Gia đình phản đối kết hôn vì không hợp tuổi

Gia đình phản đối kết hôn vì không hợp tuổi

Em và anh ấy yêu nhau được 5 năm và có tính đến chuyện cưới xin do hai đứa đều đã ổn định công việc hết rồi. Tuy nhiên lại gặp chút vấn đề do em tuổi Gà còn anh ấy tuổi Rắn. Bố mẹ em đi xem thầy thì thầy phán hai đứa không hợp tuổi, lấy nhau về thì em chết sớm không thì cũng sát chồng, nói chung là không sống được một trong hai.Lời tâm sự

Vì thế nên bố mẹ em đều phản đối rất quyết liệt. Em không tin và có cãi lại bố mẹ nhưng sau đó bố mẹ em có đi xem chỗ khác nhưng thấy ở đó cũng phán tương tự là không hợp tuổi nên em cũng bắt đầu thấy hơi lo sợ.

Em rất lo nếu như không nghe lời bố mẹ, sau lại có chuyện gì không may. Còn thuyết phục bố mẹ thì rất khó vì nhà em theo đạo Phật. Em phải làm như thế nào bây giờ, mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đầu tiên bạn nên biết rằng bói toán chỉ là chuyện mê tín, đó là quan niệm duy tâm và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được những điều đó.

Hai bạn đã quen nhau được 5 năm, thời gian không phải là ngắn ngủi, chắc chắn trong thâm tâm mỗi người đều hiểu nhau về tính cách như thế nào, cuộc sống làm sao và phải có sự gắn bó hòa hợp nhất định mới có thể quyết định đi tới hôn nhân được. Liệu những điều đó chưa đủ để thuyết phục em vượt qua định kiến về vấn đề không hợp tuổi ư?

Hạnh phúc hôn nhân cũng như hạnh phúc lứa đôi đều dựa trên cơ sở tình yêu, sự quan tâm, chia sẻ và cảm thông lẫn nhau. Nếu như thực sự không hợp về tuổi tác, liệu bạn và người yêu bạn có thể quen nhau và yêu nhau lâu đến vậy? Hơn hết khi bắt đầu một cuộc sống hôn nhân, không ai tránh khỏi những mâu thuẫn khi học cách thích nghi với cuộc sống vợ chồng, gia đình chồng. Để giải quyết được những mâu thuẫn đó, không thể bảo rằng:” vì hợp tuổi nên chúng ta không cãi nhau nữa” đúng không? Mặt hòa hợp về tính cách cũng như lối sống mới là điều quyết định đến hạnh phúc lâu dài của hôn nhân.

Trong những cặp đôi yêu nhau, đến với nhau cũng có nhiều người xem xét kỹ lưỡng, kiểm tra cẩn thận về tử vi, số mệnh, tuổi tác, ngày giờ sinh nhưng rồi cuộc sống hôn nhân cũng không được hạnh phúc, vẫn ly hôn, vẫn mâu thuẫn. Vậy nên mới nói để có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài không chỉ là do hợp tuổi mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa.

Không hợp tuổi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nếu như bạn tin tưởng vào tình cảm của mình, hai bạn quyết tâm vượt qua nó thì hãy cùng nhau giải quyết vấn đề. Đừng vì những ý kiến trái chiều mà thay đổi quyết tâm của mình, liệu nếu bạn từ bỏ anh ấy, quãng đời về sau bạn có tìm được người yêu bạn, hiểu bạn như anh ấy? Bạn có đành lòng vứt bỏ tình yêu 5 năm qua của mình vì gia đình không?

Bố mẹ phản đối cũng đơn giản vì lo cho hạnh phúc cũng như tương lai của bạn. Nếu như bạn chứng minh được cho bố mẹ thấy tình yêu của anh ấy là chân thành, rằng hai người thực sự yêu nhau và mong đến được với nhau cùng với sự quyết tâm của mình. Bên cạnh đó hãy tác động cho bố mẹ thấy thầy bói chỉ đoán dựa trên những điều mê tín, chưa có cơ sở khoa học, tìm những minh chứng chứng minh những cặp vợ chồng vẫn chung sống hòa hợp dù khắc tuổi. Nhất định bố mẹ sẽ tác hợp cho hai bạn, chỉ cần biết bạn có một người thực sự có thể yêu thương, chăm lo cho bạn, cho bạn một mái ấm hạnh phúc về sau.

Chúc bạn có thể vượt qua sóng gió để đến được với hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay