0904030189

Ba mẹ chồng bắt ép chúng tôi ly hôn

Bắt ép ly hôn

Tôi rất buồn vì ba mẹ chồng bắt ép ly hôn. Cũng như rất nhiều chị em khác, chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là vẫn đề muôn thuở mà khó có cách nào giải quyết được. Và tôi cũng như vậy, nhiều lúc cũng ức chế, buồn, mệt mỏi lắm. Cái gì cũng có mức độ thôi, nhưng đến mức ông bà muốn vợ chồng tôi ly hôn thì tôi không thể nào chấp nhận được.Lời tâm sự

Cũng như rất nhiều chị em khác, chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là vẫn đề muôn thuở mà khó có cách nào giải quyết được. Và tôi cũng như vậy, nhiều lúc cũng ức chế, buồn, mệt mỏi lắm.

Chuyện xảy ra từ khi hai vợ chồng về ở với ông bà, lúc đầu mới cưới cả hai làm ở xa nên thuê trọ, đến lúc sắp sinh thì phải về ở cùng ba mẹ và chuyển công tác. Lúc đầu lấy chồng về đã thấy ba mẹ khó tính, nhưng không nghĩ đến mức như thế này.

Nhà ông bà có 3 người con, 2 trai 1 gái và chồng tôi là con út, anh chị thì xây dựng gia đình rồi chuyển ra ngoài sống. Trong 6 năm qua, tôi lúc nào cũng im lắng, cố gắng nhẫn nhịn chịu đựng để ba mẹ không phật ý, còn chồng tôi thì công công tác triền miên, thời gian chia sẻ với vợ còn không có.

Hiểu và thông cảm cho công việc của chồng nên tôi lúc nào cũng giữ hòa khí trong gia đình. Dù mẹ chồng có la mắng, hoạch tôi điều này hay điều khác tôi cũng cứ như không nghe. Chuyện bận rộn, công việc đến cách dậy con thì ba mẹ chồng luôn soi mói tôi rất nhiều.

Hôm ấy, bà đi đâu đó về thì thấy con gái lớn của tôi đang xem ti vi, tôi thì đang trong bếp nên không biết chuyện gì đã xảy ra. Nhưng khi nghe tiếng khóc và tiếng quát tháo to của hai bà cháu thì tôi chạy ra mới thấy bà đang cầm roi đánh liên tục vào tay và chân cháu. Tôi vội chạy vào can bà và ôm lấy con gái, nhưng bà càng đánh nhiều hơn, lúc đó tôi cứ nghĩ bà đang cố tình để đánh vào người tôi. Mãi đến lúc tôi nói to lên bà mới dừng lại.

Sau khi nghe tôi nói to bà lại gào lên khóc lóc và la hét, chửi bới con dâu láo, mất dạy chửi cả mẹ chồng. Mỗi lúc bà càng la to hơn, mấy nhà hàng xóm chạy qua nhìn thấy cảnh đó ai cũng ngao ngán, rồi lắc đầu quay trở về nhà. Bố chồng tôi thì hùa với vợ để làm khó tôi. Hai ông bà gọi cho chồng tôi để nói về chuyện này, chửi anh là “ngu, không biết dạy vợ, để vợ láo với bố mẹ”… Tôi ức chế mà không biết làm gì, chỉ ôm con vào lòng khi nó đang hốt hoảng chứng kiến cảnh như vậy.

Mọi chuyện có thể tôi không biết nếu như con gái tôi không nói ra. Cháu mới 6 tuổi, nên chuyện gì cũng nói với mẹ, nhưng lần ấy tôi không hỏi cháu vì thấy cháu quá sợ hãi rồi. Bé nói đang xem phim thì bà về bà tắt ti vi không cho xem nữa và bảo tốn điện, bé không chịu nên đòi bà bật lại nhưng bà không chịu. Thế là cháu tự lại bật ti vi khi bà vào bên trong. Chỉ có như vậy mà bà đánh nó, chửi nó mất dạy giống mẹ nó.

ba mẹ chồng bắt ép ly hôn

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Tôi không biết phải làm sao lúc này nữa, sau lần ấy chồng về tôi tâm sự chuyện này với anh ấy. Nhưng khi chúng tôi chưa kịp nói gì thì ông bà đã gọi tất cả gia đình đến họp. Lúc đó ông bà muốn vợ chồng tôi ly hôn, nói tôi là người con dâu láo, không thể làm dâu nhà ông bà được. Khi nghe tin đó tất cả mọi người rất sốc và hốt hoảng. Tôi đứng lên nói thì ông ném ngay cái chén nước xuống sàn nhà. Tất cả chừng ấy con người ngồi lặng thinh và không ai nói gì với nhau.

Chồng tôi và 2 gia đình anh chị không đồng ý và khuyên nhủ ông bà để ông bà nguôi giận. Tôi phải xin lỗi ông bà để ông bà hài lòng, nhưng bố mẹ chồng tôi vẫn muốn tôi và anh chia tay. Bà còn đề nghị để bà nuôi con chúng tôi trong khi con bé cứ nhìn thấy bà là co rúm người lại. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó.

Chuyện chỉ rất nhỏ như vậy mà ông bà khiến chúng tôi khó xử, tôi cũng không muốn ở lại nơi nay thêm phút giây nào nữa. Tất cả anh chị em đều biết tính ông bà và động viên tôi rất nhiều. Tôi phải làm sao trong chuyện này đây? Tôi có nên chuyển lên thành phố làm không cho dù mang tiếng bất hiếu.

 

Cập nhật : 28-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com