Có nên ly hôn trước đề nghị của chồng

Tôi kết hôn với chồng từ năm 18 tuổi tới nay đã được 20 năm, nhưng số phận trớ trêu tôi lấy phải chồng nghiện. Suốt 20 năm trời có chồng cũng như không, tôi một tay lo toan mọi việc trong gia đình. Tuy chồng nghiện nhưng tôi không hề bỏ bê thậm chí còn động viên anh đi cai nghiện, đã hai lần đi cai nghiện nhưng đâu lại vào đấy chẳng thể thay đổi được gì.Tôi kết hôn với chồng từ năm 18 tuổi tới nay đã được 20 năm, nhưng số phận trớ trêu tôi lấy phải chồng nghiện. Suốt 20 năm trời có chồng cũng như không, tôi một tay lo toan mọi việc trong gia đình. Tuy chồng nghiện nhưng tôi không hề bỏ bê thậm chí còn động viên anh đi cai nghiện, đã hai lần đi cai nghiện nhưng đâu lại vào đấy chẳng thể thay đổi được gì.

Cách đây 12 năm chồng tôi xét nghiệm và phát hiện bị nhiễm HIV từ đó trở đi anh bắt đầu sa đọa dù tôi có nói gì cũng không thể làm anh ấy thay đổi. Anh ấy đi với một người phụ nữ khác, tôi gần như lực bất tòng tâm, thôi đành mặc kệ anh đi đâu thì đi, ở đâu thì ở tôi cũng không muốn nghĩ, không muốn bận lòng, dù như vậy tôi cũng không được yên thân, bồ của chồng thường gọi điện về chửi rủa tôi không ra gì, tôi thực sự rất mệt mỏi và ức chế. Nhưng chuyện không đơn giản như vậy, anh ra ngoài nợ nần chồng chất, vay để ăn tiêu với bồ mà không nghĩ gì đến vợ con gia đình. Độ thời gian là bọn xã hội đen lại đến vác dao tới dọa nạt mẹ con tôi, nghĩ mà tủi lòng, hận bản thân.

Tôi cảm thấy ông trời vẫn còn thương xót tôi cho tôi hai con ngoan ngoãn học giỏi, hiểu chuyện và biết yêu thương mẹ. Thêm vào đó tôi cũng có một bà mẹ chồng rất tốt, rất yêu thương tôi, biết tôi cực khổ nên thường động viên tôi. Trước đây nhà tôi được đền bù đất với một khoản tiền lớn, cộng với tiền chắt chiu nhặt nhạnh được của tôi thì có xây được một ngôi nhà cũng khang trang. Tôi vẫn ý định thôi cuộc sống này tới đâu thì tới, nhưng tôi sẽ cố gắng vì hai đứa con của mình, nhưng thực sự cho tới hiện tại tôi thấy quá mệt mỏi với cảnh này.

ban-khoan-truoc-de-nghi-ly-hon-cua-chong

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chồng tôi muốn ly dị, tôi cũng muốn giải thoát cho xong chuyện, nhưng mẹ chồng muốn tôi ở lại căn nhà đó, bà cụ không muốn ai đến đây sống, bà đã dùng ngôi nhà để giữ chân tôi vì bà biết tôi đã cực khổ chắt chiu để có được căn nhà đó không phải là một điều dễ dàng. Bà vẫn luôn động viên tôi “nó bệnh tật vậy thì được mấy nữa đâu, con đã nhịn nhục được bao nhiêu năm nay rồi, bây giờ con đi để cho người khác hưởng hết những gì con đã dày công vun đắp sao”. Tôi thực sự nghĩ mà không đành vì thực sự đứa con thứ hai của tôi lại có tình cảm rất nhiều với bà, nó quấn quýt lấy bà từ nhỏ tới lớn chính vì vậy mà nó không muốn rời xa ba. Nghĩ việc xa bà nó sợ bố nó sẽ về và trút mọi bực dọc lên bà, 1 tháng dăm ba bữa con trai về đòi tiền thì sao bà cụ có thể chịu đựng được.

Tôi muốn ly dị để các con tôi được một quãng tuổi thơ êm đềm, tuổi còn nhỏ mà nhìn cảnh bố về đòi nợ mang hết đồ đạc ở nhà đi, đứa con nào có thể chịu đựng được đây. Nhưng ly dị rồi tôi cũng lo được dăm ba bữa chồng tôi lại theo với lý do gặp con rồi chuyện này chuyện kia xảy ra thực lòng tôi thấy thế nào cũng không yên lòng. Dù sao đi nữa anh ta cũng là bố của các con sao tôi có thể cấm đoán, sao tôi có thể đuổi anh ta đi. Nghĩ về cuộc đời sao lắm đắng cay, bằng tuổi tôi chắc người ta đã thảnh thơi an nhàn, còn tôi thì vẫn đau khổ với sự hành hạ tinh thần hàng ngày.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay