0904030189

Phải làm gì khi chồng tự nhiên đòi ly hôn?

Chồng đòi ly hôn

Chồng tự nhiên đòi ly hôn em đang rất tuyệt vọng, bế tắc. Vợ chồng lấy nhau được 4 năm, có đứa con 4 tuổi. Không có chuyện gì tự nhiên đòi ly hôn em với lý do hết yêu, không hợp nhau. Em cố gắng nói thế nào anh ấy cũng không nghe, em rất chán và mong được tư vấn để hàn gắn tình cảm ạ.Lời tâm sự

Dạ em đang rất tuyệt vọng và bế tắc, không biết phải làm gì khi chồng tự nhiên đòi ly hôn? Vợ chồng lấy nhau được 4 năm, có đứa con 4 tuổi. Không có chuyện gì tự nhiên đòi ly dị em với lý do hết yêu, không hợp nhau. Em cố gắng nói thế nào anh ấy cũng không nghe, em rất chán và mong được tư vấn để hàn gắn tình cảm ạ. Em cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những tâm sự của mình tới chuyên mục Tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Vấn đề của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin chia sẻ với bạn như sau:

Em thân mến!

Qua tâm sự của em, em đang cảm thấy  tuyệt vọng và bế tắc khi chồng đòi ly hôn mà không có lý do rõ ràng nào. Hết yêu hay không hợp nhau không thể thuyết phục được em trong khi cuộc sống vẫn đang êm đềm, tốt đẹp. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh và không rõ ràng khiến em không biết phải giải quyết như thế nào. Một ai ở vị trí của em cũng sẽ có những cảm xúc giống em.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Em chia sẻ anh ấy khi không tự nhiên lại muốn ly hôn không một lý do nào để em biết, trong 4 năm chung sống đã bao giờ xảy ra chuyện anh ấy có ý muốn ly hôn?  khoảng thời gian trước đó tình cảm giữa hai em thế nào?Dạo gần đây, cuộc sống của chồng em có thay đổi gì hoặc có chuyện bất thường xảy ra? ngoài sự việc anh ấy đòi ly hôn thì thái độ ứng xử của anh ấy với em như thế nào? có thể phải có một nguyên nhân nào đó xuất hiện trong lòng chồng em khiến anh ấy đưa ra quyết định chia tay. Em đã nghĩ tới việc nhờ sự trợ giúp của người trong gia đình để tìm hiểu nguyên nhân anh ấy muốn ly hôn?

Nhiều khi có những điều mà chúng ta cảm thấy khó nói, khó bày tỏ họ sẽ lẳng lặng bỏ qua mọi thứ mà chính bản thân họ cũng không biết phải làm sao để giải quyết vấn đề cho đúng nghĩa. Hoặc cảm thấy có những điều không thể chấp nhận được ở người yêu thương của mình về câu chuyện quá khứ cũng có thể làm họ dằn vặt. Có thể chồng em đang gặp những vấn đề khúc mắc trong lòng không tìm ra được cách giải quyết, nên chồng tự nhiên đòi ly hôn không lý do khiến em cảm thấy không thể nào hiểu nổi.

Em có thể tìm hiểu nguyên nhân từ những người thân thiết hoặc bạn bè của chồng vì có thể có điều gì khó nói nên chồng em không thể nói thật nỗi lòng của mình cho em được. Hỏi chuyện những người xung quanh cũng có thể giúp em nhận được sự đồng cảm, an ủi và giảm bớt phần nào sự hoang mang, lo lắng của mình. Bên cạnh đó, em hãy tìm những sự ủng hộ từ bên ngoài, nhờ mọi người tác động đến suy nghĩ của chồng, đặc biệt bố mẹ hai bên sẽ là sức ép lớn đối với anh ấy. Ly hôn không phải chuyện nhỏ, sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người, việc chồng tự nhiên đòi ly hôn nếu không có lý do rõ ràng, thuyết phục thì thật khó để một ai đồng thuận với chồng em được.

Trong cuộc sống hàng ngày, em cần quan sát kĩ xem chồng có biểu hiện gì lạ hay không để đảm bảo rằng quyết định của anh ấy không bị ảnh hưởng từ bất kì ai khác. Em hãy quan tâm, chăm sóc chồng và con nhiều hơn bình thường, thể hiện rằng em vẫn rất yêu gia đình chứ không hề buông tay dễ dàng. Em có thể nhắc nhiều đến con trước mặt chồng để khơi gợi đến tình yêu thương con cái và trách nhiệm với gia đình của anh ấy. Em hãy thể hiện sự dịu dàng nhưng cũng đầy quyết tâm của mình để có thể làm chủ tình thế. Với sự cố gắng của em và vun đắp từ mọi người xung quanh có thể khiến ý chí lung lay của chồng em được đứng vững lại và tập trung sự chú ý vào gia đình nhỏ của mình. Chúc gia đình em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào em!                            

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com