Làm gì khi chồng thường xuyên ngoại tình, bài bạc, rượu chè?

Nỗi khổ khi chung sống với người chồng ăn chơi

Chồng thường xuyên ngoại tình, bài bạc, rượu chè chuyên gia có thể giúp em. Anh ấy xưng hô toàn mày tao thôi, không coi trọng em và gia đình em nữa. Có lúc còn đánh em nhưng em nhẫn nhịn tới bây giờ. Em sống vì con nên đã bỏ qua tất cả, anh ấy ngoại tình, bài bạc, rượu chè bê tha. Ngủ với biết bao nhiêu cô gái nhưng em vẫn nhịn nhục vì em yêu anh ấy, em thương con mình.Lời tâm sự

Cho em hỏi vợ chồng em sống với nhau được hai năm nhưng không bao giờ anh ấy nói nhỏ nhẹ tâm sự gì với em cả.  Anh ấy xưng hô toàn mày tao thôi, không coi trọng em và gia đình em nữa. Có lúc còn đánh em nhưng em nhẫn nhịn tới bây giờ. Em sống vì con nên đã bỏ qua tất cả, chồng thường xuyên ngoại tình, bài bạc, rượu chè bê tha, em thực sự rất mệt mỏi. Ngủ với biết bao nhiêu cô gái nhưng em vẫn nhịn nhục vì em yêu anh ấy, em thương con mình. Giờ em còn trẻ chỉ 18 tuổi thôi em mong chuyên gia tư vấn cho em cách nào để vợ chồng em hạnh phúc hơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc thư của em tôi có thể cảm nhận được sự hi sinh, chịu đựng vì tình yêu với chồng với con của em lớn đến mức nào. Hai năm sống bên nhau nhưng dường như chỉ em là coi trọng mối quan hệ này còn chồng em thì không màng tới. Con gái đi lấy chồng giống như đánh một canh bạc vậy, người thì được sung sướng, hạnh phúc, kẻ thì phải ngậm đắng nuốt cay trong nước mắt. Dù vậy, em vẫn luôn làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ. Không phải cô gái nào cũng làm được những điều giống như em.

chồng thường xuyên ngoại tình, bài bạc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Không biết trước đây điều gì khiến hai em quyết định tiến tới hôn nhân? trước đó thì hai em có khoảng thời gian tìm hiểu và yêu thương nhau như thế nào? Phải chăng vì tình yêu chỉ đến từ em còn chồng em thì không thực sự muốn vun đắp cho gia đình nên mới có những lời nói, thái độ và hành vi không đúng đắn với em như vậy? Còn bên gia đình chồng thì sao, khi mà chồng em ngoại tình, cờ bạc, rồi đánh em, không quan tâm đến vợ con thì mọi người có thương em và giúp em phần nào trong mối quan hệ với chồng không? Nếu chỉ một mình em cố gắng mà không có người ủng hộ, ít nhất là chỗ dựa an toàn cho em thì thật khó để em có thể thay đổi được tình cảnh của mình.

Như em chia sẻ thì em biết chồng thường xuyên ngoại tình, bài bạc vậy em đã làm gì để ngăn chặn điều đó? Có lẽ cuộc sống hôn nhân trách nhiệm với chồng con là khá nặng nề đối với một cô gái với tâm hồn trong sáng, chân thành như em. Vì những người thân yêu nhất mà em cố gắng đến quên mình, nhưng có khi nào em nghĩ rằng em càng nhẫn nhục chịu đựng, họ càng không thấy được giá trị của em mà bỏ mặc em một mình không? Chính em còn không thương mình thì ai sẽ thương em. Vì cậu ấy nắm được tình cảm cũng như suy nghĩ của em, biết chắc rằng em vẫn luôn ở đó nên cậu ấy cứ thỏa sức làm vui cho bản thân mà dày vò, làm khổ người vợ nhỏ bé của mình. Vậy khi đã thử cách làm của mình trong suốt hai năm vẫn không thành công thì em hãy nghĩ tới một phương pháp khác thử xem kết quả sẽ thế nào.

Em mới 18 tuổi, tuổi thanh xuân của em vẫn còn dài, tôi tin với sự trẻ trung trong tâm hồn vốn có của mình và sự quyết tâm thay đổi để chứng minh cho chồng thấy em xứng đáng được nhận những yêu thương, trân trọng từ mọi người như thế nào thì em sẽ thành công. Đầu tiên, em hãy dừng việc quan tâm đến chồng lại, cứ để cậu ấy sống trong thế giới mà cậu ấy chọn rồi dành những thời gian và công sức đó tập trung vào bản thân và con cái. Em hãy mở rộng mối quan hệ của mình với mọi người xung quanh, như hàng xóm hay bạn bè rồi thỉnh thoảng đưa con đi dạo ở đâu đó, về nhà ngoại chơi chẳng hạn để hai mẹ con được thay đổi không khí cho thoải mái. Em cũng có thể thay đổi về ngoại hình một chút để bản thân xinh đẹp, hấp dẫn hơn. Khi em giải phóng khỏi suy nghĩ ràng buộc với chồng thì em càng nâng được vị trí của mình lên bởi vì khi em trẻ đẹp, tự tin và hấp dẫn thì chỉ có chồng em sợ mất vợ mà thôi. Như câu nói “người ta chỉ biết giá trị của một điều gì đó khi họ cảm thấy thứ đó đang dần xa tầm tay họ”, đó là nỗi sợ mất mát, không ai tránh khỏi.

Dù vậy nhưng bản tính ngoại tình, bài bạc rất khó để từ bỏ rất cần sự kiên trì và động lực. Nếu những điều em cố gắng không thể làm bận lòng người ấy được thì tôi mong rằng em có thể cân nhắc kỹ càng về việc sức chịu của em liệu có thể chấp nhận được cuộc sống hôn nhân này không. Thử hỏi một đứa trẻ sống trong gia đình không có tình thương từ người bố, bố có rất nhiều hành động không chuẩn mực trước mặt như vậy thì nó có thể không bắt chước bố hay không. Hiện tại em có thể kiểm soát hành động của con nhưng sau này lớn lên, liệu em có ngăn được những hành vi xấu không xảy ra. Hơn nữa, một cô gái tốt như em có đáng phải sống mãi với một người không dành cho em tình yêu, tình thương cũng không có trách nhiệm như vậy? Mong rằng em sẽ có quyết định đúng đắn cho hạnh phúc và tương lai của mình.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay