Tình yêu ngăn cách bởi chính sự thiếu quyết tâm của mỗi người

Tình yêu ngăn cách bởi chính sự thiếu quyết tâm của mỗi người

Em muốn anh chị tư vấn giúp em với ạ, em và người yêu em yêu nhau cũng gần 3 năm rồi, nhưng bây giờ người yêu em làm việc cách xa em tận mấy trăm cây số, công việc của em cũng là nghề nhà nước, không thể chuyển đến gần người yêu em làm được mà người yêu em nếu theo em thì cũng mất việc, gia đình em thì không thích cô ấy, nằng nặc bắt em chia tay, gia đình cô ấy thì nghèo nên cô ấy phải đi làm nuôi em ăn học nữa nên không thể nào bỏ làm theo em được, giờ em phải tính sao hả anh chị, bây giờ em đi làm xa cô ấy cũng làm xa, bỏ thì em thương lắm, mong anh chị tư vấn cho em với ạ. Liệu có phải vấn đề của em là sự thiếu quyết tâm trong tình yêu không?Lời tâm sự

Em muốn anh chị tư vấn giúp em với ạ, em và người yêu em yêu nhau cũng gần 3 năm rồi, nhưng bây giờ người yêu em làm việc cách xa em tận mấy trăm cây số, công việc của em cũng là nghề nhà nước, không thể chuyển đến gần người yêu em làm được mà người yêu em nếu theo em thì cũng mất việc, gia đình em thì không thích cô ấy, nằng nặc bắt em chia tay, gia đình cô ấy thì nghèo nên cô ấy phải đi làm nuôi em ăn học nữa nên không thể nào bỏ làm theo em được, giờ em phải tính sao hả anh chị, bây giờ em đi làm xa cô ấy cũng làm xa, bỏ thì em thương lắm, mong anh chị tư vấn cho em với ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Chuyện tình cảm để vươn tới hạnh phúc chúng ta phải đánh đổi rất nhiều điều đúng không em, chẳng thể nào có một quyết định đúng như chúng ta mong đợi. Em và cô ấy đều có những khó khăn riêng của mình về nghề nghiệp, về khoảng cách địa lý, thậm chí cũng chẳng có được sự ủng hộ từ phía gia đình mình. Có lẽ một ai đó khi ở trong hoàn cảnh của em họ đều có cảm giác hoang mang và bế tắc như em lúc này. Chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về những băn khoăn của em.

sự thiếu quyết tâm trong tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Chuyện tình cảm 3 năm quả thực chẳng phải là một quãng thời gian ngắn ngủi, thậm chí để tìm được một người làm chúng ta yêu, làm cho chúng ta có cảm xúc cũng chẳng dễ dàng gì, phải không em? Tình yêu lại khiến chúng ta trở nên rối ren vậy đó. Nhưng đến sau cùng sự quyết tâm của các em vẫn là yếu tố quan trọng hơn sau tất cả. Em nghĩ rằng còn hướng nào khác hơn nếu cô ấy chẳng thể chuyển công việc đến với em, và em cũng chẳng thể chuyển đến cùng cô ấy được?

Nếu em mong tôi có thể đưa cho em một phương án hoàn hảo mà em và cô ấy không cần phải chuyển thì thực sự đó cũng là một câu hỏi mà tôi cũng không thể nào trả lời cho em được. Khi yêu ngoài việc chấp nhận cả điểm tốt điểm xấu, thì chúng ta cần hi sinh cho nhau nữa, nó cũng giống như chúng ta chấp nhận đánh cược vì người chúng ta yêu. Vì cuộc đời này chúng ta chỉ có thể sống một lần, ngày mai ra sao ta cũng chẳng thể nào đoán biết được. Chúng ta cứ sống làm sao để tới cuối cùng không ai phải nói câu “giá như” là được em à.

Trước tình hình như trên em hãy cân nhắc về việc mình hay cô ấy cần phải di chuyển về một mối. Đó mới là cách giúp các em nối kết với nhau được, nếu không giữa các em sẽ rất khó khăn, và em cũng biết được đối với người yêu em cô ấy cũng gặp rất nhiều khó khăn về hoàn cảnh gia đình.  Còn về việc gia đình em chấp nhận hay không thì em cần biết rằng cha mẹ nào cũng đều nghĩ rằng họ chỉ là đang muốn tốt cho con thôi, nên một khi họ đã xuống quyết định thì chúng ta cũng không dám trông mong gì nhiều rằng họ có thể thay đổi. Điều quan trọng chỉ còn là giữa hai em có sự quyết tâm như thế nào mà thôi, đó mới là điều giúp các em gần nhau hơn.

Tình yêu nào cũng có ngăn sông cách trở bởi những thử thách, không có câu chuyện tình nào đi tới hạnh phúc mà không xảy ra vấn đề này hay vấn đề kia. Nếu chúng ta không chấp nhận thử thách đó thì mãi chúng ta cũng khó mà với tới được hạnh phúc. Hãy chia sẻ với chúng tôi về những thay đổi trong câu chuyện tình cảm của em. Chúc em có thể tìm được quyết định phù hợp với mình.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay