Cách ứng xử khi chồng chối cãi chuyện ngoại tình

Ngoại tình

Chào tư vấn An Nam, Làm thế nào khi chồng chối cãi chuyện ngoại tình. tôi năm nay 30 tuổi lập gia đình được 6 năm, hiện tại tôi có một con trai 3 tuổi, gần đây tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình. Trong khi gia đình tôi đang êm ấm, tôi và chồng tôi cũng không có mâu thuẫn gì, tôi chỉ không thể ngờ rằng tôi và anh đã trải qua biết bao khó khăn khổ cực để đến với nhau được, lúc nghèo túng khó khăn thì cả hai cố gắng vượt qua cùng nhau tới nay cuộc sống giàu sang rồi thì lại nảy sinh vấn đề này.



Lời tâm sự

Chào tư vấn An Nam, tôi năm nay 30 tuổi lập gia đình được 6 năm, hiện tại tôi có một con trai 3 tuổi, gần đây tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình. Trong khi gia đình tôi đang êm ấm, tôi và chồng tôi cũng không có mâu thuẫn gì, tôi chỉ không thể ngờ rằng tôi và anh đã trải qua biết bao khó khăn khổ cực để đến với nhau được, lúc nghèo túng khó khăn thì cả hai cố gắng vượt qua cùng nhau tới nay cuộc sống giàu sang rồi thì lại nảy sinh vấn đề này.

 Anh không hề thừa nhận và liên tục chối cãi, thậm chí anh còn đổ lỗi ngược lại cho tôi là tôi luôn ghen tuông bóng gió, anh ấy nói vì tôi lúc nào cũng ghen tuông bóng gió nên anh rất mệt mỏi, tôi nghĩ anh chỉ ngụy biện mà thôi.

Tôi rất đau khi biết anh ngày ngày nghĩ tới người phụ nữ khác, tôi không biết phải làm sao tôi nên ứng xử với anh ra sao trong trường hợp này. Có lúc tôi nghĩ hay mình có bầu thêm bé nữa để xem anh có thay đổi tình cảm suy nghĩ của mình không? Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên? Tôi cảm ơn ạ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi chia sẻ như sau:

Bạn đang cảm thấy đau khổ, thất vọng trước việc chồng mình ngoại tình, bạn càng buồn hơn khi bạn đã cố gắng truyền tải thông điệp cho anh biết rằng bạn đã biết được anh đang có mối quan hệ ngoài luồng để tạo cơ hội cho anh quay về gia đình. Tuy nhiên anh không những không trân trọng mà còn chối cãi và đổ lỗi cho bạn, một ai đó rơi vào tình huống của bạn cũng có những cảm xúc giống bạn.

chồng chối cãi chuyện ngoại tình

 Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chắc hẳn bạn rất yêu thương chồng, chính vì vậy bạn đã rất đau khi biết chồng mình đổi thay, đặc biệt là khi bạn đã cùng chồng trải qua biết bao khó khăn, thử thách từ lúc cơ hàn cực nhọc để có được cuộc sống như ngày nay quả thực không dễ dàng gì. Điều đó khiến bạn cảm giác càng khó tin hơn khi nhìn vào thực tại, một nỗi đau, sự ấm ức trải dài trong lòng bạn.

Trước hết bạn hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm của bạn với chồng, trong câu chuyện bạn có chia sẻ chồng bạn không thừa nhận rằng đã ngoại tình, bạn có thể khéo léo trò chuyện với anh, đưa ra những điều bạn biết về chuyện anh quen người phụ nữ kia. Đồng thời lắng nghe những chia sẻ, mong muốn và nguyện vọng của chồng bạn nếu thực lòng chồng bạn không muốn giữ gìn mái ấm gia đình thì bạn cũng cần cân nhắc và đưa ra quyết định của mình.

Cũng bởi tình cảm trong bạn đối với chồng rất lớn nên bạn nghĩ tới cách dùng đứa con để níu kéo tình cảm và sự trở về của anh. Tuy nhiên bạn cần suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ điều này, bởi giai đoạn mang thai và sinh con là giai đoạn rất nhạy cảm đối với người mẹ, đặc biệt khi tình cảm của chồng dành cho bạn không được như xưa sẽ chi phối rất nhiều cảm xúc trong bạn. Hơn nữa trong khi mang thai mà bạn chưa có sự chuẩn bị tinh thần tốt cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển tâm lý, tính cách của trẻ sau này.

Mong rằng bạn sẽ vượt qua được những sóng gió trong cuộc sống hôn nhân này, những khó khăn, những thử thách sẽ giúp bạn thêm trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Bạn hãy thật bình tĩnh để suy nghĩ thật thấu đáo và đưa ra quyết định cho cuộc sống  của mình.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay