Chồng có tình cảm với người phụ nữ khác nhưng không muốn ly hôn

Chồng có tình cảm với người phụ nữ khác nhưng không muốn ly hôn.

Hiên tại tâm lý của em rất bất ổn do em biết chồng mình say nắng một người phụ nữ hơn anh ấy 10 tuổi. Lúc đầu chị ấy là khách hàng của chồng em nhưng về sau hai người chuyển sang gọi nhau là anh em và dành tình cảm cho nhau. Hai người cũng thường xuyên gặp gỡ nhau vào giờ làm việc. Chồng em cũng có sự thay đổi, trở nên lạnh nhạt với em, hay gây sự, không trò chuyện với em. Khi anh ấy về nhà chỉ nhăm nhăm sử dụng điện thoại và cài đặt, thay đổi mật khẩu liên tục. Có lần em đọc được tin nhắn hai người nói chuyện với nhau rất tình cảm, nhớ nhung nhau. Em đòi ly hôn thì anh ấy mong muốn em tha thứ nhưng rồi anh vẫn không chấm dứt mối quan hệ với người kia. Khi em đã muốn quên đi thì anh ấy nói với em rằng không còn tình cảm với em nữa, muốn đi tìm một người khác phù hợp hơn. Trong hoàn cảnh này em không biết phải làm sao? Em vẫn còn yêu chồng nhưng khi sống cùng em không được tôn trọng, luôn tự ti về bản thân mình vì bị chê trách là người phụ nữ không khéo léo. Chồng em không muốn ly hôn vì danh dự của gia đình, vì con cái nhưng lại tuyên bố không còn tình cảm với em nữa, muốn tìm người khác. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia. Em xin cảm ơn ạ.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Thực sự em đang không biết phải làm gì để thoát khỏi cảm giác này? Em không tập trung vào công việc, không ăn uống, ngủ nghỉ được. Nguyên nhân là dạo gần đây chồng em cảm nắng một người phụ nữ bên ngoài. Chị này hơn chồng em 10 tuổi. Lúc đầu là khách hàng của chồng em.Về sau họ chuyển sang gọi nhau là anh em và thường xuyên gặp gỡ nhau vào giờ làm việc. Trước đấy em cũng có lờ mờ cảm nhận được sự thay đổi của chồng em do anh ấy luôn tìm cách gây sự với em. Về nhà thì lạnh nhạt, không chuyện trò mà chỉ nhăm nhăm cầm điện thoại. Điện thoại của anh ý cũng khóa mật khẩu và liên tục thay đổi. Một lần em tình cờ mò được mật khẩu thì thấy hai người kia nói chuyện với nhau rất thân mật, nhớ nhung nhau. Em làm ầm lên đòi ly hôn thì anh ý xin tha thứ và nói trót cảm nắng người ta được hai tuần do nói chuyện hợp nhau về mọi thứ công việc, cuộc sống gia đình. Em thấy thật sự rất khó để chấp nhận vì em đã hi sinh quá nhiều cho anh ấy và cho gia đình trong khi lần này không phải lần duy nhất anh ý phản bội em. Nhưng khi em đã cố gắng quên đi và cho chồng em 1 cơ hội thì anh ý nói tình cảm với em đã quá nhạt phai vì không còn tôn trọng em nữa. Anh muốn tìm 1 người khác hợp với anh ý hơn, có thể hiểu và cảm thông cho anh ý. Chồng em còn chặn zalo của em và hay post các bài đại loại kêu chán ngán cuộc sống gia đình để cho 1 ai đó đọc. Em thật sự không biết pải làm sao vì em vẫn còn yêu chồng em nhưng khi sống chung với anh ý em cảm thấy mình không được tôn trọng, không được là chính mình, mất tự tin về bản thân vì em luôn bị chỉ trích là người phụ nữ không khôn khéo. Chồng em 1 mặt vẫn không muốn li hôn vì lí do danh dự với gia đình và vì con cái. Nhưng 1 mặt khác tuyên bố hết tình cảm với em và muốn đi tìm 1 người khác. Chuyên gia cho em xin lời khuyên ạ. Em xin cảm ơn ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được cảm xúc tổn thương em đang phải trải qua khi phát hiện người chồng em yêu thương có tình cảm bên ngoài với một người phụ nữ hơn anh ấy 10 tuổi. Người này lúc đầu là khách hàng của chồng em nhưng về sau hai người chuyển sang gọi nhau là anh em, dành tình cảm cho nhau, cũng thường xuyên gặp gỡ nhau trong giờ làm việc. Em đã biết về mối quan hệ này và chồng em cũng thừa nhận là say nắng người đó do hai người nói chuyện với nhau rất hợp về vấn đề công việc cũng như hoàn cảnh gia đình. Dù là ai ở trong hoàn cảnh như của em cũng sẽ nặng lòng suy nghĩ như vậy và cảm thấy tổn thương rất nhiều.

Từ khi chồng em có tình cảm với người phụ nữ kia, anh ấy thay đổi rất nhiều trong cách ứng xử với bản thân em. Mỗi khi về nhà là anh ấy tìm cách gây sự, ít nói chuyện với em, trở nên lạnh nhạt và chỉ nhăm nhăm sử dụng điện thoại. Bản thân em đã hoài nghi nhưng anh ấy thường xuyên cài đặt, thay đổi mật khẩu nên em không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra. Bằng linh cảm của một người phụ nữ và thái độ của chồng đối với mình, em cũng biết rằng trái tim anh ấy đang thay đổi hướng về một đối tượng khác. Rồi chuyện gì đến cũng đến, có lần em đọc được tin nhắn hai người nói chuyện với nhau rất tình cảm, yêu thương, nhớ nhung và em đã nói đến vấn đề ly hôn. Khi đó chồng em đã mong em tha thứ và em cũng dần để nỗi đau, sự tổn thương qua đi. Nhưng dường như mọi chuyện không được như em mong muốn bởi khi em đang cố quên đi bản thân mình bị phản bội thì chồng em lại giội vào em gáo nước lạnh. Chồng em nói rằng không còn tình cảm với em nữa, không tôn trọng em và muốn đi tìm một người khác hiểu anh ấy, thông cảm với họ nhiều hơn. Có lẽ tình cảm của chồng em đã dành cho người phụ nữ kia, họ muốn rời bỏ em để đến bên người ấy. Bản thân em là một người phụ nữ đã hi sinh nhiều cho chồng con, cho gia đình nhưng cuối cùng thứ em nhận được lại là sự phản bội mà không phải một lần. Em còn yêu chồng nhưng mỗi khi sống cùng anh ấy lại phải chịu sự tổn thương khi bản thân không được tôn trọng, chưa kể em còn luôn tự ti về mình vì bị chê trách là người phụ nữ không khéo léo. Lúc này em đang đứng trước hoàn cảnh rất khó xử, không biết phải làm sao với cuộc hôn nhân của mình.

Chồng có tình cảm với người phụ nữ khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chồng em đã công khai có một mối quan hệ khác nhưng lại không muốn ly hôn vì danh dự của ga đình cũng như vì con cái. Bản thân anh ấy cũng không còn tình cảm với em mà nói muốn đi tìm người khác. Vậy em tiếp tục cuộc hôn nhân này liệu còn ý nghĩa hay không? Nhưng điều đáng nói ở đây là em còn yêu chồng và sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm đó. Nếu như chồng em nắm được điểm yếu của em là còn yêu chồng cũng không muốn ly hôn thì anh ấy sẽ khó mà dừng mối quan hệ kia. Người đàn ông nào cũng vậy, dù ngoại tình nhưng vẫn muốn vừa có gia đình, vừa có người tình. Nếu như bản thân em không thể chấp nhận được chuyện chồng có người phụ nữ khác, không còn tình cảm với em thì nên chăng em nên chấm dứt cuộc hôn nhân này? Trong trường hợp em không ly hôn mà vẫn tiếp tục chung sống với anh ấy thì chồng em có suy nghĩ em vẫn chấp nhận được chuyện đó, hoặc vì nhiều lý do khác em không ly hôn thì sẽ là cái cớ để người đó tiếp tục ngoại tình. Nhưng khi em cương quyết muốn ly hôn thì sẽ đặt chồng em vào hoàn cảnh phải có sự lựa chọn giữa gia đình và người tình. Nếu như anh ấy sẵn sàng từ bỏ vợ con, gia đình để đến với người kia thì em cũng không nên hối tiếc một người chồng như vậy. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-09-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay