Nỗi ám ảnh khi chồng ngoại tình là do đâu? ai khổ vì ai?

Nhiều người đàn ông thật vô tâm, họ vì những cảm xúc nhất thời, vì hàng tá những lí do khác nữa để ngoại tình. Người ta nói rằng  đàn ông ngoại tình vì tình dục, vì  cái ham muốn ấy đã khiến họ phản bội lại người vợ, gia đình bé nhỏ của mình. Họ vô tâm đuổi theo những thứ phù phiếm mà không biết rằng mình đã khiến người vợ bị tổn thương, chịu nhiều đau khổ và thậm chí nó trở thành nỗi ám ảnh, nỗiám ảnh chồng ngoại tìnhmà người vợ phải chịu đựng do hành động vô tâm của người đàn ông. Họ bị suy sụp và bị chìm đắm vào nỗi ám ảnh đó. Điều gì đã khiến họ ám ảnh đến vậy? Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi cùng trò chuyện và tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem thêm: Tư vấn tình yêu online – Nơi cảm xúc được lên tiếng

1. Nỗi ám ảnh chồng khi ngoại tình vì đã từng tin tưởng quá nhiều 

Quá tin tưởng vào người bạn đời để rồi biết mình bị phản bội cảm giác như sét đánh ngang tai, họ không thể tin vào tai mắt mình vì từ bấy lâu nay họ không một lần hoài nghi chồng mình ngoại tình. Sự tin tưởng đó khiến họ cảm thấy vô cùng đau đớn khi biết mình bị phải bội, người vợ một mực đặt niềm tin nơi chồng rồi cuối cùng nhận lại là sự phải bội, sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Chính những điều đó đang dần dần ăn mòn vào tâm trí, họ sẽ suy diễn ra đủ những thứ chuyện và nó dần trở thành nỗi ám ảnh mang tên chồng ngoại tình.

>>> Xem thêm: Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình 

2. Nỗi ám ảnh khi chồng ngoại tình là do yêu quá nhiều 

Khi yêu, chắc hẳn ai cũng có sự ích kỉ cho riêng mình. Họ luôn muốn đối phương chỉ có thể là của mình và không thích chia sẻ với bất kì ai. Do vậy, một khi phát hiện chồng ngoại tình tâm trí họ dần trở lên quá khích. Việc người họ yêu thương nhất ngoại tình luôn ám ảnh vào tâm trí họ. Họ mất kiểm soát khi cứ nghĩ tới việc chồng ân ái, yêu thương đầu ấp tay gối bên người phụ nữ khác. Họ cùng nhau làm chuyện mờ ám mà hàng đêm người chồng vẫn về bên vợ con mà coi như không có chuyện gì xảy ra. Làm gì còn cái cảm giác nào đau đớn hơn khi biết người mình yêu thương nhất phản bội? Họ thấy ghê sợ và vô cùng tổn thương vì hành động sai trái đó của chồng. Tại sao họ yêu thương, chăm sóc chồng hết mực như vậy mà sau tất cả họ nhận lại được là sự phản bội. Điều đó khiến họ suy nghĩ rất nhiều, thậm trí nhiều bà vợ bị trầm cảm và việc đó cứ ảm ảnh họ, khiến họ như trượt vào vũng lầy đen tối khó có thể thoát ra được.

noi-am-anh-chong-ngoai-tinh

3. Có những người cho rằng, ngoại tình là chuyện bình thường

Một số người đàn ông nghĩ rằng họ ngoại tình những không bỏ rơi vợ con, đơn giản là họ chỉ muốn thỏa mãn hơn về nhu cầu sinh lí. Hay sau khi bị phát hiện ra việc ngoại tình, họ đã nhận ra lỗi lầm và ngỏ lời xin lỗi thì cớ vì sao người vợ lại sinh ranỗi ám ảnh chồng ngoại tình.Họ là những người đàn ông thật vô tâm. Họ chỉ biết nghĩ và thỏa mãn cho chính bản thân mà không hề nghĩ đến người khác, và xem nhẹ cái hậu quả do mình gây ra. Hãy thử đặt chính bản thân mình vào hoàn cảnh của họ xem bạn có cảm giác gì. Liệu bạn có đủ bình tĩnh để xử lí mọi chuyện mà không gặp chút khó khăn nào hay không?

Sau những chuỗi ngày dài ám ảnh việc chồng ngoại tình, họ trở lên kiệt quệ, mất niềm tin vào cuộc sống. Họ không còn tin vào tình yêu hay nói cách khác là họ sợ yêu. Sợ rằng khi mình mở lòng thêm lần nữa thì sẽ nhận lại là sự phản bội. Họ sống khép mình hơn, nhạy cảm hơn. Nhưng dù có trải qua chuyện tồi tệ đi đến đâu, bạn hãy nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn. Không nên tự giày vò và sống với nỗi ám ảnh đó quá lâu. Hãy cho bản thân một khoảng thời gian để cân bằng mọi thứ: có thể đi du lịch cho khuây khỏa đầu óc hay tập chung chuyên tâm vào chăm sóc con cái và công việc. Hoặc thậm chí nếu bạn muốn chấm dứt nhanh chóngnỗi ám ảnh chồng ngoại tìnhnếu như hai bạn đã không còn tình cảm gì với nhau thì chia tay là con đường tốt nhất cho cả hai. Hãy cho nhau sự tự do, cho nhau khoảng trời riêng để mỗi người có thể tìm cho mình những bến bờ khác, niềm vui khác.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay