Chồng ham cá độ bóng đá phải làm gì?

Chồng ham cá độ bóng đá phải làm gì?

Hiện nay trò chơi cá độ bóng đá trong thể thao đã và đang lôi kéo rất nhiều cánh mày râu tham gia, nó tiêu tốn cả tiền bạc, thời gian thậm chí sức khỏe của mọi người.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Hiện nay trò chơi cá độ bóng đá trong thể thao đã và đang lôi kéo rất nhiều cánh mày râu tham gia, nó tiêu tốn cả tiền bạc, thời gian thậm chí sức khỏe của mọi người.

Vậy khi bạn nhận thấy chồng ham mê cá độ bóng đá bạn nên làm gì?

1. Chiến lược thay đổi tâm lý

Bạn phải lựa chọn chiến lược thay đổi chồng phù hợp với tâm lý của anh ấy. Bạn cần có những cách cư xử khéo léo. Việc chồng bạn ham mê cá độ vì chồng bạn có thời gian để suy nghĩ đến việc cá độ. Nhưng đàn ông cũng giống như một đứa trẻ cũng muốn nghe những lời nói ngọt ngào nên bạn cố gắng hạn chế buông những lời khó nghe, đặc biệt hạn chế sự cằn nhằn với chồng. Bạn luôn tỏ ra cần sự giúp đỡ của chồng để anh ấy dành thời gian cho bạn và gia đình nhiều hơn.

2. Đồng cảm và chia sẻ

Trước tiên, để khuyên được chồng thì bạn phải hiểu tâm lý của những ông chồng cũng ham cá độ bóng đá giống như chồng của mình để hiểu chồng mình hơn. Từ việc hiểu tâm lý của chồng như vậy mà bạn biết chọn lựa những lời khuyên cho khéo để không đụng chạm đến lòng tự ái của chồng. Việc lựa chọn ngôn từ và lựa chọn thời điểm rất quan trọng nếu không sẽ dẫn đến việc hiểu lầm của chồng bạn rằng bạn đang muốn dạy đời chồng bạn, nên bạn cố gắng chọn những lời lẽ khéo léo, thời điểm vợ chồng tâm sự là lúc vợ chồng đang hài hòa về mặt tình cảm, là lúc chồng bạn đang nhẹ tính hoặc là khi trên giường bạn nhé.

Bạn có thể vừa ôm chồng mình mà vẫn có thể chia sẻ nhỏ to với chồng mình, phân tích cho chồng biết được cái lợi, cái hại của việc cá độ thì trong lúc bình tĩnh chồng bạn sẽ nhận ra được tác hại của nó.

Cá độ bóng đá

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Tạo yêu thương

Bạn hãy tìm cách tạo sự gần gũi khăng khít hơn giữa các thành viên trong gia đình ví dụ như cả gia đình đi chơi cùng nhau nhiều hơn, hay hướng chồng quan tâm đến việc học của con cái. Việc bạn hướng chồng đến việc dạy con học thì chồng bạn cũng không còn nhiều thời gian để suy nghĩ đến những việc khác, đồng thời cũng tăng sự hứng thú với chồng khi nhìn thấy sự phát triển từng ngày của con. Hay bạn có thể tạo ra những buổi dã ngoại cho cả gia đình để anh ấy không còn suy nghĩ nhiều đến vấn cá độ nữa.

Bên cạnh đó thì bạn nên dành thời gian tham gia vào một số hoạt động bên ngoài của chồng mình, như cùng nhau vào mạng xem tin tức, cùng bình luận về một vấn đề gì đó trên báo. Nếu chồng bạn đam mê thể thao thì bạn có thể xem cùng chồng để tạo sự tin tưởng gần gũi yêu thương vì khi có được những điều đó bạn nói gì cũng dễ tác động đến chồng mình hơn và cũng kịp thời nắm bắt được tình hình để dễ khuyên bảo chồng mình hơn.

4. Tạo sự bi đát

Những người cá độ gần như không làm chủ được cảm xúc và vấn đề kinh tế, có tiền cũng như hết tiền họ vẫn cá độ. Có tiền thì họ không cần suy nghĩ, còn hết tiền thì họ đi vay. Nên nếu như ở trong nhà mà có tiền thì anh ấy sẽ vẫn cứ chơi cá độ mà sẵn sàng bỏ ngoài tai những lời khuyên từ bạn, hoặc anh ấy sẵn sàng bán đi một số đồ đạc có giá trị để có tiền cá độ. Do đó, nếu như anh ấy có vay nợ thì bạn hãy xem xét có nên trả nợ cho anh ấy hay không vì nếu trả được lần này thì anh ấy lại tiếp tục chơi, do đó bạn có thể tạo ra sự khó khăn cho gia đình để chồng mình có thể lo mọi thứ, để anh ấy phải chịu trách nhiệm với hành vi của anh ấy gây ra.

5. Lấy độc trị độc

Bạn có thể dùng chiêu lấy độc trị độc để chồng bạn không đi vào con đường cá độ. Bạn có thể đi cùng chồng đến những nơi mà chồng hay cá độ và xin chồng chơi cùng. Bạn có thể đưa ra lời khuyên với chồng, một hai lần như vậy thì bạn có thể lợi dụng hôm chồng bạn không có nhà thì bạn có thể chuyển đồ đạc trong gia đình mình sang nhà ông bà và gọi điện cho chồng nói về vấn đề bạn đi cá độ và mất hết, đồng thời có thể kể ra một số món nợ để chồng bạn phải ngỡ ngàng.

Trên đây là một số tuyệt chiêu cho các bạn trị chồng nghiện cá độ, những bạn có chồng  nghiện cá độ thử áp dụng những cách trên nhé. Có tác dụng rất tốt đấy ạ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay