Tình đầu khó quên

Tình đầu

Nam là tình đầu của tôi, chúng tôi có tình cảm với nhau từ hồi cấp 2 nhưng cả hai đều rất trân trọng điều đó. Cùng nhau học, cùng nhau vui chơi, cùng chia sẻ, động viên và an ủi nhau mỗi lúc có khó khăn trong cuộc sống. Nhưng cái gì mình càng giữ thì nó càng dễ mất, sau khi lên cấp 3 chúng tôi đã không còn liên lạc với nhau nữa. Không một lời chia tay mà chỉ là im lặng, cứ như thế rồi chúng tôi xa nhau. Tại sao tình đầu khó quên đến vậy?


 


Lời tâm sự

Tôi và Nam yêu nhau từ thời còn học cấp 2, mới lớp 8 thôi mà tình cảm hai đứa dành cho nhau rất sâu đậm. Sau khi yêu nhau, tôi vẫn luôn được ghép cái mác cô học trò ngoan ngoãn, học giỏi. Còn Nam càng ngày học càng lên như diều gặp gió, nên được thầy cô rất quý mến. Tôi cũng không biết tại sao Nam lại thay đổi một cách nhanh như vậy.

Cái thời chúng tôi yêu nhau, ngày nào cũng gặp mặt vậy mà cứ về đến nhà là phải nhắn tin qua zing me với nhau, có hôm cả hai thức đến gần sáng mới chịu đi ngủ. Đúng là tình đầu, cái gì cũng mới vẻ, hạnh phúc và thích thú. Chuyện hai đứa dần dần được nhiều người phát hiện và rồi từ lớp đến trường thầy cô bạn bè ai cũng biết hai đứa yêu nhau.

Thời trẻ con nó vô tư thế đó, lúc Nam học tốt lên thì cả hai cùng được chọn vào một đội tuyển thi học sinh giỏi. Ngày ngày gặp mặt, nói chuyện cùng học với nhau, đến lúc tan học còn được bạn ấy đưa về, ríu rít bên nhau mà không có khi nào là chán. Những lúc ấy tôi và Nam cứ có cảm giác như không bao giờ có thể sống thiếu nhau được.

tại sao tình đầu khó quên

Tình đầu là tình khó quên……………………

Đến lúc thi đội tuyển năm lớp 9, tôi bị rớt còn Nam được tiếp tục thi, tôi rất buồn và về nhà với vẻ mặt đau khổ. Chính ngày hôm đó lại là ngày sinh nhật của tôi, cả hai đã hứa hẹn sẽ đi ăn, đi chơi với nhau, thế mà không thực hiện được. Những lúc như thế, Nam lại an ủi và động viên tôi, tôi cảm thấy được chia sẻ và cảm thông. Mọi chuyện cũng nhanh trôi qua khi ở bên cạnh luôn có người dõi theo, chở che cho mình.

Mọi chuyện êm đềm cho tới khi hai đứa chuẩn bị thi vào cấp 3, có quá nhiều áp lực từ học tập, thi cử, thầy cô,…Thầy giáo chủ nhiệm còn đến nhà tôi để nói hết chuyện của hai đứa cho gia đình biết vì dạo đó kết quả học tập của tôi giảm sút trầm trọng. Trong khi lo sợ mẹ sẽ trách mắng thì tôi lại nhận được lời động viên từ mẹ, mẹ chỉ nói “con nên biết cái gì con cần cho tương lai của mình, mọi sự lựa chọn của con bây giờ sẽ theo con đến suốt cuộc đời”. Tôi hiểu chuyện và chăm chỉ học hành hơn.

Lúc ấy, cả hai đều rất khó khăn nên tôi chủ động nói lời chia tay, để khi lên cấp 3 sẽ yêu nhau tiếp. Nhưng chúng tôi không thể nào làm được điều đó, những giọt nước mắt, những cái nắm tay lại khiến tôi và Nam không thể xa nhau được. Vậy là hai đứa vẫn yêu nhau như thế, chỉ có điều là ít nhắn tin, ít liên lạc với nhau hơn thôi.

tinh-dau-la-tinh-kho-quen2

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Vào cấp 3, mỗi đứa một lớp, sự quan tâm cũng vơi đi nhiều. Mới đầu năm mà tôi đã gặp một chuyện tồi tệ khiến chúng tôi xa nhau. Vào một ngày đẹp trời, cả khối 11 và 12 lao vào tôi như hàng trăm con sói lao vào con mồi. Họ đánh tôi, xé áo, dội nước lạnh và dùng cả trứng và bột rắc từ đầu đến chân tôi ngay ở sân trường. Tôi sợ sệt, đau đớn, van xin mà họ mà họ vẫn cố tiếp tục. Họ cho tôi là kẻ đã cướp anh người yêu của một chị “giang hồ” nào đó trong trường. Lúc đó, tôi chỉ biết mình như một kẻ xấu số đang hứng chịu những rắc rối của một ai đó.

Sau hôm đó, mọi chuyện được giải quyết và đó chỉ là hiểu nhầm, nhưng tôi không dám đến trường đi học. Khoảng thời gian đó thật là khó khăn với cô học sinh lớp 10 như tôi. Nam vẫn thường xuyên nhắn tin động viên tôi, an ủi và lo lắng về chuyện tôi không đi học. Nhưng sau đó, chúng tôi chỉ gửi cho nhau 1 số tin nhắn thôi, rồi dần dần đã không còn liên lạc gì nữa. Cũng không hiểu vì sao cả hai đứa lại làm như vậy, nhưng có lẽ cả hai đều đã thay đổi.

Mối tình đầu của tôi là như thế, từ hồi ấy đến nay đã 6 năm, tôi đang là sinh viên đại học và Nam cũng như vậy. Tôi không biết bạn ấy như thế nào nhưng 6 năm trôi qua mà tôi vẫn chưa yêu một ai hết. Nhiều lúc tôi tự hỏi có phải tôi vẫn còn quyến luyến tình đầu? Có phải tôi không thể quên được người con trai đầu tiên của tôi?

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay