Phải làm gì khi người thứ ba quấy rối vợ?

Phải làm gì khi người thứ ba quấy rối vợ?

Lúc trước, vợ em có nhắn tin qua lại với người đó, người đó hiểu lầm và có tình cảm với với vợ em, vợ em thì chỉ coi người đó như anh. Em biết chuyện và nói rõ với người đó, vì nó nói chuyện khó nghe quá nên em có đánh vài cái để cảnh cáo. Vậy mà người đó vẫn không sợ, hằng ngày vẫn chạy theo phía sau vợ em sau giờ đi làm về và còn nhắn tin quấy rối… Thật em chẳng biết làm cách nào là tốt khi có người thứ ba quấy rối vợ và làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.Lời tâm sự

Em muốn hỏi trung tâm 1 việc là giữa 2 vợ chồng em có 1 người thứ 3, người thứ 3 đó làm chung chỗ làm với vợ em. Lúc trước, vợ em có nhắn tin qua lại với người đó, người đó hiểu lầm và có tình cảm với với vợ em, vợ em thì chỉ coi người đó như anh. Em biết chuyện và nói rõ với người đó, vì nó nói chuyện khó nghe quá nên em có đánh vài cái để cảnh cáo. Vậy mà người đó vẫn không sợ, hằng ngày vẫn chạy theo phía sau vợ em sau giờ đi làm về và còn nhắn tin quấy rối. Giờ em không biết phải làm sao, muốn qua tới nhà người đó nói chuyện với cha mẹ và vợ của người đó; nhưng vợ người đó vừa mới sinh em bé được vài tháng, nếu biết được chuyện này rồi sẽ thế nào? Nghe người ta nói, người đàn bà mới sinh nóng lên máu sản hậu lên thì sẽ bị gì đó nên em cũng không thể qua được. Không lẽ đánh nó nữa rủi có chuyện gì thì cũng không nên, vì em còn con của em nữa. Sử dụng luật pháp không biết có được không?  Mong trung tâm góp ý và giúp đỡ, em xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Thực sự sẽ cảm thấy không thoải mái khi có một người thứ ba dành tình cảm cho vợ mình và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình phải không em? Thế nhưng mình lại băn khoăn vì mình đã nói chuyện rõ ràng với họ rồi nhưng họ không thay đổi, tìm đến gia đình họ thì có nhiều lý do khác nhau khiến mình không thể, nhưng nếu không làm gì thì thực sự cảm thấy tức giận, khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia đình mình. Chắc chắn bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh của em cũng đều sẽ cảm không thoải mái, bối rối và bế tắc giống như em lúc này. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề em đang gặp phải.

người thứ ba quấy rối vợ

Trong thư em có chia sẻ rằng, vợ em và người mà em cho rằng là người thứ 3 đó là đồng nghiệp và từng nhắn tin nói chuyện qua lại với nhau. Qua cuộc nói chuyện đó, vợ em chỉ xem họ như là người anh, người đồng nghiệp; nhưng anh kia lại có tình cảm với vợ em. Sau khi biết chuyện, em đã tìm gặp người kia nói chuyện, thậm chí còn đánh cảnh cáo khi họ có những lời lẽ khó nghe. Tuy nhiên, trong thư em gửi tôi lại chưa được em kể nhiều về vợ em, ý kiến và thái độ của cô ấy trong tình huống này? Liệu vợ em đã bao giờ nói chuyện rõ ràng với anh kia về mối quan hệ giữa hai người, rằng vợ em xem họ ra sao, xem mối quan hệ đó là như thế nào? Hay chỉ có mình anh đến gặp anh kia nói chuyện, giải quyết? Dù sao, đây cũng là mối quan hệ và sự hiểu lầm giữa hai người, chỉ có hai người mới hiểu rõ về nhau và có cách giải quyết ổn thỏa trong sự ngộ nhận không đáng có này; vậy nên có thể việc vợ em trực tiếp nói chuyện sẽ có hiệu quả hơn chăng?

Bên cạnh đó, tôi cũng băn khoăn không biết khi em nói chuyện với người kia em đã nói chuyện như thế nào? Người ta nói với em cụ thể về mối quan hệ giữa họ và vợ em ra sao? Họ mong chờ điều gì ở mối quan hệ đó? Thực tế, không có nhiều người cứ chạy theo mãi một điều mà mình biết không có đích đến, không có lối thoát. Hoặc là do họ chưa nhận ra điều đó, hoặc do mối quan hệ giữa vợ em và họ chưa thực sự rõ ràng để anh kia có thể chấm dứt được. Em có nghĩ rằng mình nên có một cuộc hẹn gặp giữa 3 người, nói chuyện rõ ràng với anh ấy một lần cuối cùng xem kết quả như thế nào?

Trong trường hợp mọi thứ đã rõ ràng rồi, vợ chồng em cũng nói chuyện với anh ấy một cách tử tế, thẳng thắn rồi nhưng anh ấy vẫn không thay đổi thì em có thể lựa chọn trong hai cách ứng xử: Nếu sự “quấy rối” chưa đến mức nghiêm trọng, em có thể chọn cách “bơ” người ta đi một thời gian. Có những người, vì em vẫn có ít nhiều để tâm đến họ, gia đình em vẫn chao đảo bởi việc họ làm nên họ cứ cố gắng làm những điều đó. Nhưng có khi em không để tâm đến họ nữa thì họ sẽ thôi, không tiếp tục làm những điều vô nghĩa đó nữa. Hoặc nếu em cảm thấy rằng sự “quấy rối” của anh chàng kia ở mức nghiêm trọng thì em có thể nhờ đến sự hỗ trợ của pháp luật. Tuy nhiên, em nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của những người  hiểu biết về pháp luật để em biết rõ hơn như thế nào được xem là hành vi quấy rối, quấy rối ở mức độ nào thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Và trước khi em nhờ sự trợ giúp của pháp luật, em có thể cảnh báo anh ta về những điều em sẽ làm để anh ta lường trước được những hậu quả có thể xảy ra và có thể họ sẽ nhìn nhận lại vấn đề và sửa đổi hành vi của mình vì chẳng ai muốn để chuyện này trở thành một vấn đề rắc rối, to tát.

Còn như em đã chia sẻ ở trên, mọi hành vi bạo lực em đều không nên thực hiện vì nó sẽ không giải quyết được vấn đề mà gây hại cho bản thân em và những người thân của em. Chẳng có người đàn ông nào thoải mái khi có người thứ 3 quấy rối vợ; nhưng với những lựa chọn nào nếu em thấy có thể để lại những kết quả không mong muốn thì em nên cân nhắc và bàn bạc với vợ để đưa ra được một giải pháp tối ưu nhất. Chúc em niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay