0904030189

Có nên chung sống khi không có tình yêu

Chung sống khi không có tình yêu

Tôi lấy chồng vì gia đình thúc ép chứ hoàn toàn tôi không có tình cảm với chồng. Nhưng rồi tôi cũng tặc lưỡi lấy đi rồi sẽ có tình cảm thôi. Chúng tôi cũng có với nhau 1 đứa con trai nhưng để có tình cảm với chồng thì tôi không có. Đó chỉ là cái trách nhiệm của tôi với chồng thôi. Hiện tại, tôi đang làm trong cơ quan và có quen một đồng nghiệp mới. Anh ấy khá hiền lành, tốt bụng và cũng rất quan tâm đến tôi. Tôi đã dành tình cảm cho đồng nghiệp được gần 1 năm. Tôi yêu anh ấy nhưng lại cảm thấy có lỗi với gia đình, với chồng. Hiện tại tôi đang không biết phải làm thế nào? Tôi có nên chung sống khi không có tình yêu? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi!Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam những băn khoăn của bạn chuyên gia chúng tôi xin đưa ra lời khuyên như sau:

Trước hết chúng tôi rất chia sẻ với tâm trạng của bạn lúc này. Để có thể chung sống với một người mà mình không có tình cảm hẳn là một việc không hề dễ dàng. Khi sống trong hoàn cảnh như vậy và gặp một người quan tâm đến mình, khiến mình có cảm giác yêu thương là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, ngoài việc chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ thấu đáo về tình cảm, cảm xúc thì bạn cũng nên suy nghĩ về hoàn cảnh và gia đình của mình hiện tại.

Bạn thấy mình không còn tình cảm với chồng mình mà chỉ còn lại là “nghĩa vợ chồng” nhưng bạn cũng đang suy nghĩ đến con bạn nhiều phải không? Bạn nghĩ rằng nếu bạn và chồng bạn chia tay thì con bạn sẽ khổ, sẽ là người thiệt thòi khi con thiếu đi tình cảm của cha, của mẹ nhưng bạn thân mến nếu cố gắng gượng gạo chung sống một cuộc sống không có tình cảm thì càng thiệt thòi cho con nhiều hơn.

Khi con lớn hơn con bạn sẽ nhận thức được tất cả mọi thứ. Nếu con thấy bố mẹ sống với nhau mà không hạnh phúc, thấy bố mẹ sống với nhau mà không nói với nhau câu nào thì con có vui vẻ và hạnh phúc được không? Hay nếu như thực sự bố mẹ không còn tình cảm với nhau giải thoát cho nhau nhưng ai cũng quan tâm đến con thì có lẽ sẽ tốt cho con hơn. Mặc dù, bố mẹ không sống cùng nhau nhưng ai cũng quan tâm và lo lắng cho con thì con sẽ có một tương lai vững chắc và tươi sáng.

chung sống khi không có tình yêu

  HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Còn về mối quan hệ vợ chồng, hãy xem xét trong thời gian chung sống với nhau anh ấy có tốt với mình hay không, anh ấy có tình cảm với bạn hay không? Nếu như bạn nói chia tay sẽ khiến anh ấy sốc, đau khổ nhưng sẽ lấy lại cân bằng cuộc sống nhanh thôi? Tất nhiên khi một mối quan hệ nào đó đột nhiên ngừng lại sẽ có sự xáo trộn trong cuộc sống, về mối quan hệ vợ chồng, con cái và cả những người thân trong gia đình và nếu như lựa chọn giải pháp này, hãy chuẩn bị tinh thần và những điều thiết yếu nhất nữa bạn nhé. Nếu anh ấy cũng không có tình cảm với bạn thì rất có thể lựa chọn này cũng giúp cả hai giải thoát cảm xúc cho nhau đấy.

Còn về mặt tình cảm với anh chàng đồng nghiệp kia cũng có rất nhiều vấn đề bạn nên xem xét kĩ. Hãy nghĩ xem anh ấy có dành tình cảm cho bạn hay không, nếu có thì có thật lòng không? Anh ấy có biết bạn đã có gia đình và có chấp nhận điều này không? Nếu như chưa biết bạn có thể chia sẻ trực tiếp với anh ấy và khi nào chắc chắn hãy đi đến quyết định bạn nhé. Điều quan trọng nhất là cảm xúc của bạn lúc này.

Nếu như đến với anh chàng đồng nghiệp kia thực sự sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn, cảm giác được yêu thương mà bấy lâu nay bạn không có với chồng mình thì hãy dũng cảm vượt qua thực tại. Hãy tin rằng tình yêu sẽ giúp ta vượt qua tất cả và sống hạnh phúc hơn.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com