Làm sao để tình cảm của em với cô ấy tốt hơn?

Làm sao để tình cảm của em với cô ấy tốt hơn?

Hiện tại cô ấy ít nói chuyện và tâm sự với em. Giữa chúng em có khoảng cách với nhau. Mọi chuyện dường như chỉ có em nói về mình còn cô ấy bảo rằng không có gì nói với em. Cô ấy vẫn quan tâm đến em, nhắc nhở em đi ngủ sớm. Nhưng em cảm nhận cô ấy không muốn gặp em và muốn chấm dứt mối quan hệ này. Em có nói với bố mẹ học xong em sẽ cưới cô ấy nhưng tình hình hiện tại như vậy khiến em rất bối rối và khó khăn. Trong hoàn cảnh này em không biết phải làm sao để tình cảm của chúng em trở về như trước đây? Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Thưa chuyên gia! Hiện tại cô ấy ít tâm sự với em dường như chỉ mình em chia sẻ chuyện của em. Cô ấy nói không có chuyện gì nói với em. Em cảm giác như cô ấy muốn tạo khoảng cách với em nhưng em vẫn cảm nhận được cô ấy vẫn còn quan tâm em. Cô ấy vẫn nhắc em ngủ sớm đi. Em cảm thấy cô ấy không muốn gặp em nữa dường như muốn chấm dứt mối quan hệ này. Em nghĩ cô ấy sợ em sau này sẽ thay đổi nhưng em tin rằng trái tim em chỉ có mình cô ấy. Em cũng nói chuyện với ba mẹ em học xong sẽ cưới cô ấy liền vì em biết người con gái tuổi thanh xuân rất ngắn họ không thể chờ mình mãi. Thưa chuyên gia bây giờ em rất bối rối và khó khăn. Thật sự trái tim em đau nhói lắm…Em mong chuyên gia tư vấn giúp đỡ em để em với cô ấy có thể như  xưa. Em là một người khô khan về lời nói và cách thể hiện tình cảm của mình.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Hiện tại em đang gặp phải vấn đề khó khăn trong mối quan hệ tình cảm của bản thân với người bạn gái. Em có nói rằng thời gian này, bạn gái em ít tâm sự với em. Vậy trước đây cô ấy thường xuyên nói chuyện, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống cùng em phải không? Mối quan hệ của em với cô ấy đã kéo dài được thời gian là bao lâu rồi? Chuyện tình cảm của các em trải qua tốt đẹp chứ? Giữa các em có sự thấu hiểu với nhau hay không? Những mâu thuẫn, cãi vã trong mối quan hệ có thường xuyên xảy ra? Bởi hiện tại chỉ có em nói về những vấn đề của mình cho cô ấy nghe còn người đó không chia sẻ với em nữa. Chắc hẳn phải có nguyên do gì cô ấy mới trở nên như vậy. Nếu mối quan hệ vẫn tốt đẹp, có sự tin tưởng, yêu thương lẫn nhau và cùng hướng tới một sự gắn kết trong tương lai thì có lẽ cô ấy đã không làm như thế. Thời gian gần đây, em có nhận thấy giữa em và cô ấy có sự bất đồng hay mâu thuẫn gì khiến người đó nghĩ rằng mối quan hệ này khó mà đảm bảo được hoặc họ không tin tưởng vào em, cảm thấy không thể tiếp tục chuyện tình cảm này nữa. Em cũng cảm nhận cô ấy muốn tránh mặt em, không gặp và muốn chấm dứt mối quan hệ này. Bởi vậy có thể thấy trong lòng người đó có sự thay đổi, cô ấy đang cảm nhận chuyện tình cảm này không ổn định và bền vững.

Như em chia sẻ theo suy nghĩ của em có thể cô ấy sợ sau này tình cảm của em thay đổi nên mới làm vậy. Nếu như thế thì tình cảm từ phía em chưa đủ lớn hoặc chưa tạo ra sự tin tưởng chắc chắn trong lòng bạn gái em. Dù cô ấy yêu ai và có tình cảm với ai thì cũng vẫn phải trải qua những tháng ngày như vậy. Niềm tin để tạo dựng tương lai là do chính bản thân các em. Em nói rằng em sẽ không bao giờ thay đổi, trái tim em chỉ có mình cô ấy nhưng cách thể hiện của em lại không khiến cô ấy tin tưởng thì rất khó để họ đặt niềm tin vào em và cùng nhau phát triển mối quan hệ này. Chính vì thế em cũng nên xem xét lại những gì các em đã cùng nhau trải qua, những biểu hiện của bản thân mình để có cái nhìn bao quát hơn và thấu hiểu những suy nghĩ của cô ấy. Em cũng nói với bố mẹ em rằng khi em học xong em sẽ cưới cô ấy bởi em biết con gái có thời. Nhưng điều này có tốt hay không? Em cũng biết người phụ nữ luôn cần một người người đàn ông mang lại cho họ cảm giác an toàn. Khi em vừa ra trường chưa có công việc ổn định trong tay, kinh tế cũng chưa vững chắc nếu các em kết hôn liệu cuộc sống hôn nhân có thể đảm bảo được hay không? Vì thế đây cũng chưa phải là điều kiện để tạo được sự tin tưởng ở cô ấy. Quan trọng là các em yêu nhau chân thành, thực sự muốn cố gắng vì nhau và gắn kết trong tương lai thì cho dù yêu nhau dài lâu cũng không làm thay đổi mối quan hệ.

tình cảm của em với cô ấy tốt hơn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thời gian gần đây em và cô ấy có còn gặp nhau mặc dù người đó có tránh mặt. Khi em thấy bạn gái có thái độ như vậy em rất bối rối, trái tim nhói đau vậy em đã nói chuyện với cô ấy hay chưa? Em có chia sẻ về những khó khăn em đang gặp phải và hỏi han cô ấy hay không? Trong hoàn cảnh này, việc em suy nghĩ về mọi chuyện và đưa ra những nguyên nhân cũng là điều cần thiết. Tuy nhiên sự phỏng đoán của em có thể sẽ là sai lầm và có những điều ngộ nhận. Cách tốt hơn hết là em nên nói rõ ràng mọi chuyện với cô ấy để hiểu hơn về những vấn đề trong mối quan hệ này. Không biết nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của bạn gái em là gì nhưng mọi điều nên cụ thể, cùng nhau đối diện và vượt qua. Nếu như các em vẫn muốn cùng nhau cố gắng vì chuyện tình cảm này thì đó là điều tốt lành nhưng nếu bạn gái em có khúc mắc gì đó, em cũng cần phải biết. Khi mọi chuyện xảy ra mà em không biết rõ ràng, tâm lý của em sẽ không yên ổn. Điều đó tạo nên nhiều sự bất lợi. Biết đâu khi các em nói chuyện rõ ràng với nhau, em lại hiểu thêm về cô ấy. Trong lòng người đó lại có những tâm sự khác thì sao? Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay