Mâu thuẫn với cả nhà chồng, phải làm sao?

Mâu thuẫn với cả nhà chồng, phải làm sao?

Em và chồng em yêu nhau được 5 tháng sau đó thì làm đám cưới. Tới bây giờ mới được 8 tháng kể từ ngày cưới nhưng có lẽ chúng em phải ly hôn. Vì chồng em chỉ nghe lời mẹ và em chồng mà mẹ chồng và em chồng em lại không ưa em nên cuộc sống chung rất căng thẳng. Em phải giải quyết như thế nào khi mâu thuẫn với cả nhà chồng?Lời tâm sự

Mặt khác, chồng em bây giờ cũng chẳng chịu làm ăn gì cả, suốt ngày cờ bạc. Anh ấy lấy cả mấy chỉ vàng lúc mẹ em cho ngày cưới và xe máy của em đem đi bán để đánh bạc. Em cũng đã nhiều lần nói chuyện với anh ấy về chuyện làm ăn nhưng anh ấy không nghe, cứ bảo để đấy anh ấy tính.

Giờ em đang không biết mình có nên tiếp tục cuộc sống hôn nhân này nữa không. Nếu ly hôn thì em chỉ thương con em chưa ra đời mà bố mẹ đã ly dị thôi. Em đang cảm thấy rất bối rối, không biết phải làm thế nào khi xảy ra mâu thuẫn với cả nhà chồng. Mong anh, chị tư vấn giúp cho em. Em xin cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Bạn ạ, tất cả mọi nhóm, tổ chức, gia đình nào cũng đều phải trải qua các giai đoạn là hình thành, bão táp, ổn định và phát triển. Hiện nay gia đình của bạn đang ở giai đoạn bão táp nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn và bạn phải chịu rất nhiều áp lực nhưng nếu các thành viên trong gia đình có thể cố gắng để vượt qua giai đoạn này thì gia đình của bạn sẽ chuyển sang giai đoạn mới, giai đoạn ổn định. Còn nếu bạn cảm thấy không cố gắng thêm được nữa, không thể chịu áp lực thêm được nữa thì gia đình sẽ tan vỡ. Việc có tiếp tục duy trì cuộc sống như hiện tại nữa hay không là do sự quyết định của bạn, không ai có thể quyết định thay bạn được. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin đưa ra một vài ý kiến sau đây để bạn tham khảo.

Thứ nhất là việc bạn và mẹ chồng, em chồng thường xuyên có mâu thuẫn, xung đột, bất hòa hay như lời bạn nói là không ưa nhau và mâu thuẫn với cả nhà chồng. Có lẽ  điều này bắt nguồn từ việc trước khi kết hôn bạn chưa có nhiều cơ hội, nhiều thời gian để tiếp xúc với cuộc sống ở gia đình chồng,tiếp xúc với những thành viên trong gia đình chồng cho nên bạn chưa hiểu được lối sống, tính cách của họ. Chính vì điều này dẫn tới việc khi về làm dâu trong gia đình họ bạn chưa hình dung được cách cư xử phù hợp. Bạn hãy thử suy nghĩ, tìm cách để lấy được thiện cảm của các thành viên trong gia đình nhà chồng. Bạn hãy tâm niệm một điều rằng: bạn yêu quý họ thì họ mới yêu quý bạn.

Mâu thuẫn với cả nhà chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thứ hai là việc chồng của bạn có tính cờ bạc, không chịu làm ăn. Bạn hãy nói chuyện với chồng của mình về những khó khăn mà hai vợ, chồng đã, đang và sắp phải đối diện khi bạn sắp phải sinh nở. Bạn Hãy khơi gợi tinh thần trách nhiệm của một người chồng, một người cha và đề nghị anh ấy phải có những sự chuẩn bị cho đứa con sắp ra đời.

Nếu mọi chuyện không có gì tiến triển hoặc bạn cảm thấy mình không thể chịu đựng được cuộc sống như vậy nữa thì trước hết bạn nên xin phép bố, mẹ chồng cho bạn tạm thời về sống một thời gian ở nhà bố, mẹ đẻ để giảm căng thẳng cho bạn khi mang thai cũng như có thêm thời gian lấy lại cân bằng cho bản thân trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Hy vọng bạn sẽ có một quyết định sáng suốt cho bản thân!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay