0904030189

Cách ứng xử khi về nhà chồng

Làm dâu

Có lẽ sẽ có nhiều cô nàng đặt câu hỏi khi về nhà chồng mình sẽ phải thay đổi cách ứng xử như thế nào? Khi bạn kết hôn là bước vào một giai đoạn mới trong cuộc sống của mình, điều đặc biệt là bạn không còn sống trong ngôi nhà quen thuộc của mình như trước nữa. Đổi lại bạn phải sống trong một môi trường hoàn toàn mới, nếp sống mới, cùng với những người mà bạn không quen thuộc như cha mẹ, anh em nhà mình nữa. Đó là hàng loạt những khó khăn mà bạn phải vượt qua. Dưới đây là những điều đáng lưu ý khi bạn về nhà chồng.Chia sẻ của An Nam

Khi bạn kết hôn là bước vào một giai đoạn mới trong cuộc sống của mình, điều đặc biệt là bạn không còn sống trong ngôi nhà quen thuộc của mình như trước nữa. Đổi lại bạn phải sống trong một môi trường hoàn toàn mới, nếp sống mới, cùng với những người mà bạn không quen thuộc như cha mẹ, anh em nhà mình nữa. Đó là hàng loạt những khó khăn mà bạn phải vượt qua. Dưới đây là những điều đáng lưu ý khi bạn về nhà chồng.

1. Giờ giấc sinh hoạt

Ngày còn sống chung với bố mẹ thì thoải mái biết bao bạn có thể ngủ nướng thêm một xíu khi mẹ gọi cũng không sao. Thậm chí những bữa sáng tinh tươm mẹ có thể làm cơm lành canh ngọt cho bạn chỉ sẵn thưởng thức, hoặc bạn cũng có thể thức khuya bao nhiêu tùy thích cũng chẳng ai nhắc nhở bạn điều gì, bạn cũng có thể làm những công việc riêng của mình cũng không sao hết. Nhưng về nhà chồng rồi thì khác, sáng sớm bạn đã phải dậy thật sớm để cùng mẹ chồng chuẩn bị cơm nước cho mọi thành viên trong gia đình, mọi thứ bạn làm không được tự ý thực hiện nữa mà đều phải qua ý kiến của mẹ chồng hay gia đình chồng.

2. Tạo tình cảm thân thiết

Người ta vẫn nói về nhà chồng giống như làm dâu trăm họ, nếu số may mắn gặp được người mẹ chồng hiền thì không sao, nhưng gặp phải bà mẹ chồng ghê gớm thì quả thực là một thử thách lớn đối với bạn. Tuy nhiên trường hợp nào cũng vậy, bạn vẫn phải có những cư xử đúng mực, đừng quá thờ ơ, hãy biết quan tâm tới ba mẹ chồng và anh em nhà chồng, thông qua cách trò chuyện bạn cũng có thể làm được điều đó rồi.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Chuyện nhà chồng

Đừng mang những chuyện nhà chồng đi nói ra ngoài, bởi tai vách mạch rừng không có điều gì là có thể giấu giếm được mãi mãi, một khi những câu chuyện đó đến tai những người trong gia đình nhà chồng bạn thì bao nhiêu cố gắng tạo tình cảm của bạn sẽ bị tan biến hết. Đặc biệt chuyện tốt đẹp thì không sao, nhưng không may đó là những chuyện xấu thì đó quả thực là tai họa lớn mà bạn phải gánh chịu.

4. Chăm chút nhà cửa cùng mẹ chồng

Bạn có thể dành thêm một chút thời gian ra để cùng mẹ chồng dọn dẹp nhà cửa, đừng nghĩ rằng mẹ chồng đã làm xong hết rồi mình đi làm về mệt thì thôi nghỉ. Đôi khi bạn chỉ cần bỏ một chút công sức bạn về rồi chạy qua hỏi mẹ còn gì không để con giúp cùng, điều đó cũng thấy mẹ chồng bạn thoải mái hơn. Đồng thời bạn cũng nên để ý đến bếp núc thấy thứ gì để con chưa hợp bạn cũng có thể sắp xếp lại, vì bây giờ bạn đã là vợ là con dâu rồi và đang sống trong một gia đình mới rồi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com