0904030189

Điều gì khiến hôn nhân tan vỡ?

Rạn nứt hôn nhân

Chuyện hôn nhân kết thúc liệu có phải là lý do của riêng một cá nhân, đây vẫn là câu hỏi bỏ lửng chưa có được câu trả lời, khi được hỏi về lý do kết thúc cuộc hôn nhân đa phần mọi người đều nói rằng tại anh ấy, tại cô ấy hiếm khi nào nhận được câu trả lời là tại bản thân tôi. Vậy điều gì khiến cuộc hôn nhân tan vỡ?Chia sẻ của An Nam

Chuyện hôn nhân kết thúc liệu có phải là lý do của riêng một cá nhân, đây vẫn là câu hỏi bỏ lửng chưa có được câu trả lời, khi được hỏi về lý do kết thúc cuộc hôn nhân đa phần mọi người đều nói rằng tại anh ấy, tại cô ấy hiếm khi nào nhận được câu trả lời là tại bản thân tôi. Vậy điều gì khiến cuộc hôn nhân tan vỡ?

1. Sự nhàm chán và tẻ nhạt

Có những gia đình kết thúc trong thầm lặng, cả hai người đã trải qua một thời gian tìm hiểu và yêu nhau khá dài, nhưng khi về chung sống thì chưa được 3 năm họ đã muốn kết thúc hôn nhân. Họ chia sẻ vì không nhận được sự quan tâm, chia sẻ gần như ai có việc người nấy làm, trong nhà lúc nào cũng tĩnh lặng, có thể kẻ thù của tình yêu và hôn nhân là sự nhàm chán, tẻ nhạt. Sự nhàm chán và tẻ nhạt sẽ biến cuộc hôn nhân của bạn thành “sống mòn” ngày này qua ngày khác luôn giống nhau vẫn công việc ấy, vẫn tiếng nói ấy. Hay chăng vì họ quá giống nhau, sống quá nội tâm, ít có những lời nói hài hước trêu chọc nhau để cuộc sống thêm thi vị, có đôi khi điều mà người bạn đời mong muốn lại rất đơn giản.

2. Sự tranh cãi quá nhiều

Dù ai cũng biết cuộc sống vợ chồng mà không xảy ra mâu thuẫn là điều bất thường, nhưng nếu sự mâu thuẫn đó mà xảy ra quá nhiều lần, thì cuộc hôn nhân đó cũng nhanh chóng tàn lụi. Không có được sự nhường nhịn, ai cũng muốn thể hiện cho bằng được ý kiến của mình và cuối cùng không ai chịu lắng nghe ai. Một cuộc sống hôn nhân chỉ có người nói mà không có người nghe chắc hẳn rất mệt mỏi và ngột ngạt.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Những lý do cá nhân

Có thể trước đây vì một nguyên do nào đó mà bạn chia tay với người yêu của mình và tiến tới với mối quan hệ mới, nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân rồi bạn lại hoài niệm những gì đã trải qua, đôi lúc cảm xúc xưa ùa về, khiến bạn không kiểm soát được cảm xúc của mình. Thêm vào đó cuộc sống hôn nhân đâu phải màu hồng, cũng có những giây phút mệt mỏi, những lúc ấy càng thôi thúc bạn tìm về những hoài niệm đẹp lúc xưa. Những rạn vỡ bắt đầu xảy ra, cuộc sống hôn nhân dần trở nên căng thẳng.

4. Sự tự ái và thiếu tôn trọng nhau

Sự tôn trọng là một nhu cầu mà ở bất kì ai cũng cần, khi bạn không tôn trọng người bạn đời thì khó mà cuộc hôn nhân đó có thể kéo dài được, dù có sống chung cũng chỉ là sự nhẫn nhục chịu đựng nhau, hôn nhân đó không thể bền vững được.

Sự tự ái là điều mà thực sự có tồn tại ở tất cả mọi người chỉ có điều nó ít hay nhiều và vấn đề khiến người bạn đời tự ái lớn hay nhỏ. Chẳng hạn có những gia đình người chồng không nắm kinh tế trong tay mà trụ cột lại là người vợ thì đây cũng là một nguy cơ khiến hôn nhân dễ tan vỡ. Có lẽ phải là người vợ thực sự tinh tế và sâu sắc thì sẽ dung hòa được suy nghĩ, cảm nhận của người chồng. Nhưng đó là điều thực sự khó khăn và lý tưởng, trừ trường hợp người chồng đó không quá nhạy cảm.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com