Gia đình bạn trai phản đối anh yêu em.

Gia đình bạn trai phản đối anh yêu em.

Em và anh ấy là sinh viên năm hai, bằng tuổi nhau. Chuyện tình cảm của chúng em cũng đã được một năm rồi nhưng gia đình anh phản đối mối quan hệ này. Lý do gia đình anh phản đối là vì cho rằng anh yêu em nên học hành sa sút và có những lời chê bai em như thấp lùn, khuôn mặt không phúc hậu, không xứng với anh. Chúng em giấu gia đình anh vẫn tiếp tục mối quan hệ nhưng bị mẹ anh bắt gặp nên lúc này anh nói lời chia tay em. Anh hứa hẹn với em đến khi ra trường nếu em chưa tìm được hạnh phúc khác thì hãy quay về bên anh, anh sẽ đợi chờ em. Cả hai chúng em còn yêu nhau rất nhiều, không ai muốn buông tay, cảm thấy rất đau khổ, bế tắc. Bản thân anh như bị giam lỏng và bắt phải cắt đứt mọi liên lạc với em. Em thì tinh thần suy sụp nghiêm trọng. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em năm nay là sinh viên năm 2. Em có yêu 1 người cùng tuổi cũng đã được 1 năm rồi ạ. Thời gian yêu nhau tụi em thực sự rất hợp và hiểu nhau nên 2 đứa xác định lâu dài và đợi khi ra trường sẽ tiến tới hôn nhân. Nhưng gần đây gia đình anh ý biết chuyện của tụi em và phản đối rất kịch liệt, ép anh ấy chọn giữa gia đình và người yêu. Em hiểu và rất thông cảm cho anh ấy nên 2 đứa thống nhất là sẽ thuyết phục gia đình lần nữa. Nếu không được thì sẽ yêu giấu rồi đợi đến khi ra trường đủ trưởng thành sẽ về thuyết phục gia đình nhưng không may gia đình không đồng ý nên quyết định yêu giấu của tụi em bắt đầu.

Anh ấy đã nói với gia đình là chia tay em rồi. Sáng hôm sau thì lúc anh ý ngủ em có gửi tin nhắn cho anh và không may bị mẹ anh nhìn thấy và đọc được. Cả nhà biết anh nói dối rất tức giận đã la mắng anh thậm tệ. Em nói thêm là anh sống trong 1 đại gia đình cộng thêm bà và bố anh ý rất gia trưởng. Anh ấy đã khóc và nói với em là dừng lại. Anh ấy bảo em hãy vì cả 2 gia đình 1 lần vì mọi người và có hứa hẹn với em là đợi đến khi ra trường mà em chưa tìm được hạnh phúc khác hãy quay về bên anh ấy. Anh ấy luôn đứng đây đợi em. Em rất đau khổ không biết làm gì cả. 2 tụi em rất yêu nhau không ai muốn buông tay cả nhưng gia đình anh ấy ép quá rồi.

Về lí do gia đình anh ấy bắt tụi em chia tay. Mọi người thì trách là do yêu em nên anh ấy học sút đi nên anh ấy cũng xin gia đình là cho anh ấy 1 cơ hội năm tới đây sẽ đạt thành tích như gia đình mong muốn chứng minh yêu em không ảnh hưởng gì nhưng gia đình thì vẫn không cho. Thêm nữa em họ anh ấy là bạn của em nói cho em biết là cả gia đình anh ấy chê em lùn rồi mặt không phúc hậu, ý nói không xứng với anh. Em nghĩ đây mới là nguyên nhân gia đình anh ấy phản đối quyết liệt vậy. Nên giờ cả 2 tụi em đều rất đau khổ và bế tắc. Anh thì gần như bị giam lỏng và bắt cắt đứt liên lạc với em. Em thì tinh thần suy sụp nghiêm trọng do không tìm được hướng giải quyết. Em gửi bài này mong trung tâm tư vấn giúp tụi em, cho em lời khuyên nên làm gì để cả 2 vẫn yêu nhau và để gia đình anh ấy chấp nhận. Dù không phải ngay bây giờ cũng được. Em cảm ơn ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng đau khổ, dằn vặt của em trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng em và có đôi lời tư vấn như sau.

Em hiện đang là sinh viên năm thứ 2 và có dành tình cảm cho một người con trai bằng tuổi em. Tình cảm của các em rất tốt đẹp. Các em yêu nhau và rất hiểu nhau. Do đó, em và anh ấy đã có sự xác định tiến tới tương lai sau khi ra trường. Nhưng điều trớ trêu đã xảy ra khi gia đình anh ấy biết về mối quan hệ này và có sự phản đối kịch liệt. Mọi người trong gia đình anh ấy bắt ép con trai mình phải có sự lựa chọn giữa một bên là cha mẹ và bản thân em. Cả em và anh ấy đều mong muốn sẽ thuyết phục được gia đình đồng ý chuyện tình cảm này. Nếu như các em không thể thuyết phục được mọi người thì thống nhất sẽ giấu giếm chuyện yêu đương. Cuối cùng, cơ hội để các em thuyết phục gia đình anh ấy đã không thành công cho nên các em bắt đầu bước vào giai đoạn yêu nhưng che giấu mọi người. Anh ấy nói với gia đình của mình rằng bản thân đã chia tay em, mọi người cũng tin vào điều đó. Tuy nhiên, do bản thân em một lần nhắn tin cho bạn trai nên đã bị mẹ anh ấy bắt gặp. Vì thế, việc các em che giấu mối quan hệ tình cảm đó bị bại lộ. Người đó đã bị gia đình mắng thậm tệ nên quyết định chia tay em. Bản thân anh ấy sinh ra và trưởng thành trong một gia đình có bà nội, người bố gia trưởng thì thực sự rất khó khăn để tự quyết chuyện tình cảm này. Anh ấy đã khóc trước mặt em xin vì gia đình mà chia tay nhau. Nhưng có đưa ra lời hứa hẹn với em đến khi ra trường nếu em chưa tìm được hạnh phúc khác thì hãy trở về bên cạnh anh ấy, người đó sẽ vẫn chờ đợi em. Hiện tại gia đình anh ấy đã phản đối chuyện tình cảm này thì đến lúc đó liệu mọi người có đồng tình hay không? Việc anh ấy đến với em liệu có xảy ra?

Bạn trai em cũng có sự khó xử của riêng mình bởi không thể chống đối, cãi lại lời mọi người trong nhà mà cương quyết đến với em. Nếu như anh ấy cố tình yêu em khi không được gia đình ưng thuận thì cũng khó cho em. Chắc chắn em cũng không muốn bước vào một gia đình mà những người thân bên cạnh anh ấy không có thiện cảm với em. Như em họ anh ấy nói mọi người trong gia đình chê bai em lùn, thêm nữa là khuôn mặt không phúc hậu, không xứng đáng với con trai họ. Bản thân em có những nét đẹp, giá trị riêng trong con người em và những lời nói đó sẽ khiến tâm lý em tổn thương. Mặc dù em yêu người đó rất nhiều nhưng nếu như bản thân họ đã muốn dừng lại vì không thể vượt qua rào cản của gia đình thì em cũng nên suy nghĩ đến việc dừng lại chuyện tình cảm này. Vẫn biết điều đó là khó khăn đối với em và khiến em đau đớn, suy sụp tinh thần nhưng nếu tiếp tục trong tình huống này thì có tốt đẹp hơn không? Lý do anh ấy vì yêu em nên học hành sa sút cũng chỉ là sự thêm thắt khi gia đình họ muốn phản đối mối quan hệ này mà thôi. Điều cốt yếu là họ không có cảm tình với em và lứa tuổi này, mọi người vẫn muốn con trai họ tập trung vào việc học hành hơn là chuyện yêu đương. Dù bạn trai em xin thêm cơ hội để chứng minh cho gia đình thấy việc yêu em không hề ảnh hưởng gì đến quá trình học tập của người đó nhưng vẫn không thành. Từ đó em thấy sự cương quyết của bố mẹ anh ấy trong việc phản đối chuyện tình cảm này, thuyết phục không phải là điều dễ dàng.

Gia đình bạn trai phản đối

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em và người đó nếu yêu thương nhau thật lòng và vẫn muốn có cơ hội đến với nhau thì thời gian dài ngắn đâu có quan trọng. Trước hết các em nên tập trung vào học tập, lo cho sự nghiệp của mình trước đã. Khi các em ra trường với tấm bằng tốt trong tay, lo được công việc rồi mà gia đình anh ấy vẫn phản đối thì hai em nên tìm cách thuyết phục gia đình còn hiện tại nói đến chuyện này khá khó khăn. Bản thân em cần phấn chấn tinh thần và có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Đó cũng là cách em giúp bản thân mình vượt qua khủng hoảng và tạo sự tin tưởng, ổn định tâm lý cho bạn trai em. Tình yêu càng trải qua giông bão, thử thách mà cuối cùng vẫn đến được với nhau thì càng bền lâu. Em hãy cho mình thời gian để suy nghĩ lại mọi chuyện, ổn định tâm lý và tích cực vươn lên trong học tập, cuộc sống. Đó cũng là cách em chứng minh để mọi người thấy được càng khó khăn em càng quyết tâm và bạn trai em cũng vậy. Mong em luôn vui khỏe, bình tâm trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay