Làm gì khi vợ có thái độ kiểm soát thái quá?

Làm gì khi vợ có thái độ kiểm soát thái quá?

Làm gì khi vợ có thái độ kiểm soát thái quá? tư vấn An Nam có thể giúp tôi có cách ứng xử với vợ cho phù hợp. Tôi lấy vợ gần 8 năm, tôi có tính hay nhường nhịn còn vợ tôi thì hay cáu gắt và cực kì nóng tính với chồng con. Tôi thực sự rất buồn và chán nản vô cùng, nhưng vì hai đứa con mà tôi đã cố gắng chịu đựng.Lời tâm sự

Làm gì khi vợ có thái độ kiểm soát thái quá? tư vấn An Nam có thể giúp tôi có cách ứng xử với vợ cho phù hợp. Tôi lấy vợ gần 8 năm, tôi có tính hay nhường nhịn còn vợ tôi thì hay cáu gắt và cực kì nóng tính với chồng con. Tôi thực sự rất buồn và chán nản vô cùng, nhưng vì hai đứa con mà tôi đã cố gắng chịu đựng. Mới lúc làm về hay ở nhà cũng vậy, cái gì vợ tôi không thích là nóng nảy chửi chồng chửi con. Quản lý chồng như quản lý con vậy, coi chồng không ra gì. Tiền bạc thì nắm giữ hết thậm chí đến nỗi không đưa cho chồng đồng nào, chửi chồng cứ tao mày coi chồng như cỏ rác. Thực sự tôi buồn không biết phải làm sao, ly hôn thì tội con cái sau này. Xin hãy cho tôi lời khuyên thực sự, xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe những chia sẻ của bạn tôi cảm nhận được dường như bạn đang rất buồn và chán nản vì cách cư xử của vợ và cảm thấy ngột ngạt khi cô ấy có thái độ quản lý tài chính của bạn. Có thể bất kì ai ở trong hoàn cảnh của bạn cũng có những cảm xúc bất mãn, ngột ngạt, chán nản giống như bạn ở hiện tại. Bạn mong muốn tìm ra cách ứng xử để cải thiện hoặc hạn chế tình hình này, chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ những băn khoăn này.

Bạn chia sẻ vợ bạn rất nóng tính mỗi khi có việc gì không vừa ý là cáu gắt và chửi chồng chửi con, tính cách này đã xuất hiện từ trước tới nay hay chỉ trong khoảng thời gian gần đây cô ấy trở nên trái tính trái nết như vậy. Mỗi lần như vậy bạn thường phản ứng như thế nào? Bình thường tài chính trong gia đình là công khai vậy khoản tiền lương của bạn sẽ được trả như thế nào. Bạn nghĩ liệu có cách nào để bạn có thể giữ được một khoản lương nho nhỏ cho bạn. Khi cô ấy xưng hô mày tao với bạn thì bạn đã chia sẻ với cô ấy như thế nào về hành vi này.

Vợ có thái độ kiểm soát thái quá

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Có thể cách hành xử như vợ bạn hiện tại có nhiều nguyên nhân dẫn tới, nguyên nhân thứ nhất có thể là tính cách con người, được sinh ra và lớn lên trong một môi trường gia đình độc đoán, luôn muốn cầm quyền. Điều này có thể hình thành nên tính cách như vợ bạn ở hiện tại. Bên cạnh đó có thể là do niềm tin dành cho chồng không có nhiều, không tự tin vào bản thân nên thường xuyên có thái độ kiểm soát chồng từng li từng tí.

Bạn có nghĩ rằng bạn cần phải thay đổi để cô ấy ý thức sâu sắc hơn với thái độ ứng xử của mình với chồng con. Trong gia đình sự nhường nhịn nhau là điều rất cần thiết và là một trong những yếu tố gắn kết các thành viên lại với nhau nhưng tất cả mọi thứ chỉ tốt khi nó vừa đủ. Có lẽ bạn cần thử cho cô ấy trải nghiệm những cảm giác mà bạn đã và đang chịu đựng thì cô ấy mới thực sự hiểu được cảm giác của bạn là như thế nào khi cô ấy có thái độ ứng xử với bạn như vậy.

Cùng với đó, hãy trao đổi với những người thân bên gia đình cô ấy về tình hình hiện tại của cô ấy. những người thân của cô ấy như bố, mẹ, anh chị em của cô ấy là những người sinh ra cô ấy và gần gũi với cô ấy từ bé đến lớn nên họ là những người hiểu cô ấy trên hết, nên họ sẽ cho bạn những lời tham khảo chính xác nhất về cô ấy. Đồng thời họ cũng có thể có những khuyên răn, nhắc nhở nhằm tác động đến cô ấy.

Không có gia đình nào là hoàn hảo và cũng không có sự ngọt ngào nào có thể đến với chúng ta một cách dễ dàng mà chúng ta luôn cần sự kiên trì, cần mẫn, với thái độ bình tĩnh, sáng suốt. Khi cho cô ấy trải nghiệm những cảm xúc của bạn, bạn hãy luôn đưa ra những lời chia sẻ nhắc nhở khi vợ có thái độ kiểm soát thái quá bạn hãy nói với cô ấy “em cảm thấy như thế nào khi anh nói những lời đó với em thì bản thân anh cũng có những cảm giác đó” có thể cô ấy sẽ ý thức sâu sắc hơn. Hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi gặp phải trường hợp vợ có thái độ kiểm soát thái quá. Chúc bạn sức khỏe.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay