Bạn trai quay lại với người cũ, em phải làm sao?

Bạn trai quay lại với người cũ, em phải làm sao?

Anh ấy hàng tuần đi chơi với người yêu cũ. Điều đó khiến em rất đau lòng. Em cũng đã chia sẻ thẳng thắn vấn đề và nói cảm giác của mình cho anh ấy nghe. Bạn trai em nói đó là cái giá mà anh ấy phải trả và em cũng không cần biết nguyên nhân tại sao. Anh ấy cũng không nói đến khi nào thì chuyện đó dừng lại. Bản thân em đã cho bạn trai thời gian để giải quyết mọi chuyện nhưng anh ấy cứ ậm ừ cho qua. Từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 7 chúng em ở bên nhau do học cùng lớp, cùng trường. Còn từ chiều thứ 7 đến chiều chủ nhật là anh ở bên người yêu cũ. Anh đưa người cũ đi chơi, mua sắm thứ này thứ kia cho cô ấy nhưng đối với em lại dành dụm từng ngày. Em cũng nói với anh ấy là nếu còn tình cảm với người cũ thì hãy quay về em không níu kéo. Thế nhưng anh ấy không chọn quay về với người cũ nhưng cũng không cho em một câu trả lời rõ ràng. Lúc này em cảm thấy rất bế tắc. Em phải làm sao?Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em đã thẳng thắn chia sẻ và nói cho anh ấy biết cảm giác của mình khi anh ấy hàng tuần đi chơi với người yêu cũ. Nhưng anh ấy nói đó là cái giá anh ấy phải trả. Anh ấy cũng nói em không cần phải biết tại sao anh ấy phải làm như vậy. Em cũng có hỏi mọi chuyện như thế này sẽ tiếp diễn trong bao lâu nữa thì anh ấy chỉ nói người tính không bằng trời tính, cứ để cho ông trời quyết định. Em đau lòng lắm. Em cũng đã cho anh ấy thời gian để giải quyết dứt điểm mọi thứ nhưng anh cứ ậm ờ cho qua. Em cũng cho anh sự lựa chọn. Nếu anh còn tình cảm với người cũ anh cứ quay về em sẽ không níu giữ. Em tôn trọng quyết định về lựa chọn của anh nhưng anh không chọn quay về với người yêu cũ mà cũng không cho em 1 câu trả lời cụ thể. Anh ấy dẫn người yêu cũ đi chơi, mua hết thứ này thứ khác cho cô ấy. Vậy mà bên em anh ấy dành dụm từng ngày, anh bảo anh phải nâng cấp máy tính nên phải để tiền. Em thấy mình như là đang thế chỗ người yêu cũ của anh ấy từ thứ 2 tới sáng thứ 7 vậy, tại cả 2 học chung lớp chung trường nên luôn bên nhau mọi lúc. Còn từ trưa thứ 7 tới chiều chủ nhật là anh ấy đều dành trọn thời gian của mình cho người yêu cũ. Em phải làm sao đây ạ? Em quá bế tắc rồi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  tư vấn tâm lý , tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng bế tắc của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai có mối quan hệ tình cảm với nhau. Nhưng trước khi anh ấy đến với em thì đã yêu một người khác. Điều quan trọng là cho dù đã đến với em nhưng người ấy vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ tình cảm với người cũ, thậm chí hàng tuần vẫn gặp gỡ, đi chơi cùng người ấy. Bản thân em cảm thấy rất tổn thương, đau lòng trước việc làm của bạn trai. Hơn nữa, thái độ của anh ấy đối với vấn đề này rất thản nhiên, dường như người đó đang vô tình trước cảm xúc, suy nghĩ của em. Từ phía em, em đã chia sẻ thẳng thắn mọi chuyện về mối quan hệ của anh ấy với người yêu cũ nhưng cho đến nay em vẫn chưa có được điều em mong muốn. Bạn trai em nói rằng đó là cái giá anh ấy phải trả nhưng không nói rõ lý do cho em nghe. Ngược lại người đó còn nhắc nhở em không cần biết vì sao anh ấy làm như vậy. Qua điều này càng thấy rõ cách anh ấy đối xử với em không công bằng và liệu trong thâm tâm của người đó có yêu em chân thành, coi em là người yêu hay không? Nếu như anh ấy yêu em một cách sâu sắc, chân thành thì chắc hẳn sẽ không làm em tổn thương, đau buồn đến thế. Mối quan hệ nhập nhằng của anh ấy với người yêu cũ cũng không biết đến khi nào mới chấm dứt hoàn toàn. Chính bản thân anh ấy là người trong cuộc nhưng cũng không quyết định được mà lại phó thác cho ông trời. Điều này tạo nên tâm lý mông lung ở em. Em cũng không biết vậy chính xác bạn trai em đang suy nghĩ điều gì và anh ấy muốn gì?

Trước việc làm đó của bạn trai, em cũng đã thẳng thắn cho bạn trai một sự lựa chọn. Mặc dù em đã cho người ấy thời gian để giải quyết dứt khoát mọi chuyện nhưng sự việc vẫn tiếp diễn. Nếu như anh ấy còn yêu thương người cũ, em sẵn sàng để họ trở về bên người ấy nhưng bạn trai em lại không làm vậy. Đối với người đó, muốn duy trì cả hai mối quan hệ, vừa có người cũ, vừa có người mới. Khi người ấy không toàn tâm toàn ý với em, trong lòng còn có người cũ thì mối quan hệ của em với người ấy cũng khó mà tiến triển tốt đẹp. Trong cách đối xử của anh ấy với người cũ vẫn thể hiện được sự quan tâm, tình cảm yêu thương, chiều chuộng cô ấy nhưng với em lại khá hạn chế, có phần khắt khe. Bản thân em có hiểu rõ về mối quan hệ của họ hay không? Lý do họ chia tay nhau? Thời gian hai người ấy chia tay đã được bao lâu và anh ấy đến với em từ khi nào? Em có cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm của người đó dành cho em không?

Bạn trai quay lại với người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn trai em tạm thời chưa chấm dứt chuyện tình cảm với người cũ mà cũng không nói rõ ràng mọi chuyện cho em nghe. Trước sự việc này em đã khi nào có suy nghĩ bản thân mình nên dừng lại chuyện tình cảm hay chưa? Em biết rõ bạn trai mình như vậy nhưng em vẫn dành tình cảm cho họ, ở bên cạnh người ấy thì vô hình chung người đó sẽ nghĩ em có thể chấp nhận được chuyện này. Do vậy, bản thân họ cũng không cương quyết, dứt khoát trong việc dừng lại mối quan hệ với người cũ. Nếu em có thái độ cương quyết hơn, thể hiện mong muốn, nhu cầu của mình một cách rõ ràng biết đâu sẽ đặt anh ấy vào tình thế phải lựa chọn. Hoặc là em hoặc là người ấy chứ không thể cùng lúc duy trì cả hai mối quan hệ như một sự ban phát tình cảm. Em hãy cho anh ấy thời gian chấm dứt mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ một cách triệt để, dứt khoát. Sau đó em nên xem xét mọi vấn đề là bản thân mình có nên tiến tới với người đó không chứ không nên duy trì tình trạng hiện tại. Tự em cũng cảm nhận bản thân mình như người thế chỗ cho người cũ, vậy tại sao em không chấm dứt điều đó để bản thân không bị tổn thương. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

 

Cập nhật : 05-09-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay