Làm gì để giảm stress hiệu quả

Làm gì để giảm stress hiệu quả

Phải làm gì để giảm stress? Trong cuộc sống hiện đại, xô bồ, dường như mọi áp lực công việc, tình cảm cũng như những yếu tố từ xã hội bên ngoài cũng làm cho chúng ta dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, stress. Nếu tình trạng stress nặng hơn sẽ dẫn tới trầm cảm, rối loạn lo âu. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể giảm đi áp lực cũng như stress trong cuộc sống này?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Trong cuộc sống hiện đại, xô bồ, dường như mọi áp lực công việc, tình cảm cũng như những yếu tố từ xã hội bên ngoài cũng làm cho chúng ta dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, stress. Nếu tình trạng stress nặng hơn sẽ dẫn tới trầm cảm, rối loạn lo âu. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể giảm đi áp lực cũng như giảm stress trong cuộc sống này?

1. Nhận biết biểu hiện của stress

  • Bạn có cảm giác những nỗ lực trong công việc không được mọi người chú ý tới.
  • Công việc quá nhiều làm bạn giảm trí nhớ, không thể sắp xếp trình tự công việc được như bạn muốn.
  • Đau đầu, mất ngủ, lo lắng, mệt mỏi hoặc có thể là sợ hãi.
  • Lúc vui lúc buồn thất thường.

Những biểu hiện trên chưa thực sự đầy đủ nhưng đã nói lên một phần nào đó cơ thể của chúng ta mỗi khi có sự thay đổi. Điều quan trọng nhất vẫn là ở bản thân mình phải biết lắng nghe cơ thể.

2. Các cách giảm stress

Có nhiều phương pháp để chúng ta áp dụng nó cho cuộc sống của mình. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp sau:

– Thư giãn: đây được xem là cách tốt nhất để giảm đi sự mệt mỏi lo âu trong cuộc sống của bạn. Chỉ cần một bản nhạc nhẹ sau một ngày làm việc vất vả. Một bộ phim hay câu chuyện hài hước để chúng ta cười, khi đó tâm hồn được thư giãn một cách tuyệt đối.

Không chỉ là tâm hồn, mà cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi. Cả ngày chúng ta bận rộn với công việc, với những bộn bề của cuộc sống, lúc chúng ta có thể dành thời gian cho riêng mình chính là trong phòng tắm và phòng ngủ. Hãy dùng một chút nước ấm với cánh hoa hồng, ngâm mình thư giãn trong 15 phút. Đồng thời massage cơ thể sau khi tắm xong, tận hưởng những cảm giác vui vẻ rồi chìm vào giấc ngủ. Mọi muộn phiền sẽ được xua tan đi, bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

Giảm stress

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

– Thay đổi cách suy nghĩ: nếu bạn làm chủ được bản thân mình là khi bạn đang làm tốt việc quản lý cảm xúc. Khi đó bạn hãy vạch ra cho mình một kế hoạch hoàn hảo cho việc suy nghĩ tích cực.

Có rất nhiều vấn đề xảy ra khiến chúng ta bị chi phối, nếu muốn luyện tập những điểm tích cực ấy cũng cần có một quá trình luyện tập, thay đổi thói quen. Vì vậy, thay vì để ý những chuyện vụn vặt trong cuộc sống thì hãy nhìn vào các mặt tốt, thay đổi cách nghĩ một chút, bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp hơn rất nhiều.

– Chú ý về dinh dưỡng: với cường độ làm việc hiện nay, việc rơi vào các hiện tượng tâm lý tiêu cực không phải hiếm. Bên cạnh việc nuôi dưỡng tâm hồn thì chế độ ăn uống cũng là một vấn đề quan trọng cần chú trọng tới.

Bổ sung dinh dưỡng để có một sức khỏe tốt nhất, khi đó bạn mới có thể có thể lực để làm việc hiệu quả. Khi không có sự mệt mỏi thì mọi thứ sẽ được hoàn thành nhanh chóng, giảm đi áp lực dồn nén tác động vào bạn. Chính vì thế, hãy tự lập ra cho mình một chế độ ăn ngủ khoa học.

Trong trường hợp bạn rơi vào tình trạng stress nặng, có thể dẫn đến những hậu quả về bệnh lý thì hãy sử dụng cách trị liệu tâm lý để có thể chữa trị một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay