0904030189

Có nên níu kéo tình cảm của bạn trai sau khi chia tay

Có nên níu kéo tình cảm của bạn trai sau khi chia tay

Có nên níu kéo tình cảm sau khi chia tay hay không? Vì quá lo lắng em đã báo cho gia đình anh ấy, gia đình anh ấy tin em và kiếm thầy về giải cho anh ấy, nhưng anh ấy không tỉnh mà quay sang trách em vì làm cho mối quan hệ 2 bên gia đình anh và gia đình con bé đó rạn nứt, và có phần nghĩ em “ăn không được thì đạp đổ” và mọi người ai cũng nghĩ anh bị bùa nên anh nói không ai tin nữa. Lời tâm sự

Em và người yêu quen nhau 4 năm, anh ấy hơn em 1 tuổi, nay em 25 tuổi. Người yêu em là người tốt bụng, cũng tương đối cao to đẹp trai và được nhiều người quý mến. Cách đây 5 tháng, anh nói chia tay em để quen với 1 con bé 18 tuổi, gia đình bé đó cũng quý anh và lúc đầu anh cũng xác định rõ với gia đình họ là đã có người yêu, nhưng họ lợi dụng lòng tốt của anh ấy, tạo điều kiện cho 2 người đi chơi nhiều, và anh ấy rất nghe lời gia đình họ. Sau khi chia tay em có đi xem bói họ nói người yêu em bị bùa, và về nhà em suy xét mọi chuyện anh có những dấu hiệu bất thường, gia đình họ tối nào cũng gọi cho anh, anh nghe lời họ vô điều kiện. Vì quá lo lắng em đã báo cho gia đình anh ấy, gia đình anh ấy tin em và kiếm thầy về giải cho anh ấy, nhưng anh ấy không tỉnh mà quay sang trách em vì làm cho mối quan hệ 2 bên gia đình anh và gia đình con bé đó rạn nứt, và có phần nghĩ em “ăn không được thì đạp đổ” và mọi người ai cũng nghĩ anh bị bùa nên anh nói không ai tin nữa. Em có nên níu kéo tình cảm này không?

Nhưng anh cũng không trách em, bảo rằng đấy là cái giá anh phải trả vì phản bội em. Điều kì lạ là anh ấy xem như không có chuyện gì xảy ra, vẫn vui cười khi gặp mặt em, vẫn giúp đỡ em, chỉ hơi bực khi em nhắc đến bùa, anh vẫn xem em là bạn. Điều em buồn nhất là anh không còn đẹp trong mắt anh nữa, em cũng có vài lần trách móc anh tệ bạc, và mất lòng tự trọng. Giá mà em im lặng thì hay biết mấy. Nay em muốn anh ấy quay về, vì em tin tưởng anh ấy, do bên gia đình kia cố tình cướp mất anh khỏi tay em. Họ biết anh đã có người yêu nhưng vẫn cố tình tách em ra. Trong thời gian yêu anh em rất chủ quan, không nghi ngờ gì cả nên đã đánh mất ảnh. Em còn rất yêu anh, bây giờ cách nào để chinh phục ảnh không ạ, em không muốn mất anh. Có nên níu kéo tình cảm hay không? Giúp em với ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Bất cứ ai khi ở vào hoàn cảnh như bạn cũng sẽ có cảm giác băn khoăn, bối rối và khó xử như bạn, tiếp tục cũng không được mà dứt bỏ hẳn cũng chẳng xong và đặt câu hỏi có nên níu kéo tình cảm không. Bạn không thể tiếp tục được tình yêu của mình vì anh ấy đã chủ động nói chia tay với bạn, nhưng vì bạn tin rằng anh ấy bị bỏ bùa và vì anh ấy vẫn còn quan tâm, bên cạnh nên bạn không dứt được tình yêu này.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Chúng ta có thể hiểu bùa ngải là một thế lực tâm linh vô hình mà những người sử dụng và sai khiến nó nhằm ám hại hoặc khống chế người khác phải làm theo ý muốn của người sử dụng. Chính vì nó mang tính chất tâm linh và thuộc về thế giới vô hình như vậy nên về mặt khoa học chúng ta không thể xác định được chính xác thực sự có sự tồn tại của nó hay không. Nên đứng trên khía cạnh của khoa học tôi cũng không thể khuyên bạn hãy tìm cách giải bùa cho anh ấy, mà thực tế thì bạn và gia đình anh ấy cũng đã mời thầy về tận nhà để giải bùa cho anh ấy rồi. Kết quả thì như bạn cũng đã biết, bùa không giải được mà đã gây ra sự lo lắng và mất niềm tin của gia đình anh ấy dành cho con của họ, hơn thế nữa còn khiến anh ấy khó chịu và hiểu lầm bạn. Vậy nên bạn không nên làm to tát vấn đề bùa ngải này nên nữa, mà nếu có thể thì bạn và gia đình của anh ấy chỉ nên hướng lòng mình về với cửa nhà chùa, hãy đến với nhà Phật để được lắng nghe những lời khuyên răn của các nhà sư về vấn đề này, sẽ giúp cho bạn và gia đình anh ấy thanh thản hơn và mọi người có thể biết phải giải quyết vấn đề này hợp lý nhất và đưa ra quyết định có nên níu kéo tình cảm hay không.

Tình yêu của bạn và anh ấy đã trải qua được 4 năm, đó là một khoảng thời gian khá dài nên có lẽ đối với bạn, mối tình này rất sâu đậm và bạn chắc hẳn cũng đã đặt rất nhiều niềm tin, hi vọng vào anh ấy nên tôi có thể hiểu là bạn rất muốn níu giữ và duy trì mối quan hệ tình cảm này. Nhưng mặt trái của điều đó có thể là cảm giác nhàm chán và nhạt phai khi thời gian dài như vậy bạn ạ. Bạn có nói là anh ấy vẫn quan tâm và giúp đỡ bạn nhưng điều đó có thể chỉ là một  tình  thương hại, một chút cảm giác áy náy khi đã quyết chia tay bạn để đến với một cô gái khác mà thôi. Cho nên tình cảm của bạn dành cho anh ấy là điều quý giá nhưng nó phải được xây đắp, vun vén trên cơ sở tương tác giữa hai người với nhau. Còn khi một bên đã quyết tâm từ bỏ  không muốn tiếp tục thì sự níu kéo đơn phương từ một phía sẽ chỉ mang lại sự mệt mỏi, rắc rối cho bạn và sự khó chịu của anh ấy dành cho bạn mà thôi. Cách  tốt nhất là bạn hãy im lặng và  hạn chế tiếp xúc, gặp gỡ với anh ấy, điều đó không có nghĩa là bạn tránh mặt hoàn toàn mà hãy chỉ gặp anh ấy khi bạn cảm thấy cần hỏi han, trò chuyện biết được thông tin về anh ấy để bản thân bạn có cách ứng xử phù hợp.

Cùng với đó, tình yêu có thể là một phần quan trọng trong cuộc sống nhưng nó không là tất cả cuộc sống của bạn, nên hãy chủ động tháo bỏ những trói buộc của mối tình này cho bản thân bằng cách tìm cho mình những mối giao lưu quan hệ bạn bè khác. Xã hội ngày nay rất cởi mở nên việc giao lưu, kết bạn ở cả thế giới thật và thế giới ảo trên internet là rất dễ dàng. Điều đó sẽ giúp bạn có nhiều niềm vui mới từ những người xung quanh và xã hội, biết đâu sẽ tạo cho bạn một phương hướng đi mới trong tình cảm mà không bị quá phụ thuộc vào tình yêu này, đưa ra quyết định đúng đắn về việc níu kéo tình cảm cũ.

Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com