Tôi có nên chờ đợi anh quay về với vợ vì trách nhiệm?

Tôi có nên chờ đợi anh quay về với vợ vì trách nhiệm?

Ngày còn trẻ tôi có nhiều người theo đuổi trong đó có anh M. Người đó yêu tôi rất nhiều, mặc dù đã cưới vợ và có con nhưng vẫn luôn dành tình cảm cho tôi. Trải qua nhiều trắc trở, nhiều lần từ chối, cuối cùng tôi cũng đón nhận tình cảm của anh ấy. Tôi đã ly dị chồng trong khi anh vẫn có vợ con. Hiện tại chúng tôi yêu nhau nhưng không ai biết mối quan hệ này. Vợ anh M nói rằng cô ấy có thai nên anh M phải thực hiện trách nhiệm của mình nên anh bảo tôi tạm thời xa nhau. Tôi rất đau khổ vì điều đó. Lúc này, tôi không biết bản thân mình có nên chờ đợi anh ấy hay không? Để quên anh ấy là điều rất khó khăn đối với tôi. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi phải làm sao?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi năm nay đã 35 tuổi. Trước khi có chồng tôi cũng có nhiều người theo đuổi và có anh M. Anh ấy đã yêu tôi rất nhiều nhưng tôi thì chọn người con trai khác. Qua tháng ngày tôi có con với chồng và anh M cũng có. Nhưng người vợ anh M cưới anh M không yêu mà lỡ chơi bời rồi cô ấy có thai buộc phải cưới. Chúng tôi đã xa nhau nhưng rồi hạnh phúc của tôi đổ vỡ và anh M thì cứ đi mãi không về với vợ mà chỉ làm tròn trách nhiệm của người cha thôi. Cuối cùng chúng tôi đã gặp lại nhau. Tôi đã tự do nhưng anh M thì vẫn còn có vợ. Anh M nói suốt đời suốt kiếp dù chết cũng chỉ yêu mình tôi. Nhưng vì nghĩ đến gia đình họ, còn vợ con họ tôi không chấp nhận. Sau đó tôi ra nước ngoài rồi anh M cũng đi để được gặp tôi nhưng sang đó tôi và anh M sống hai nơi không gặp nhau được anh M liên lạc nhưng tôi vẫn cố gắng kiềm chế bản thân không muốn có lỗi với vợ con anh M. Sau khi về Việt Nam được một năm tôi và anh M đã gặp nhau ở Sài Gòn. Lúc này anh M vẫn chưa li dị vợ mà sống một mình ở Sài Gòn. Anh M nói bằng mọi giá phải lấy tôi bằng được. Tôi vẫn từ chối không chấp nhận. Sau tết vừa rồi chúng tôi đều về quê ăn tết. Anh M về gặp vợ nhưng lúc nào cũng theo bạn bè không về nhà với vợ cho đến khi vào lại Sài Gòn. Lần này anh M vẫn cố gắng thuyết phục tôi nói là giờ mình đã có cơ hội anh M sẽ li dị vợ và sống với tôi. Tôi sợ có lỗi tôi không chấp nhận nhưng rồi vì chúng tôi đã phát hiện đã yêu nhau. Sau 6 năm từ chối giờ tôi đã đồng ý. Chúng tôi yêu nhau không ai biết cả. Những ngày qua chúng tôi đã rất hạnh phúc nhưng trớ trêu vợ anh M lại nói có thai. Anh M nói có đêm anh say rượu không biết gì cả mà có về nhà ngủ một lần duy nhất. Giờ bạn bè anh M ai cũng bảo anh M về quê để lo cho vợ vì sắp tới sẽ sinh. Anh M nói tôi chờ anh sắp xếp mọi chuyện cùng lắm hết năm nay. Tôi cũng không đấu tranh mà khuyên anh về lo cho vợ.

Những ngày qua anh vẫn thường xuyên về thăm tôi nhưng tự nhiên hôm qua anh ấy nói sắp tới anh về lo cho vợ dù sao anh cũng phải có trách nhiệm và bảo tôi tạm xa nhau vì nếu có duyên sẽ gặp lại chứ giờ anh ra nhà chăm người vợ bất đắc dĩ mà bỏ tôi đây phải chờ thì thật có lỗi. Tôi đau khổ lắm. Tôi không biết anh còn yêu tôi như trước nữa không? Tôi vẫn muốn chờ nhưng mọi người ơi tôi nên làm gì đây? Hai nhà gần nhau, lỡ tôi về nhà cũng gặp anh ấy. Tôi sao quên được hay tôi vẫn cứ chờ anh đấy? Tôi mong chuyên gia hãy giúp tôi. Tôi biết anh M rất yêu tôi vì ai cũng biết nhưng giờ sự tình như vậy tôi biết làm sao đây?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn năm nay 35 tuổi và đã trải qua một lần đổ vỡ của hôn nhân. Hiện tại bạn và anh M yêu nhau. Anh M là một người đã từng yêu bạn trước đây. Khi đó bạn có nhiều người theo đuổi nhưng bạn lại lựa chọn một người đàn ông khác để kết hôn. Bạn cưới chồng rồi có con và anh M cũng cưới vợ. Nhưng đối với người vợ đó, anh M không có tình yêu mà vì chơi bời nên lỡ có thai buộc phải cưới. Sau khi kết hôn với người vợ đó nhưng tình cảm anh M dành cho bạn vẫn không có sự thay đổi, luôn nhớ nhung đến bạn, nói rằng suốt đời suốt kiếp chỉ yêu mình bạn mà thôi. Bạn vì lo cho vợ con anh ấy cũng không muốn mối quan hệ này nhiều người biết đến rồi ảnh hưởng bởi chuyện này chuyện khác nên dù đã ly dị chồng là người tự do nhưng bạn vẫn không sẵn sàng tiến tới với anh M. Khi bạn sang nước ngoài, anh M cũng tìm cơ hội sang đó để được gần bạn. Nhưng vì hai bạn làm ở hai nơi khác nhau nên điều kiện không cho phép. Sau khi về Việt Nam lại cùng làm việc ở Sài Gòn, cơ hội thực sự thuận lợi nên anh M lại tìm cơ hội để nói ra lòng mình. Tình cảm dành cho bạn qua bao năm tháng không đổi thay và vẫn muốn một lần trong cuộc đời anh ấy có được bạn. Sự cố gắng quyết tâm đến từ phía anh M cùng với tình cảm chân thành hai bạn dành cho nhau đã khiến bạn gạt bỏ mọi điều để đón nhận. Sau 6 năm từ chối, bạn đã đồng ý đến với anh M. Hai bạn đã có quãng thời gian rất hạnh phúc. Trớ trêu thay khi anh M nghĩ rằng bản thân mình đã có cơ hội để ly dị vợ tiến tới với bạn thì cô ấy lại có thai do một lần anh M say và không biết chuyện gì xảy ra. Bạn bè anh ấy khuyên can nên trở về để lo cho vợ, có trách nhiệm với cô ấy. Bạn cũng không muốn tranh giành mà khuyên bảo anh M nên quay về với vợ con nhưng anh ấy thì cho rằng để bạn chờ đợi như thế thật là tội lỗi. Cho dù như thế nào thì hiện tại anh ấy cũng có vợ con và mối quan hệ với bạn chỉ là ngoài luồng. Anh ấy nói rằng sẽ thu xếp mọi chuyện hết năm rồi quay trở lại với bạn. Trong lòng bạn cũng muốn chờ đợi anh ấy nhưng vẫn có chút do dự.

Nhà bạn và anh ấy gần nhau, mỗi khi về quê cũng khó tránh khỏi việc gặp gỡ nhau. Bạn cũng không thể quên được người đó. Tuy nhiên, mọi chuyện mới xảy ra và cần có thời gian để ổn định lại. Trong trường hợp bạn muốn chờ đợi anh M liệu rằng họ có ly hôn vợ để đến với bạn hay không? Chưa kể, cô ấy lại có bầu rồi sinh con, con nhỏ họ có nhẫn tâm để con lại cho vợ nuôi mà đến với bạn? Anh ấy yêu bạn rất nhiều và trải qua nhiều năm chưa có được bạn nhưng thời gian gần đây bạn đã đồng ý đón nhận họ có lẽ cũng phần nào làm nguôi ngoai ý chí muốn cưới bạn trong cuộc đời này. Thực tế người đó yêu bạn, muốn cùng bạn chung sống trong tương lai nhưng lại có những rào cản khác. Thực sự nếu bạn yêu anh ấy chân thành mà không vội vàng thời gian sợ tuổi xuân của bạn qua đi thì bạn có thể tiếp tục chờ đợi. Nếu bạn muốn anh ấy quay trở về với gia đình, vợ con họ mà sẵn sàng từ bỏ tình cảm của mình thì cũng là sự lựa chọn ổn định cho cả hai. Biết đâu anh M cũng không muốn ly dị vợ nhưng vì hiện tại bạn đã là người tự do nên anh ấy mới mong muốn tiến tới với bạn.

quay về với vợ vì trách nhiệm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Khi bạn quyết tâm dừng lại chuyện tình cảm này bản thân bạn sẽ có sự tổn thương, đau đớn nhưng xét cho cùng bạn vẫn là người đến sau. Anh ấy đã có vợ con rồi, bạn cũng không nên tiếp tục can thiệp vào cuộc sống của họ nữa. Còn trường hợp bạn sẵn sàng từ bỏ nhưng anh M vẫn cương quyết ly dị vợ để đến với bạn thì đó là sự lựa chọn của anh ấy. Chỉ có bản thân bạn mới hiểu điều bạn cần nhất là gì? Bạn hãy dành thời gian suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện, lắng nghe trái tim mình mách bảo, điều bạn mong có được trong tương lai. Khi bạn quyết định chờ đợi anh M đồng nghĩa với việc hôn nhân của họ có thể sẽ đổ vỡ, các bạn sẽ đến được với nhau hoặc là không. Nếu bạn đã yêu, muốn chờ đợi người đó thì bạn có nên phân vân, do dự về sự chờ đợi hay không? Yêu nhau nhiều khi không nhất thiết phải ở cạnh nhau, chỉ cần trong lòng luôn nghĩ đến nhau, nguyện cầu cho nhau hạnh phúc là đủ. Sự hi sinh mà mỗi người dành cho nhau sẽ được đối phương thấu hiểu. Chỉ cần bạn cảm thấy mình thoải mái, bình yên thì khi đó cuộc sống của bạn sẽ có ý nghĩa. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Doan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay