0904030189

Vợ đòi ly thân vì hiểu nhầm bố mẹ chồng

Vợ đòi ly hôn

Tôi và vợ tôi chung sống với nhau được 5 năm và có với nhau 1 đứa con. Vợ tôi chỉ học xong cao đẳng, quen tôi rồi cưới, công việc của cô ấy chưa ổn định. Còn tôi thì công việc cũng khá ổn định, tôi làm việc trong quân đội. Cuộc sống của vợ chồng còn nhiều khó khăn mà vợ tôi còn trẻ nên bố mẹ tôi có gọi cô ấy và nói chuyện để cô ấy đi học lên để sau này có thể thăng tiến trong công việc nhưng vợ tôi lại hiểu theo hướng tiêu cực nên bảo là bố mẹ tôi khinh thường cô ấy. Vợ đòi ly thân tôi phải làm sao?Lời tâm sự

Tôi và vợ tôi chung sống với nhau được 5 năm và có với nhau 1 đứa con. Vợ tôi chỉ học xong cao đẳng, quen tôi rồi cưới, công việc của cô ấy chưa ổn định. Còn tôi thì công việc cũng khá ổn định, tôi làm việc trong quân đội. Cuộc sống của vợ chồng còn nhiều khó khăn mà vợ tôi còn trẻ nên bố mẹ tôi có gọi cô ấy và nói chuyện để cô ấy đi học lên để sau này có thể thăng tiến trong công việc nhưng vợ tôi lại hiểu theo hướng tiêu cực nên bảo là bố mẹ tôi khinh thường cô ấy. Còn chuyện tình cảm của vợ chồng tôi thì không có mâu thuẫn gì, nhưng sau chuyện này cô ấy đi học dưới Hà Nội và đề nghị với tôi là ly thân vì cô ấy không còn tình cảm với tôi. Giờ thực sự tôi không biết là phải làm thế nào vì bố mẹ tôi cũng chỉ muốn tốt cho cô ấy thôi hay là cô ấy có người khác bên ngoài. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân và gia đình của Tư vấn An Nam. Những băn khoăn của bạn chuyên gia chúng tôi xin đưa ra lời khuyên như sau:

Trước tiên, chúng tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh của bạn hiện tại và mong bạn hãy thật bình tĩnh để có cách giải quyết tốt nhất bạn nhé.

Như bạn chia sẻ, bạn và vợ mình đã chung sống với nhau 5 năm và có với nhau một đứa con, với khoảng thời gian như vậy chắc hẳn bạn cũng đã hiểu khá rõ về tính cách của vợ mình và có lẽ cô ấy cũng hiểu phần nào tính cách của bố mẹ chồng. Vì vậy nếu như bố mẹ bạn hoàn toàn muốn tốt cho cô ấy thì bạn nên giải thích cặn kẽ cho cô ấy hiểu rằng việc cô ấy học lên là việc rất tốt và thuận lợi cho cô ấy và gia đình sau này.

Chúng tôi hiểu bạn đang băn khoăn không biết cô ấy có người khác hay chỉ là do hiểu nhầm ý của bố mẹ mà muốn ly thân với bạn. Việc cô ấy đòi ly thân và nói rằng không còn tình cảm với bạn có thể rằng cô ấy quá mệt mỏi, căng thẳng nên nói như vậy, cũng có thể tình cảm cô ấy dành cho bạn không còn nhiều nên cũng mong muốn cho nhau thời gian để suy nghĩ. Do đó, bạn nên tìm hiểu và nói chuyện thẳng thắn với vợ mình để có những quyết định sáng suốt nhất.

Thường, người phụ nữ có mối quan hệ khác thì có một vài nguyên nhân như cuộc sống vợ chồng khiến cô ấy cảm thấy áp lực, chồng không chia sẻ được những lo toan trong cuộc sống gia đình, chồng không hiểu những mong muốn của vợ, mối quan hệ với bố mẹ và người thân trong gia đình không được tố và trong lúc như vậy cô ấy lại gặp được người có thể giúp cô ấy san sẻ phần nào lo lắng, suy nghĩ hiện tại. Đôi khi, nguyên nhân lại xuất phát từ chính bản thân bạn đấy. Bạn nên để ý thêm về những biểu hiện của cô ấy trong khoảng thời gian qua xem rằng cô ấy có gì thay đổi hay không, về cách cư xử với bạn và người thân trong gia đình, ngoại hình, cách ăn mặc, thời gian mà cô ấy dành cho công việc và gia đình ra sao. Tuy nhiên cũng đừng quá kiểm soát cuộc sống của cô ấy vì nếu kiểm soát quá nhiều chỉ khiến cô ấy cảm thấy ngột ngạt và khó chịu hơn mà thôi. Cách tốt nhất là hãy bình tĩnh nói chuyện trực tiếp với cô ấy về những suy nghĩ của bạn và lắng nghe cô ấy nói để biết được nguyên nhân, từ đó đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

vợ đòi ly thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nếu cô ấy vì hiểu nhầm mà đòi ly thân thì cố gắng kiên nhẫn giải thích cho cô ấy hiểu ý tốt của bố mẹ và mặt tích cực mà việc học lên đem lại để cô ấy thăng tiến trong sự nghiệp. Nhưng nếu như cô ấy không muốn tiếp tục học lên thì đừng bắt ép cô ấy bạn nhé, hãy để cô ấy làm điều gì thoải mái nhất. Sau đó thì thuyết phục cô ấy quay lại gia đình và điều này đơn giản thôi nếu như cô ấy hiểu đúng vấn đề thì cô ấy sẽ sẵn sàng quay lại đúng không nào?  Có thể hãy nhờ sự hỗ trợ đắc lực của bố mẹ hai bên và thiên thần nhỏ của các bạn nữa nhé.

Còn nếu như cô ấy thực sự hết tình cảm với bạn và có người khác bên ngoài thì bạn cũng có hai sự lựa chọn cho mối quan hệ này. Nếu như còn yêu thương, còn muốn chung sống với cô ấy, còn mong rằng cuộc sống vợ chồng con cái đầy đủ và bạn hoàn toàn có thể tha thứ khi cô ấy trót có người khác bên ngoài thì hãy toàn tâm toàn ý thuyết phục cô ấy quay lại. Dành thời gian để quan tâm, chăm sóc, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống để cô ấy hiểu rằng cô ấy thật sự quan trọng với bạn và bạn cũng vô cùng quan trọng trong cuộc sống của cô ấy. Bạn có thể tạo ra những bữa sáng, trưa, chiều, tối lãng mạn cho cô ấy vui. Có thể dành một buổi để hẹn hò hay những hành động lãng mạn để cô ấy cảm nhận được tình yêu, niềm hạnh phúc mà quên đi mối quan hệ bên ngoài kia. Bạn làm mới cuộc sống gia đình, làm mới cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn thì cô ấy cũng sẽ suy nghĩ và cố găng cùng bạn. Nhưng nếu bạn không đủ dũng khí để tha thứ, để cho vợ mình thêm một cơ hội thì bạn cũng có thể lựa chọn cách như cô ấy đã đề nghị để cả hai không phải suy nghĩ nhiều và được thoải mái hơn. Bạn cũng nên nhớ rằng đây mới chỉ là ly thân và nhắn nhủ cho cô ấy biết rằng cả hai hoàn toàn có thể thay đổi quyết định khi đã bình tĩnh trở lại và khi vẫn còn yêu thương nhau bạn nhé!

Chúc bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com