Phải làm sao khi vợ muốn ly hôn

Vợ muốn ly hôn

Lý do cũng chỉ tại tôi vô tâm, hay đi với bạn bè và không chú ý quan tâm đến vợ con. Cách đây 1 năm tôi có ngoại tình với một cô gái nhưng chấm dứt được 2 tháng nay rồi. Vậy mà không hiểu sao cô ấy lại đọc được những tin nhắn trước kia rồi đưa đơn ly hôn. Cô ấy nói không thể tin tôi thêm lần nào nữa, hãy tạm xa nhau 1 thời gian để tôi làm lại từ đầu.Lời tâm sự

Vợ chồng lấy nhau được 7 năm, có con trai hơn 5 tuổi nhưng giờ cô ấy muốn ly hôn. Lý do cũng chỉ tại tôi vô tâm, hay đi với bạn bè và không chú ý quan tâm đến vợ con. Cách đây 1 năm tôi có ngoại tình với một cô gái nhưng chấm dứt được 2 tháng nay rồi. Vậy mà không hiểu sao cô ấy lại đọc được những tin nhắn trước kia rồi đưa đơn ly hôn. Cô ấy nói không thể tin tôi thêm lần nào nữa, hãy tạm xa nhau 1 thời gian để tôi làm lại từ đầu. Đến lúc đó còn tình cảm với nhau thì sẽ quay lại. Nhưng tôi rất lo lắng, giờ mà ly hôn thì ai nói trước được điều gì. Tôi lo cho cô ấy, cả con trai nữa, tôi hối hận lắm rồi. Với tôi lúc này những thứ ăn chơi trước đây chẳng còn ý nghĩa gì nữa, tôi chỉ mong gi đình có thể yên ấm và hạnh phúc như xưa. Tôi phải làm gì bây giờ?

Xem thêm: Tư vấn ly hôn trực tuyến

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ với bạn như sau:

Đọc thư trên tôi có thể cảm nhận được sự day dứt, ân hận của bạn khi sắp đánh mất đi hạnh phúc của cuộc đời mình. Bao nhiêu lo lắng cho tương lai của con trai khi sống thiếu đi tình cảm của một trong hai người bố hoặc mẹ, rồi vợ nữa, cô ấy sẽ ra sao, làm ăn như thế nào, có sống tốt không,… Một người làm chồng, làm cha không thể không nghĩ đến những điều đó. Một ai ở vị trí của bạn cũng có thể có những cảm xúc giống bạn.

Hai bạn lấy nhau được 7 năm, dường như đã trở nên quá quen thuộc với nhau rồi. Chính vì sự quen thuộc đó mà nhiều cặp đôi ngày càng xa rời nhau, họ cứ nghĩ người ấy vẫn ở đó và luôn ở đó. Có lẽ thời gian qua vợ bạn đã phải chịu nhiều tổn thương, thiệt thòi khi chồng không dành nhiều thời gian cho mình. Rồi đến khi phát hiện chồng ngoại tình, lừa dối thì đó như giọt nước tràn ly, đi quá giới hạn cho phép, khiến cô ấy quyết định ly hôn. Tuy nhiên, cô ấy có nói rằng hãy cứ tạm xa nhau, nếu còn tình cảm thì sẽ quay lại, chứng tỏ cô ấy không hoàn toàn muốn dứt khoát, muốn chối bỏ tình cảm với bạn nên cơ hội của bạn vẫn còn.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hiện tại, có thể cô ấy sẽ tránh mặt hay cảm thấy khó chịu nên bạn cần gây dựng lại mối quan hệ tốt đẹp với vợ. Bạn hãy dành nhiều thời gian nhất có thể để ở nhà, nếu cô ấy làm gì thì hãy giúp một tay, thỉnh thoảng mua một số đồ ăn văt cho vợ hay mua hoa về cắm trong phòng,… Đôi khi bạn cũng cần động chạm cơ thể với vợ, như nắm tay hay ôm thật chặt một lúc. Có thể cô ấy đẩy bạn ra nhưng chắc chắn sẽ có những dòng cảm xúc còn đọng lại. Bên cạnh đó bạn nên quan tâm đến con trai hơn để lấy lại tình cảm cha con, cũng là có thêm một người ở “phe” mình. Khi thấy bạn đã có sự thay đổi, quan tâm vợ con hơn thì có thể sự giận dỗi của vợ bạn sẽ giảm bớt.

Ngoài ra, bạn cần sự ủng hộ từ nhiều người khác nữa. Sau sai lầm kia thì có thể nhiều người sẽ chỉ trích bạn những người thân hay bạn bè thật sự vẫn luôn ở bên và giúp vun đắp cho gia đình bạn. Bạn có thể nhờ ai đó trò chuyện, tâm sự cùng vợ vì khi nói ra được những cảm xúc tiêu cực thì cô ấy sẽ cảm thấy tốt hơn, không còn tiêu cực nhiều quá nữa. Người mà bạn tin tưởng nhờ cậy phải có khả năng lắng nghe, đồng cảm tốt và là có thể dễ dàng nói chuyện với vợ bạn.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình

Nếu có thể thì bạn hãy viết môt bức thư cho vợ, nói về suy nghĩ, cảm nhận của mình sau những việc đã xảy ra và tình cảm của bạn là thế nào. Một bức thư thú tội sẽ dễ dàng thấm và sâu sắc hơn là ngồi đối diện với nhau. Những điều mà bạn muốn làm cho cô ấy thì hãy cứ hành động vì tôi tin dù không nói ra nhưng cô ấy vẫn còn chút mong chờ ở bạn. Hãy cố gắng vì tình yêu và trách nhiệm của một người chồng, một người cha bạn nhé

Chúc hai bạn giữ được hạnh phúc!

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay