19006172

Vợ chồng mâu thuẫn vì vấn đề kinh tế

Vợ chồng mâu thuẫn vì vấn đề kinh tế

Vợ tôi là giáo viên dạy mầm non còn tôi là nhân viên hành chính ở một công ty nhỏ. Thu nhập hàng tháng của vợ chồng tôi nếu chắt bóp chi tiêu kinh tế thì cũng vừa đủ. Dạo gần đây tôi có đón bố mẹ tôi lên ở cùng, hai đứa con tôi thì một cháu năm nay lớp 3 còn một cháu năm nay lên lớp 6 vì thế nên việc chi tiêu trong gia đình ngày càng khó khăn. Vì thế nên vợ tôi quyết tâm tìm mối bán hàng online mỹ phẩm làm đẹp. Công việc lời lãi cũng không kiếm được bao nhiêu nhưng cô ấy mỗi lần đi làm về suốt ngày cắm mặt vào điện thoại, máy tính xem khách đặt hàng. Nhiều hôm thức rất khuya đóng hàng cho khách, rồi đi ship hàng cho khách ở xa nhiều lúc còn nhờ cả mẹ tôi đi đưa hàng hộ.Lời tâm sự

Tôi cảm thấy công việc này mất thời gian, cô ấy không có thời gian lo cho con cái lại còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của bố mẹ tôi. Ông bà đã già cả, nửa đêm lúc nào cũng tiếng băng dính, đồ đạc lịch kịch làm ông bà không ngủ được. Tôi có nói điều đó với vợ nhưng cô ấy nhất quyết không chịu, vẫn khăng khăng buôn bán kiếm lời. Cô ấy cho rằng cô ấy lo kinh tế gia đình còn tôi thì cảm thấy cô ấy quá bỏ bê gia đình vì thế chúng tôi thường xuyên cãi vã, lời qua tiếng lại. Cô ấy còn mắng tôi nhu nhược, không lo được cho gia đình, đưa bố mẹ về làm gánh nặng cho cô ấy. Lúc đó bố mẹ tôi cũng nghe thấy nên tôi đã tát cho cô ấy một bạt tai. Rồi mâu thuẫn gia đình giữa tôi với vợ, bố mẹ tôi với vợ làm tôi hết sức mệt mỏi. Tôi không biết phải làm như thế nào bây giờ? Ly hôn để giải thoát cho cả hai hay cứ tiếp tục cuộc sống áp lực mệt mỏi như thế này? Mong chuyên gia tư vấn tâm lý tư vấn giúp tôi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Vấn đề kinh tế là một trong những nguyên nhân gây ra mâu thuẫn lớn nhất cho các cặp vợ chồng. Khi yêu nhau thì thường nếm trải cùng nhau những cay đắng mật ngọt của tình yêu còn khi đã lập gia đình rồi thì vấn đề cơm áo gạo tiền lúc nào cũng luôn thường trực. Bản thân mỗi vợ và chồng đều muốn cố gắng vì gia đình nhưng nhiều lúc những áp lực từ phía bên ngoài khiến họ mệt mỏi. Vợ thì cáu gắt, cằn nhằn, chồng thì chán nản bực bội. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là cần phải tìm ra hướng đi để xử lý nó, không nên để đồng tiền chi phối quá nhiều vào cuộc sống gia đình, như vậy ảnh hưởng không tốt đến không khí gia đình cũng như tâm lý phát triển của con cái.

Hiện tại vì gánh nặng kinh tế của vợ chồng anh khá lớn, hai đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học lại cộng thêm bố mẹ anh nữa vì thế hai vợ chồng cần lên kế hoạch chi tiêu hàng tháng, những khoản nào hợp lý, khoản nào không.

Kinh tế

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Việc vợ anh quyết định bán hàng online cũng vì lo cho kinh tế gia đình, bản thân cô ấy cũng phải chịu áp lực rất nhiều, mệt mỏi nhiều. Bình thường ban ngày cô ấy đi dạy, tối về làm thêm chắc chắn thời gian cho gia đình của cô ấy sẽ phải hạn chế hơn. Thay vì anh trách móc vợ, hãy nói chuyện nhẹ nhàng cho vợ hiểu rằng anh không muốn cô ấy phải mệt mỏi, vất vả nhiều. Hai người nên bàn bạc với nhau xem việc kinh doanh hiện tại của vợ liệu có thể cải thiện vấn đề kinh tế hiện tại hay không. Nếu được, anh hãy giúp cô ấy những việc mà anh có thể làm được như đi giao hàng hộ, đóng hàng hộ thay vì cứ để cô ấy phải làm một mình. Bên cạnh đó anh hãy chia sẻ những áp lực mà vợ anh đang gặp phải với bố mẹ anh để bố mẹ anh có thể thông cảm cho những lúc cô ấy cáu gắt, bực bội. Họ có thể giúp cô ấy chăm con, lo chút việc nhà để giảm bớt gánh nặng cho cô ấy.

Nếu như công việc hiện tại không lời lãi mấy so với những gì cô ấy bỏ ra thì bạn nên bàn với cô ấy tìm những công việc làm thêm khác phù hợp hơn với cả hai vợ chồng. Kinh tế gia đình là trách nhiệm của cả vợ lẫn chồng, thay vì trách móc đổ lỗi cho nhau, anh nên bắt tay vào chia sẻ, gánh vác cùng vợ, có như vậy thì cô ấy mới có thể có thêm thời gian cho gia đình.

Hãy cố gắng tìm cách dung hòa các mối quan hệ trong gia đình, cảm thông và giúp đỡ lẫn nhau chứ đừng nên đem áp lực ra để mâu thuẫn, cãi vã lẫn nhau. Hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ vợ, nói rằng anh rất hiểu và cảm ơn những hi sinh của cô ấy cho gia đình, động viên nhau cùng cố gắng. Hãy nhẹ nhàng nói chuyện với bố mẹ mình để bố mẹ hiểu nỗi khó khăn vất vả của cô ấy mà thông cảm cho những thiếu sót trong cuộc sống chung với gia đình nhiều hơn.

Chúc gia đình anh hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com