0904030189

Có nên vì con mà níu giữ tình cảm gia đình

Có nên vì con mà níu giữ tình cảm gia đình

Có nên vì con mà níu giữ tình cảm gia đình. Tôi sinh năm 1980 là 1 kỹ sư xây dựng nên tôi quyết lấy vợ sinh năn 1984 làm kế toán vì tôi muốn lập nghiệp bằng con đường DN. Vậy là tôi lấy vợ tôi sau 3 tuần kể từ khi quen đên khi cưới. Tôi là dân xây dựng nên cũng biết phong thủy, tướng số và tôi vẫn thầm sau này chỉ sợ nhất vợ tôi là vì tính cách. Còn mọi thứ khác cô ấy đều được. Từ việc chăm lo 2 đứa con. Đưa sáng tối đón về. Tôi không phải bận tâm chỉ lo vào công việc. Sau này công việc công ty làm tư vấn khó dần tôi dần dính vào cảnh nợ nần? Tất cả tiền nong trả lãi công ty, tiền nong con cái tôi đều đưa cho vợ.Lời tâm sự

Tôi và vợ tôi lấy nhau được 9 năm và có với nhau 2 cháu. 1 gái đầu và 1 trai sau. Tôi sinh năm 1980 là 1 kỹ sư xây dựng nên tôi quyết lấy vợ sinh năn 1984 làm kế toán vì tôi muốn lập nghiệp bằng con đường DN. Vậy là tôi lấy vợ tôi sau 3 tuần kể từ khi quen đên khi cưới. Tôi là dân xây dựng nên cũng biết phong thủy, tướng số và tôi vẫn thầm sau này chỉ sợ nhất vợ tôi là vì tính cách. Còn mọi thứ khác cô ấy đều được. Từ việc chăm lo 2 đứa con. Đưa sáng tối đón về. Tôi không phải bận tâm chỉ lo vào công việc. Sau này công việc công ty làm tư vấn khó dần tôi dần dính vào cảnh nợ nần? Tất cả tiền nong trả lãi công ty, tiền nong con cái tôi đều đưa cho vợ. Sau này khi kinh tế kém cô ấy nhất mực đòi đi làm còn 6 năm trước tôi nuôi cả 3 mẹ con.

Mọi chuyện sảy ra từ đây? Tôi rất nhạy cảm và tôi cảm nhận được vợ tôi khác đi. Ngày xưa không biết ăn mặc nhưng giờ thay đổi ăn mặc sành hơn. Thời gian tối mặt rồi đón con không khi nào 2 vợ chồng nói chuyện chia sẻ. Khi tôi ngủ với vợ tôi nhiều lúc vợ tôi bây giờ nói chuyện táo bạo khác xưa bảo tôi: “Anh mà ngủ với con nào thì phải đeo bao vào? Không có con với nó“. Tôi thì nhiều lúc hay nói mồm chém gió nhưng kể từ khi lấy vợ thì không bao giờ như trước nữa. Tôi cao 1m7. Giờ có bằng thạc sĩ làm Ban QLDA XD huyện.

Có tài chuyên môn, công việc, khéo mồm nhưng nhược điểm nóng tính. Vợ tôi xấu hơn tôi cũng con nhà nghèo như tôi và trình độ học vấn là thạc sĩ trước tôi tính tình hiền hòa ngay thẳng hòa đồng với bạn bè còn lại mọi thứ gọi là ngố. Bắt đầu tôi hay cáu và tôi chửi rủa thẳng vợ tôi? Sau những lần ghi ngờ và lần này cô ấy bảo chủ nhật cả phòng kế toán phải đi công tác. Tôi cáu chửi sao kế toán phải làm chủ nhật? (giờ vợ tôi xin làm kế toán Ban QLDA thủy điện 1 công ty tư nhân). Tôi thì trước đó cũng mở doanh nghiệp rồi. Tại tôi đang chuyển xây nhà. Thợ không thuê được phải đưa người về tự làm còn vợ tôi cứ lo việc công ty không đoái hoài gì tôi mới điên nên chửi? Lần này ý nghĩ bỏ vợ trong tôi xuất hiện? Tôi linh tính vợ tôi khác thường vì đi làm mà tôi về thấy vợ tôi đi là quần áo cho ngày mai. Trong khi đó nhà đặt móng thì không quan tâm kệ tôi làm gì thì làm. Tôi định lần này dứt bỏ vợ nhưng cứ nhìn 2 đứa con là tôi không nghĩ được gì? Có nên níu giữ tình cảm vì con không? Vậy tôi phải làm sao xin trung tâm tư vấn cho tôi?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Khi đọc những dòng tâm sự của bạn tôi cảm nhận thấy rằng bạn đã phải trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời nên bạn là một người khá rắn rỏi và bản lĩnh trong công việc. Nhưng có lẽ rằng khi vướng vào những khúc mắc của gia đình, bạn đang rất băn khoăn và lưỡng lự khi đứng trước quyết định ly hôn vợ hay níu giữ tình cảm vì con bởi vì cô ấy có những sự thay đổi vô tâm với gia đình, bỏ bê mọi thứ không cùng bạn gánh vác công việc chung. Ở đây bạn đã rất sáng suốt khi nghĩ về con cái và mọi chuyện đều có nguyên do của nó nên bạn hãy nghĩ rằng không phải tự nhiên mà có thể cô ấy lại trở nên như vậy để rồi hãy nhìn nhận các lý do có thể xảy ra sau đó mới nên đưa ra quyết định cuối cùng về việc níu giữ tình cảm.

Việc vợ bạn có những sự thay đổi về tính cách, cách ăn mặc, nói năng có thể là do khi cô ấy đi làm tiếp xúc, giao tiếp với nhiều người nên phải có sự thay đổi để phù hợp với môi trường làm việc. Môi trường làm việc phải nói chuyện trao đổi với mọi người nhiều, làm cho khả năng ăn nói của cô ấy khác so với xưa. Còn khi đi làm ở công sở, tiếp xúc với những chị em ăn mặc chải chuốt gọn gàng cũng làm ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc của cô ấy. Những điều đó làm cho bạn cảm thấy vợ mình có sự thay đổi rất lớn.

Níu giữ tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trước đây trong quan niệm của bạn là phải lấy vợ sinh năm 1984 và làm nghề kế toán, dẫn đến việc bạn cưới vợ rất nhanh khi hai người chưa có một khoảng thời gian đủ dài để làm cho tình cảm của hai người có thể đậm sâu. Sau này khi cô ấy đi làm bên ngoài, được tiếp xúc và trải nghiệm với những người xung quanh nhiều làm cho cô ấy cảm thấy mối ràng buộc tình cảm  đối với gia đình bị lỏng lẻo dần.

Bạn cũng có nói là trước đây, việc làm ăn của bạn gặp khó khăn và thua lỗ nên rất có thể trong thời gian đó vì do phải tập trung vào công việc để gây dựng sự nghiệp lại cho bản thân nên việc dành thời gian cho gia đình, cho vợ con bị hạn chế. Điều đó làm cô ấy cảm thấy có phần bị thiếu thốn về sự quan tâm trong quan hệ vợ chồng, dẫn đến có thái độ buông thả hơn và sự gắn bó với chồng con bị sao nhãng làm cho hả năng níu giữ tình cảm vợ chồng càng khó khăn.

Còn đối với bạn thì bạn hãy thật bình tâm để suy xét và nhìn nhận xem thực chất gốc rễ vấn đề của vợ chồng ở đây là gì? Có phải là từ những nguyên do ở trên hay nó còn xuất phát từ một khía cạnh nào khác. Sau đó lựa một thời điểm mà cả hai đều bình tĩnh rồi hãy nói chuyện một cách thẳng thắn và nghiêm túc đối với cô ấy, trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, trao đổi chân thành và lắng nghe những quan điểm của nhau. Cùng với đó hãy cho cô ấy thấy được rõ quan điểm và mong muốn của bạn về cuộc sống gia đình. Điều đó sẽ giúp bạn biết được thái độ tình cảm và quan điểm của cô ấy ra sao trước những vướng mắc của bạn và đưa ra quyết định có nên níu giữ tình cảm hay không.

Tuyệt đối bạn không nên có những hành động nóng nảy đối với cô ấy. Vì điều đó sẽ chẳng thể giúp bạn nhận ra được vấn đề giữa hai người là gì, mà càng đẩy cô ấy ra xa hơn mà thôi, đồng nghĩa với việc tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt và khả năng hai vợ chồng tìm lại được tiếng nói chung là rất khó. Mặt khác, có thể công việc của bạn rất bận nhưng nếu bạn nghĩ đến con cái và gia đình nhỏ của mình thì hãy dành nhiều hơn sự quan tâm cho những điều quan trọng đó. Có thể là hay ăn cơm ở nhà cùng vợ con hơn, hay tranh thủ những ngày nghỉ tổ chức cho cả nhà đi chơi đâu đó. Điều đó sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình được gần gũi và hiểu nhau hơn, cơ hội níu giữ tình cảm và gia đình cao hơn.

Cuối cùng khi đọc những dòng tâm sự của bạn tôi cảm thấy rằng dường như bạn có cảm giác là vợ mình đang có mối quan hệ nào đó bên ngoài nên cô ấy mới tỏ ra vô tâm với gia đình như vậy. Nhưng mọi chuyện cũng chỉ là phỏng đoán mà bạn không có một bằng chứng rõ ràng và cụ thể nào cả. Do vậy, bạn không nên để ý nghĩ này chi phối suy nghĩ, dẫn bạn đến tư tưởng muốn ly hôn, mà hãy chỉ đưa ra quyết định cuối cùng của mình khi mọi chuyện đã được sáng tỏ, rõ ràng nhất để níu giữ tình cảm đang có. Bạn là người có khả năng và có địa vị ngoài xã hội nên tôi tin bạn có đủ năng lực để có thể làm sáng tỏ những nghi ngờ của bản thân.

Chúc bạn may mắn trong công việc và gìn giữ được gia đình của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com