Vợ chồng mâu thuẫn vì chuyện tài chính

Chuyện tài chính trong hôn nhân

Vợ chồng mâu thuẫn vì chuyện tài chính. Em vốn là con út trong gia đình và được bố mẹ rất chiều chuộng cũng chính bởi vậy mà hiện tại em đã gặp phải rắc rối trong cuộc hôn nhân của mình. Kết hôn được 3 năm nhưng hai vợ chồng cũng không khá giả là bao, đã vậy em lại không thể cân bằng được chi tiêu trong gia đình, trong khi đó chồng em lại gặp áp lực về mặt kinh tế nhiều, công việc cũng vất vả.Lời tâm sự

Em vốn là con út trong gia đình và được bố mẹ rất chiều chuộng cũng chính bởi vậy mà hiện tại em đã gặp phải rắc rối trong cuộc hôn nhân của mình. Kết hôn được 3 năm nhưng hai vợ chồng cũng không khá giả là bao, đã vậy em lại không thể cân bằng được chi tiêu trong gia đình, trong khi đó chồng em lại gặp áp lực về mặt kinh tế nhiều, công việc cũng vất vả.

Mọi thứ bắt đầu trở nên căng thẳng hơn khi bố mẹ của em kể về khoản nợ của em, khiến chồng em bực tức và mất niềm tin. Từ buổi ấy hai vợ chồng chẳng ai nói với ai câu nào, em biết mình có lỗi lầm nên em không biết nói gì với anh, chẳng hiểu sao trong lòng em nghĩ nhiều đến chuyện ly hôn. Mà trong lòng em còn yêu anh rất nhiều, nhưng em không biết phải mở lời với anh như thế nào? Anh ấy muốn em phải giao sổ lương cho anh nhưng em không muốn vì còn nhiều khoản cần phải chi tiêu, em không thể đi xin anh từng đồng từng hào được. Xin cho em lời khuyên, em xin cảm ơn!

Xem thêm: Tư vấn tâm lý vợ chồng 

Chuyên gia tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia tư vấn xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang cảm thấy mặc cảm vì mình đã không thể cân bằng được chi tiêu khiến cho chồng không hài lòng, điều khiến em cảm thấy bế tắc không biết phải nói gì để chồng có thể thấu hiểu. Đồng thời em cũng có mong muốn cải thiện được tình trạng của gia đình mình hiện tại.

mâu thuẫn vì chuyện tài chính

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tài chính là một vấn đề cũng không kém phần quan trọng trong cuộc sống gia đình, không ít những gia đình vì chuyện tài chính mà dẫn tới chia xa. Hiện tại gia đình em cũng đang gặp vấn đề mâu thuẫn về mặt tài chính, qua chia sẻ của em sự mâu thuẫn đó cũng xuất phát từ chính sự chưa có cách cân bằng trong chi tiêu của em. Bất kể một vấn đề nào trong cuộc sống cả hai vợ chồng cần phải có những bàn bạc với nhau thì niềm tin dành cho nhau mới bền vững được.

Chồng em bực tức vì biết tin em có những khoản nợ bên ngoài cũng là lẽ thường, tuy nhiên em lại chưa biết phải nói sao để chồng có thể hiểu được, điều đặc biệt nữa là mặc cảm trong em đang dần lớn, cái tôi chưa cho phép em mở lời với chồng được. Khi làm một điều gì mà em nhận thấy rằng mình là người có lỗi đã là một điều tuyệt vời, nhưng em dám hành động để nhận lỗi lại là điều tuyệt vời hơn và điều đó hoàn toàn xứng đáng khi em được nhận lại sự bình yên của gia đình.

Không ai là hoàn hảo ai cũng có những khuyết điểm, quan trọng là em nhận ra khuyết điểm đó và sửa sai. Hãy chia sẻ với anh ấy về điều mà anh mong muốn ở em là giao sổ lương cho anh, hãy nói cho anh biết những khó khăn của em như việc em cần giữ lại một khoản nhất định để chi tiêu trong gia đình và những nhu cầu tối thiểu hàng ngày để anh ấy cảm thấy yên tâm hơn và thông cảm cho em. Đồng thời em cần nói lại với chồng một câu vừa là thấu hiểu cho anh vì sao anh lại không tin tưởng em bởi một phần lỗi lầm trong em, vừa là để anh thấy rằng em mong muốn có một cơ hội để thay đổi.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay