Những điều phụ nữ cần tránh khi chồng muốn ly hôn

Điều phụ nữ cần tránh

Khi người chồng đầu gối tay ấp bao năm với bạn, giờ lại muốn ly hôn với bạn, muốn chia tay khi hai người không còn có thể chung sống cùng nhau nữa. Có nhiều người phụ nữ sẽ bị sốc và khó có thể chấp nhận được điều này. Từ đó dẫn đến những việc làm không kiểm soát được, để rồi mắc phải những quyết định sai lầm. Dù nuối tiếc thì cũng vì hai bạn đã hết duyên, hết nợ. Vậy điều phụ nữ cần tránh gì khi chồng muốn ly hôn?Khi người chồng đầu gối tay ấp bao năm với bạn, giờ lại muốn ly hôn với bạn, muốn chia tay khi hai người không còn có thể chung sống cùng nhau nữa. Có nhiều người phụ nữ sẽ bị sốc và khó có thể chấp nhận được điều này. Từ đó dẫn đến những việc làm không kiểm soát được, để rồi mắc phải những quyết định sai lầm. Dù nuối tiếc thì cũng vì hai bạn đã hết duyên, hết nợ. Vậy những điều phụ nữ cần tránh khi chồng muốn ly hôn.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Dưới đây, Tư vấn An Namsẽ đưa ra những điều phụ nữ cần tránh khi người chồng muốn ly hôn: 

1. Cầu xin chồng đừng ly hôn

Một việc sai lầm của người phụ nữ hay làm là quỳ lụy, cầu xin chồng đừng ly hôn khi anh ấy là người chủ động. Những quan niệm xưa cũ khiến chị em phụ nữ cảm thấy ngại, sợ cái này cái khác khi không có chồng bên cạnh mình nữa. Những nỗi lo về con cái, tương lai cũng như bản thân cũng khiến họ không thể đưa ra quyết định được.

Trong lúc đó, tất cả mọi người trong gia đình cũng muốn hàn gắn hai vợ chồng lại với nhau. Nhưng không ai nghĩ đến việc tình cảm vợ chồng đã không còn từ lâu, sống với nhau chỉ làm cho cả hai đau khổ. Người vợ phải chịu biết bao giày vò của chồng, nhưng vẫn âm thầm chịu đựng. Mặc dù người chồng đã “có mới nới cũ”, bỏ rơi vợ nhưng người phụ nữ vẫn không dám quyết định, đành chịu cảnh “chung chồng”. Quan hệ vợ chồng chỉ có trên danh nghĩa, đó là cách giải quyết không sáng suốt.

điều phụ nữ cần tránh

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bên cạnh đó, anh ta sẽ cảm thấy khó chịu và càng hắt hủi bạn hơn. Chính vì thế, hãy xử sự một cách khéo léo và khôn ngoan chứ không phải việc cầu xin như vậy. Thứ đã không còn thuộc về mình thì trước sau gì nó cũng sẽ tuột khỏi tầm tay của bạn mà thôi.

2. Tranh chấp tài sản

Đây là một vấn đề mà trên 80% các cặp vợ chồng gặp phải khi giải quyết ly hôn. Đồng tiền có thể đảm bảo cho cuộc sống nhưng không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc. Có những phụ nữ khi ly hôn, liền tranh chấp mọi vật dụng tài sản từ nhỏ đến lớn, cố tình làm cho đối phương trắng tay. Điều này có thể thỏa mãn ham muốn cá nhân song nó lại khiến cho quan hệ hai người sau ly hôn trở nên căng thẳng và bạn cũng mất đi hình ảnh đẹp trong mắt mọi người.

3. Cố tình níu kéo

Khi chia tay, chuyện níu kéo không có gì là lạ. Người ta còn yêu thì họ mới níu kéo mình. Thế nhưng, dường như mọi thứ càng trở nên tồi tệ khi bạn cố tình níu giữ những điều không còn thuộc về mình.

Có một số chị em sau khi ly hôn vẫn không muốn rời nhà cũ, vẫn lặng lẽ đi lại thậm chí có người vẫn sống cùng chồng cũ hoặc vẫn làm mọi việc nhà giúp anh ta. Điều này chỉ làm bạn càng hạ thấp giá trị bản thân mình. Bạn nên quên dần đau khổ, quên hẳn hình bóng của người xưa để ổn định lại cuộc sống và tìm hạnh phúc mới cho riêng mình.

điều phụ nữ cần tránh

Đừng níu kéo khi không còn tình cảm…………..

4. Chối bỏ trách nhiệm và nghĩa vụ

Với người phụ nữ, đứa con là một món quà vô giá mà họ luôn trân trọng. Họ yêu thương con hơn bất cứ thứ gì trong cuộc đời này. Thế nhưng, không ít trường hợp khi bố mẹ ly hôn, có nhiều ông bố, bà mẹ không hề nghĩ đến những mất mát của con cái, từ chối trách nhiệm làm bố làm mẹ của mình, không chu cấp tiền nuôi con.

Những việc làm như trên, đối với phụ nữ là điều tối kỵ. Bởi lẽ thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ là làm mẹ, nếu bạn ruồng rẫy chính đứa con ruột của mình không những gây bất hạnh cho chúng mà chính bạn sau này cũng sẽ không được thanh thản.

5. Thù hận

Khi tình cảm vợ chồng đã không còn, đừng tìm cách trả thù đối phương. Phụ nữ thường hay để bụng tuy nhiên trong trường hợp này bạn cần chứng tỏ sự cao thượng của mình. Không nên thù hằn, xích mích với chồng cũ và người mới của anh ta. Bởi lẽ, dù không còn là vợ chồng, nhưng hai người vẫn có thể là bạn bè, đồng nghiệp và còn trách nhiệm nuôi dưỡng với những đứa con chung.

Có một số phụ nữ sau khi ly hôn, đi đâu cũng nói xấu, sỉ nhục chồng cũ bằng những lời lẽ hết sức thô tục, thậm chí còn gây ẩu đả. Những việc trên, chỉ làm mọi người ác cảm với mình; khiến cho chồng cũ coi thường cũng như làm mất đi danh dự của người phụ nữ.

Cập nhật : 21-04-2017 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay