0904030189

Vì sao người ấy hay kiểm soát?

Kiểm soát là do thiếu niềm tin

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, cảm giác gò bó và mất tự do khi bị người yêu kiểm soát quá mức, nhưng chúng ta thường đi sâu vào xu hướng trách móc đối phương chứ chưa bao giờ bạn tự hỏi điều gì khiến người ấy hay kiểm soát bạn như vậy? nếu trả lời được câu hỏi này có lẽ nhiều cặp đôi đã không phải cách xa nhau. Khi yêu ai cũng muốn chiếm lĩnh, bạn muốn người bạn yêu phải đặt sự ưu tiên đối với lên hàng đầu chứ không phải bất kì một ai khác. Chính vì vậy bạn đừng vội kết luận rằng người ấy không phù hợp hoặc người ấy đang thể hiện sự điên rồ trong tình yêu mà bạn hãy tìm hiểu xem điều gì khiến người ấy trở nên như vậy?Chia sẻ của An Nam

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, cảm giác gò bó và mất tự do khi bị người yêu kiểm soát quá mức, nhưng chúng ta thường đi sâu vào xu hướng trách móc đối phương chứ chưa bao giờ bạn tự hỏi điều gì khiến người ấy hay kiểm soát như vậy? nếu trả lời được câu hỏi này có lẽ nhiều cặp đôi đã không phải cách xa nhau. Khi yêu ai cũng muốn chiếm lĩnh, bạn muốn người bạn yêu phải đặt sự ưu tiên đối với lên hàng đầu chứ không phải bất kì một ai khác. Chính vì vậy bạn đừng vội kết luận rằng người ấy không phù hợp hoặc người ấy đang thể hiện sự điên rồ trong tình yêu mà bạn hãy tìm hiểu xem điều gì khiến người ấy trở nên như vậy?

1. Thiếu niềm tin

Bất kể điều gì cũng có lý do, không phải tự nhiên mà người ấy có những hành vi kiểm soát, khi một người có tính nhạy cảm,người ấy sẽ dễ bị tổn thương và bất cứ một hành động nhỏ của bạn cũng khiến họ suy nghĩ rất nhiều. Chẳng hạn như hôm nay bạn có hẹn với người ấy nhưng do công việc bạn đã phải hoãn lại cuộc hẹn với cô ấy, vì quá căng thẳng với công việc bạn về nhà nghỉ ngơi và quên không gọi điện hỏi thăm và xin lỗi cô ấy. Bạn luôn nghĩ đó là điều bình thường và bạn nghĩ cô ấy đã thông cảm cho mình. Nhưng thực ra ngay từ khi bạn hoãn lại cuộc hẹn đã khiến người ấy hụt hẫng, lại tiếp theo sau đó không có sự động viên, hỏi thăm nên người ấy cảm thấy khó chịu với bạn, nhiều lần như vậy họ có thể nghĩ là bạn nói dối, bạn có thể đi đâu đó chứ không phải vì công việc thành ra họ có ý nghĩ kiểm soát bạn, hỏi từng ly từng tý một bất kể bạn đi đâu, hay làm gì. Hãy giải quyết vấn đề bắt nguồn từ bạn chứ không phải từ người ấy, hãy tạo thêm niềm tin cho người ấy. Đồng thời bạn cũng cần trò chuyện với người ấy về cảm nhận thực sự của bạn chứ không phải sự cáu giận, khó chịu, trách móc.

2. Không được quan tâm

Khi bạn quan tâm, yêu thương một ai đó bạn có muốn người ta cũng quan tâm, yêu thương bạn như vậy không? khi người ấy dành trọn vẹn tình cảm cho bạn tất nhiên người ấy cũng muốn được bạn trao trọn tình cảm cho họ. Tuy nhiên điều đó bạn lại không thể dành cho họ, khiến họ cảm giác bị bỏ rơi, không được quan tâm. Cảm giác lúc nào cũng buồn vu vơ, có đôi khi họ cần lắm một lời yêu thương hay sự quan tâm, có những lúc họ cứ muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn nữa mà theo nghĩa bạn hay gọi là “tôi lại bị tra tấn”. Bạn có thấy những lúc bị thừa tin nhắn nhiều họ cũng cảm thấy buồn, thấy khó chịu cả ngày chẳng được vài tin nhắn với bạn. Nếu như người ấy kiểm soát bạn vì sự thiếu quan tâm hay sự hững hờ của bạn, thì bạn cần xem lại liệu bạn có thực sự yêu người ấy không hay chỉ là sự tham lam của bạn, muốn người ta ở bên mình nhưng không muốn quan tâm tới họ.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Tính cách của người ấy

Không thể phủ nhận có những người có tính cách muốn kiểm soát người khác, họ luôn cảm thấy thích thú khi kiểm soát được người khác. Bạn đi đâu hay bạn làm gì họ cũng thấy khó chịu và có ý muốn kiểm soát tất cả về mọi thứ của bạn. Nếu bạn xác định yêu họ thì bạn cần giúp họ thay đổi bằng cách cho họ thấy những tác hại của việc kiểm soát người yêu quá mức. Bạn cũng có thể dùng cách ngược lại là bạn cũng kiểm soát lại họ y như những gì mà họ kiểm soát với bạn để cho họ cảm nhận được nỗi khổ của bạn, thì may ra họ mới ngộ ra được tính cách khó chịu của mình.

4. Bạn đã từng làm người ấy mất niềm tin

Trong quãng thời gian yêu nhau người ấy đã từng biết được một số thông tin về  việc bạn đã từng nói dối, hoặc do một số người khác đã nói về những điều bất lợi của bạn mà đó là sự thực thì điều đó cũng có ảnh hưởng tới suy nghĩ của người ấy, chẳng hạn như bạn đã từng có một lịch sử tình trường “huy hoàng”. Cô ấy sẽ tỏ ra lo lắng, khó chịu, bởi một phần còn giữ những sự thật về bạn tuy ngoài miệng thì nói không để tâm nhưng thực chất trong lòng vẫn còn chưa thực sự bỏ qua. Chính vì vậy mà vắng bạn một phút nào đó họ đã thấy lo lắng, bất an trong lòng và suy nghĩ nhiều điều tiêu cực khác, khiến cảm xúc họ thấy rất mệt mỏi và người ấy đã mang những cảm xúc đó cho bạn, trút hết lên bạn. Những điều đó càng chứng minh rằng họ yêu bạn rất nhiều, giận thì giận, nhưng thương cũng thật nhiều.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com