Luôn sẵn sàng yêu thương và tha thứ có tốt không?

Yêu như thế nào?

Sẵn sàng yêu thương, thậm chí tha thứ rất nhiều lần nhưng đối phương vẫn lặp lại hành động gây tổn thương với mình. Vậy sẵn sàng yêu thương và tha thứ có khiến mối quan hệ tốt hơn?Chia sẻ của An Nam

Không thiếu những mối quan hệ mà trong đó, sự tổn thương cứ lặp đi lặp lại đồng thời sự tha thứ cũng vậy. Có những người bị mắng, bị đánh, chồng (vợ) ngoại tình nhưng vẫn sẵn sàng yêu thương và tha thứ. Tuy nhiên dường như sự yêu thương và tha thứ vô điều kiện này không được cảm kích. Đối phương vẫn hờ hững, không cùng vun đắp xây dựng mối quan hệ và tiếp tục gây tổn thương.

Dường như càng yêu thương vô điều kiện và sẵn lòng tha thứ, người ta càng không biết trân trọng. Vì khi bạn càng tử tế, họ không cần làm gì đã có được tình yêu của bạn. Khi không cần bỏ công sức vào mối quan hệ này thì không biết giá trị của nó. Và họ không cần dành thời gian suy nghĩ làm thế nào để có mối quan hệ tốt. Thay vào đó thời gian của họ lại dành để tìm kiếm mối quan hệ khác mà họ cảm thấy say mê, hứng thú hơn.

Chúng ta dễ dàng có thể bắt gặp hình ảnh một người vợ hết lòng chăm sóc chồng con. Chúng ta dễ dàng có thể bắt gặp một người chồng có thể làm tất cả cho vợ. Họ vì tình yêu, vì suy nghĩ cho gia đình, sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của đối phương. Nhưng dường như đối phương không biết trân trọng sự yêu thương và tha thứ đó. Họ có bình thường?

Thực tế những người liên tiếp gây tổn thương cho người khác như vậy thường xuyên bị chỉ trích. Nhưng họ lại là người bình thường. Ai hay mối quan hệ nào cũng đều như nhau, cần có tính thử thách, sự hứng thú và mới mẻ thì mới có thể thu hút sự chú ý. Vậy những người đó hoàn toàn bình thường, cái không bình thường là cách thức hai người duy trì mối quan hệ.

yêu thương và tha thứ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thường xuyên thưởng cho hành vi không tốt của đối phương là thứ khiến họ sẽ không thay đổi. Chồng vừa đánh, vừa mắng vợ xong, đáp lại chồng là bữa cơm nóng hổi. Liệu rằng trong trường hợp này, người chồng có biết sai và sửa đổi? Thông thường chúng ta thấy cái gì hiếm thì thường được quý trọng. Không đến mức so đo, tính toán thiệt hơn trong tình yêu, nhưng nếu muốn giữ gìn mối quan hệ, yêu thương và tha thứ vô điều kiện không thể giúp bạn. Cần phải là hai người cùng mong muốn và cố gắng xây dựng mối quan hệ thì mối quan hệ mới tốt đẹp. Trong một mối quan hệ cần phải học được cách quý trọng và trả giá.

Yêu thương và tha thứ là điều quan trọng trong tình yêu. Tuy nhiên bạn hãy sử dụng nó một cách hợp lý và khiến đối phương cũng bỏ ra sự yêu thương và tha thứ cho bạn. Hãy nắm chắc lúc nào cần thể hiện và lúc nào cần cất giấu nó. Điều đó sẽ khiến bạn trở nên tự trọng và khuyến khích tính chinh phục của đối phương.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi Hương Quỳnh

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay