Phải làm gì khi chồng nghiện game?

Phải làm gì khi chồng nghiện game?

Phải làm gì khi chồng nghiện game? Chồng em chơi game mọi lúc mọi nơi, đã vậy công ty vợ chồng em làm lại là công ty của gia đình nên ảnh cứ chơi thoải mái. Sáng thì từ 8 giờ bắt đầu chơi, 1 máy thì cài auto,1 máy thì đánh trận. Tới giờ cơm ảnh vừa ăn vừa chơi, chiều về tới nhà thì chơi tiếp mà là 3 máy, mỗi khi ảnh chơi là không biết giờ giấc và không biết tới ai.Lời tâm sự

Em lấy chồng được 3 tháng. Ưu điểm của chồng em là thật thà và rất thương em. Nhưng anh có tính nóng nảy và nghiện game, khi chơi game thì không cần biết tới ai. Chồng em chơi game mọi lúc mọi nơi, đã vậy công ty vợ chồng em làm lại là công ty của gia đình nên ảnh cứ chơi thoải mái. Sáng thì từ 8 giờ bắt đầu chơi, 1 máy thì cài auto,1 máy thì đánh trận. Tới giờ cơm ảnh vừa ăn vừa chơi, chiều về tới nhà thì chơi tiếp mà là 3 máy, mỗi khi ảnh chơi là không biết giờ giấc và không biết tới ai. Em nói gì hay hỏi gì chồng em cũng nạt nộ và lớn tiếng. Riết rồi em cũng chán nản mạnh ai nấy sống. Ăn 1 mình buồn ngủ thì đi ngủ, ảnh muốn ngủ mấy giờ thì tùy. Giờ em chỉ muốn li dị vì em cần một người chồng để chia sẻ quan tâm. Còn đằng này chồng em không có thời gian để nghe em chia sẻ. Xin chuyên gia cho em lời khuyên để để trị bệnh khi chồng nghiện game, nếu không được chắc em phải li dị thôi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Cùng với sự phát triển của game online (trò chơi trực tuyến) trên mạng internet, dẫn đến bệnh nghiện game ngày càng phát triển, để lại nhiều hậu quả nặng nề về cuộc sống, sức khỏe, công việc, học tập, hạnh phúc gia đình,… Nghiện game online đang dần trở thành vấn nạn mà xã hội đang đau đầu vì chưa tìm ra cách giải quyết thỏa đáng và triệt để được vấn đề này.

Chắc hẳn rằng những áp lực từ công việc, từ cuộc sống khi làm chủ và quản lý một công ty làm cho bạn luôn muốn chồng mình là chỗ dựa, là điểm tựa cho bạn, để bạn có một điểm tựa tinh thần để chia sẻ những buồn vui trong công việc và trong cuộc sống. Nhưng khi chồng nghiện game thì dường như điểm tựa đó bị sa lầy, hơn thế nữa anh ấy còn mang thêm gánh nặng cho bạn khi không tập trung vào công việc ở công ty. Điều đó khiến bạn cảm thấy buồn bã, chán nản dẫn đến hậu quả là hai vợ chồng ít quan tâm đến nhau, mạnh ai người đấy sống. Tôi rất cảm thông cho hoàn cảnh, về những băn khoăn của bạn. Bạn có nói là chồng mình rất yêu thương bạn, điều này có thể là không sai, nhưng khi anh ấy đã bị nghiện game, thì nó chẳng khác gì việc giống như nghiện ma túy nên việc cai game đôi khi khó không kém cai nghiện ma túy.

Khi chồng nghiện game

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trước hết bạn hãy dành thời gian để tìm và đọc những tài liệu và những nghiên cứu khoa học về vấn đề nghiện game online để bản thân có những hiểu biết thực tiễn về biểu hiện, triệu chứng và những hậu quả của chứng nghiện game. Sau đó bạn hãy trao đổi về tình trạng của anh ấy với những người thân trong gia đình, bạn bè của anh ấy, đặc biệt là đối với những người có uy tín, có tiếng nói với chồng bạn, để mọi người biết được tình trạng và tác hại khi chồng nghiện game. Rồi cùng mọi người khuyên răn, chỉ ra cho anh ấy biết là anh ấy đang bị nghiện game, vì có thể chưa chắc bản thân anh ấy đã ý thức được rằng bản thân mình nghiện game online. Vì chỉ làm cho anh ấy nhận diện ra được vấn đề và những tác hại thì mới mong anh ấy có thể hợp tác với mọi người để có động lực để cai game.

Ngay cả khi chồng bạn xác định được vấn đề của mình rồi thì việc cai nghiện game chưa chắc đã phải là dễ vì phải tùy vào mức  độ, và có khi phải kết hợp nhiều liệu pháp trị liệu khác nhau.

Khi đó nếu anh ấy ý thức tốt và nhận diện rõ được vấn đề, muốn tự cai nghiện game thì hãy khuyên anh ấy tuyệt đối tránh xa, hoặc ít tiếp xúc nhất với những thiết bị có kết nối internet. Khuyên anh ấy tập trung vào công việc, làm thật nhiều việc để bản thân ít có thời gian nghĩ đến trò chơi game. Cùng với đó hãy khuyên anh ấy vận động cơ thể trong thời gian rảnh rỗi như tập thể dục, thể thao, tiếp xúc giao lưu với mọi người, sẽ giúp bản thân anh ấy có những trải nghiệm và tiếp xúc với môi trường cuộc sống bên ngoài.

Còn nếu anh ấy khó có thể cắt đứt được với game mà lúc nào cũng nghĩ đến nó và ham mê chơi, không bỏ được thì bạn và gia đình hãy động viên đưa anh ấy đến một cơ sở cai game như ở khoa tâm thần ở bệnh viện. Ở đây các bác sỹ chuyên khoa sẽ xác định rõ hơn về tình trạng của chồng bạn và có những liệu pháp điều trị phù hợp, kết hợp giữa dùng thuốc với một số liệu pháp như liệu pháp tâm lý, liệu pháp xã hội, liệu pháp tấn công,… nhằm cắt được tình trạng nghiện game và chống tái nghiện.

Nhưng nhiệm vụ khó khăn và quan trọng nhất của bạn và những người thân của anh ấy là phải làm cho anh ấy nhận diện ra được vấn đề là bản thân anh ấy đang bị nghiện game. Nếu làm được việc đó thì tùy việc cai game có khó và có thể là phải mất thời gian nhưng nếu đi đúng hướng thì anh ấy có thể từ bỏ được game để quay lại với cuộc sống thường nhật hàng ngày khi chồng nghiện game.

Bạn có nói, bạn muốn ly dị chồng để bản thân được thoải mái hơn khi chồng nghiện game, nhưng điều đó có thể là chưa cần thiết trong hoàn cảnh này, mà hãy tập trung tìm cách giúp chồng mình cai game. Nếu bạn còn tình cảm với anh ấy thì hãy tìm cách để gìn giữ hạnh phúc cho gia đình mình. Nếu cảm thấy cần thiết thì hãy chỉ nên sống ly thân nhau một thời gian, vì có thể trong thời gian sống ly thân đó thì anh ấy cảm thấy tầm quan trọng của bạn là như thế nào và anh ấy biết đâu là thứ quan trọng nhất đối với anh ấy.

Chúc bạn có thể giải quyết vấn đề của gia đình mình một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay