không mang tính chất “dìm hàng” nhưng là những thực tế cần đôi khi xảy ra. Chỉ một chút thay đổi trong thói quen hàng ngày, những ông chồng có thể mang lại hạnh phúc cho vợ, khiến gia đình ấm áp hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải ông chồng nào cũng nhận ra điều đó.

Xem thêm: Kiểu đàn ông bao đồng với thiên hạ nhưng làm khổ vợ con một đời

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Lúc nào cũng thấy vợ không bằng vợ người ta

Nhiều ông chồng luôn cứ lấy nhược điểm của vợ làm vạch đo so sánh giữa vợ mình với vợ người ta. Họ luôn cảm thấy không hài lòng ở vợ vì một số điều và họ chỉ nhìn vào duy nhất những điều đó. Nhưng còn biết bao công lao và điểm tốt từ vợ thì họ lại không công nhận. Phụ nữ sẽ cảm thấy bất công và buồn vì cách suy nghĩ này của đấng mày râu.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com