0904030189

Vì sao chồng ngoại tình?

Vì sao chồng ngoại tình?

Bạn đã từng thắc mắc vì sao chồng ngoại tình chưa? Liệu có người đàn ông nào yên bề gia thất mà chưa từng ngoại tình với người khác? Nắm được lý do chồng ngoại tình cũng là một cách để các bà vợ hiểu rõ chồng mình hơn.Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến một người đàn ông ngoại tình. Vì thiếu thốn tình cảm, vì không thỏa mãn được vấn đề tình dục, vì tiền bạc,.. Thay vì quá tuyệt vọng khi chồng có bồ, người vợ cần hiểu lý do vì sao chồng ngoại tình. Không phải người đàn ông nào ngoại tình cũng bắt nguồn từ chuyện giống nhau. Và cũng không phải gia đình nào có chồng ngoại tình cũng đều dẫn tới chia tay. Có trường hợp người chồng ăn năn hối cải và người vợ chấp nhận tha thứ cho chồng mình. Dù vậy, việc tìm hiểu vẫn cần thực hiện để tránh chuyện ngoại tình lặp lại lần nữa.

1. Chán cơm thèm phở.

Câu này chắc hẳn bạn thấy quen thuộc phải không? Có vài bà vợ vẫn thường rỉ tai nhau rằng chồng họ suốt ngày ăn cô này chén gái nọ là chuyện bẩm sinh, thằng đàn ông nào cũng thế. Có máu giang hồ, thác loạn mới là người đàn ông đích thực chứ suốt ngày ru rú ở nhà chỉ có mà không chiều được vợ. Ăn một món lâu rồi cũng chán mà đi tìm món ăn khác thôi.Nói thì nói như vậy, nhưng khó kiếm được người vợ nào không đau lòng mà chấp nhận chồng mình ong bướm. Tuy nhiên, việc nhìn nhận và dễ dàng chấp nhận chuyện chồng ngoại tình là do chán cơm thèm phở cũng chưa hẳn hoàn toàn đúng đắn.

Có những người đàn ông bản chất thích trăng hoa, nhiều người theo đuổi từ trước hôn nhân tới khi lập gia đình cũng không thay đổi tâm tính. Nhưng cũng có người đàn ông đến với mối quan hệ không có tình yêu, bị gia đình ép buộc, người vợ không cùng chung tiếng nói, không cùng chung cách sống, không có sự thân mật cần thiết trong cả tình cảm lẫn tình dục. Những lý do đó, cũng không hẳn chỉ tại 1 người, 1 bên chịu trách nhiệm mà còn cả sự nhìn nhận của phía đối phương nữa.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Không có trách nhiệm trong cuộc sống vợ chồng

Một số người vợ chia sẻ rằng chồng họ có một người vợ như họ quả là phúc đức tu ba đời bảy kiếp. Vợ đảm đang việc nhà, quản lý kinh tế, chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại, cơm lo nước bữa đầy đủ không bỏ sót thứ gì. Chồng họ về nhà ăn có người hầu, tắm có người nhắc, tivi xem xong lăn ngủ gục cũng có người tắt hộ, trời lạnh có người nhắc mặc áo quần, trời nóng có người nhắc mang mũ áo,… Nghe thì có vẻ chồng họ rất sung sướng nhưng ngẫm lại một câu “chồng họ có trách nhiệm gì trong cuộc sống hôn nhân gia đình?”Nếu như một người đàn ông về nhà không có việc gì để làm, không có vấn đề gì để anh ấy tham gia giải quyết, không có việc gì phát sinh để anh ta tranh luận, để anh ta thể hiện những tiềm lực của bản thân mình; vậy thì anh ta đang sung sướng hay khổ sở? Nếu như một người trưởng thành, lấy vợ có con, về nhà được chăm sóc như một đứa trẻ thứ mấy trong gia đình, liệu họ sao có thể thể hiện khía cạnh của một người chồng chăm sóc vợ con? Thực ra, trong trường hợp có việc để làm đi chăng nữa thì vợ tranh làm hết rồi, có nhiều bà vợ còn sợ chồng làm hỏng việc nên không để chồng quyết điều gì. Họ trở thành một bà vợ toàn năng. Và điều tất nhiên thôi, ở cạnh họ, người chồng không còn có giá trị.

Từ đó, nảy sinh ra một chuyện rất dễ hiểu là việc người chồng ngoại tình với một người nào đó khác, một người đủ yếu mềm trong vài vấn đề để anh ta có thể bảo vệ, một người mà khi anh ta ở cạnh thấy mình có tiếng nói, một người mà anh ta ở bên, anh ta thấy mình là một người đàn ông trưởng thành đích thực. Vậy, người sai sót ở đây là ai? Chỉ ông chồng hay cả người vợ? Việc ngoại tình nếu như chỉ được xét qua một khía cạnh bên ngoài thì thật phiến diện.

3. Nhu cầu tình dục

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự thật rằng cả đàn ông và phụ nữ đều có những ham muốn tình dục cao tại nhiều thời điểm trong cuộc đời. Mà thực ra, chỉ cần trung thực trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể thấy rõ điều này, dù là đàn ông hay đàn bà, dù là người đồng tính hay dị tính, dù là già hay còn trẻ, con người vẫn luôn ẩn chứa những nhu cầu tình dục, tính dục mong muốn được thỏa mãn bên trong. Do vậy, để nói chỉ vì là đàn ông nên nhu cầu sinh lý cần được đáp ứng cao hơn phụ nữ dẫn tới việc ngoại tình thì không phải hoàn toàn chính xác.Trong mối quan hệ hôn nhân, tình dục chỉ là 1 trong 3 yếu tố để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc; hai yếu tố còn lại là tình cảm và sự cam kết. Nếu như tình cảm của hai bên không đủ, vợ chồng lạnh nhạt và chán chường với nhau, việc tình dục cũng không thể thăng hoa và thuận lợi được. Mặt khác, nếu như cả hai không có sự cam kết chắc chắn trong tình yêu, không trung thực và có trách nhiệm với đối phương thì việc có tình dục với một đối tượng khác ngoài luồng cũng là điều dễ hiểu. Nói một cách khác, không phải những người chồng ngoại tình nào cũng vì lý do thiếu nhu cầu sinh lý, hãy xem xét các mặt tình cảm, sự tôn trọng, cam kết trong hôn nhân của bạn nữa để không phải rơi vào sự phán đoán mơ hồ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com