0904030189

Nắm hay buông chỉ có người trong cuộc mới hiểu

Người trong cuộc

Tôi và vợ kết hôn cũng được 1 năm rồi. Chúng tôi thường xảy ra cãi vã những chuyện nhỏ nhặt nhất và vợ tôi rất hay mày tao với chồng. Những lúc như vậy vợ mình thường chặn số liên lạc hoặc chặn facebook của tôi lại. Vì thương vợ sau những lần như vậy tôi lại chủ động xin lỗi dù đúng hay sai. Có vài lần muốn ly hôn nhưng lại thôi. Hiện tại vợ tôi đang học liên thông, tôi lo sợ cô ấy sẽ phản bội tôi. Tôi không biết mình nên làm gì nữa. Đôi khi tôi nghĩ chỉ có người trong cuộc mới hiểu được cảm giác thực sự.Lời tâm sự

“Tôi và vợ kết hôn cũng được 1 năm rồi. Chúng tôi thường xảy ra cãi vã những chuyện nhỏ nhặt nhất và vợ tôi rất hay mày tao với chồng. Những lúc như vậy vợ mình thường chặn số liên lạc hoặc chặn facebook của tôi lại. Vì thương vợ sau những lần như vậy tôi lại chủ động xin lỗi dù đúng hay sai. Có vài lần muốn ly hôn nhưng lại thôi.

Hiện giờ thì vẫn bình thường nhưng dạo này tôi đi đâu làm gì cô ấy cũng không gọi cho mình nữa. Vợ mình đi học liên thông trên Hà Nội vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Tôi nghi ngờ rằng cô ấy cứ chặn số chặn liên lạc mỗi khi cãi nhau thì sẽ có 1 ngày cô ấy đi ngoại tình với người khác hoặc lừa dối mình. Tôi có lo xa quá không và vợ tôi cứ như vậy là có ý gì. Tôi có nên để mọi chuyện như vậy không? Có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không?”

Xem thêm: Tư vấn tâm lý gia đình 

Chuyên gia tâm lý:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi những dòng tâm sự của mình tới chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Khi các bạn bước vào cuộc hôn nhân đồng nghĩa với việc các bạn không còn chỉ đơn thuần là yêu đương nữa. Các bạn không chỉ sống vì nhau mà còn phải có trách nhiệm với các thành viên trong gia đình mình.

Trong trường hợp của hai bạn, có thể vì trước khi kết hôn các bạn chưa tìm hiểu kỹ về nhau, chưa hiểu hết con người của đối phương hoặc chưa sẵn sàng để bước vào cuộc sống hôn nhân. Bạn nói hai bạn thường xảy ra những cãi vã nhưng chỉ là chuyện nhỏ nhặt, chính bạn cũng nhận ra được điều đấy thì tại sao mình không kiềm chế cảm xúc của mình lại trong hoàn cảnh đó.

Với người phụ nữ trong gia đình, họ có nhiều thứ bộn bề để lo toan, trong những lúc như vậy, họ chỉ nghĩ sao nói vậy. Bạn cũng nên hiểu và thông cảm cho vợ của mình. Hiện tại các bạn mới chỉ kết hôn mới được 1 năm, vợ bạn lại đang đi học liên thông thì chắc hẳn chưa có con. Cuộc sống vợ chồng mới chỉ bắt đầu thôi mà các bạn đã xảy ra tình trạng như thế này rồi. Liệu khi các bạn có con rồi, cuộc sống có nhiều thứ để lo hơn thì các bạn sẽ như thế nào?

Tôi đặt ra cho bạn câu hỏi như vậy không phải để bạn phải trả lời là nó ra sao, nhưng hãy suy nghĩ về những vấn đề đó. Những người phụ nữ họ thích nhẹ nhàng và được chiều chuộng, lúc nóng giận thì bất chấp mọi điều. Giận hờn, trách móc, khóc, la hét hay có người lại im lặng, cũng có trường hợp cũng như vợ bạn.

Nếu đặt trong mối quan hệ vợ chồng, xét về góc độ người vợ thì cô ấy có phần sai trong việc xưng hô “mày – tao” với chồng. Còn về việc cô ấy chặn số điện thoại, facebook không muốn liên lạc với bạn cũng không có gì là khó hiểu cả. Có thể vợ bạn là một người cá tính, quyết đoán hay trong hoàn cảnh đó cô ấy không muốn nói chuyện với bạn, sợ hai bạn lại cãi vã và cũng có thể cô ấy làm như vậy để thách thức bạn.

Ở đây, tôi không biết hết chuyện của hai vợ chồng bạn một cách chi tiết, cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt là chuyện gì? Vợ anh là người tính nết như thế nào? Những mâu thuẫn hai người thường xảy ra vì lý do gì?….Chính vì thế, tôi không thể đứng ở cương vị của mình để suy xét về chuyện của hai bạn được.

người trong cuộc mới hiểu 

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Bạn có nói về chuyện cô ấy đòi ly hôn mỗi lúc hai vợ chồng xung đột với nhau. Bạn thử nghĩ xem có người phụ nữ nào muốn đánh mất đi hạnh phúc của mình chứ. Thế nhưng, khi cô ấy đã nói ra những lời như vậy có nghĩa là lúc cô ấy mất bình tĩnh, khi cô ấy đang muốn giải thoát mình. Ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc với người mà mình yêu thương, nhưng khi hai bạn ở bên nhau, cô ấy lại không cảm nhận được tình thương yêu đó. Cuộc sống này không như mong ước của cô ấy, nên vợ bạn mới có những ý định đó.

Giờ đây, bạn có nhận thấy hai vợ chồng của bạn đã và đang xa dần nhau hơn không? Tần suất chặn số, không liên lạc, không quan tâm, không hỏi han ngày càng tăng dần. Bạn lo sợ vợ mình đi ngoại tình, điều đó là hoàn toàn có căn cứ. Thế nhưng, nếu bạn là một người chồng có thể mang lại hạnh phúc cho vợ mình. Nếu bạn là người đàn ông tự tin về bản thân mình, bạn tin tưởng mình có thể là chỗ dựa vững chắc cho người mà bạn yêu thương. Thì không có lý do gì bạn lại lo ngại về vấn đề vợ mình sẽ đi ngoại tình bên ngoài.

Trong trường hợp của bạn bây giờ, bạn nên chủ động nói chuyện lại với vợ bạn. Có những lúc cô ấy giận dỗi nhưng đó là lỗi của cô ấy thì bạn cũng nên chia sẻ để vợ bạn hiểu điểm mấu chốt nó nằm ở đâu. Khi người này nóng giận thì người kia nên lắng nghe. Cả hai bạn cần phải tập thói quen như vậy để cảm thông cho nhau. Trong cuộc nói chuyện này thì bạn hãy nói cho cô ấy những vấn đề bạn đang thấy trong cuộc hôn nhân này. Chia sẻ, tâm sự để hiểu nhau hơn, nói ra những gì bạn đang nghĩ và lắng nghe cô ấy nói về chuyện trong lòng mà vợ bạn chưa có cơ hội nói ra.

Khi hai bạn nói chuyện rồi, mọi vấn đề đã được giải quyết rồi thì quyết định như thế nào sẽ nằm ở hai bạn. Các bạn có giữ được nhau hay không, có thật sự muốn vun đắp cho hạnh phúc gia đình mình hay không là do các bạn nắm lấy. Mọi thứ đều nằm trong lòng bàn tay bạn, nắm hay buông cũng là do hai bạn cả. Vì thế, hãy trân trọng những gì mình đang có bằng tình yêu và sự cảm thông bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com