Yêu xa và những khó khăn trong tình yêu

Yêu xa

Làm sao để giữ gìn tình yêu khi hai người yêu xa? Bởi lẽ, yêu xa, đâu phải dễ dàng đối với một người, nó luôn có sự đấu tranh gay gắt trong tâm hồn khiến tim ta đau thắt. Thay vì những hoài nghi thì tại sao chúng ta không đặt lòng tin vào nó để thấy được một tình yêu thật sự đang tồn tại ngay khi có khoảng cách về địa lý.Tình yêu là những cảm xúc mà đến chính ta cũng không thể hiểu hết được. Đôi lúc nó nhẹ nhàng, lắng đọng nhưng có lúc lại vô cùng dữ dội. Yêu xa, chúng ta thiệt thòi nhiều hơn, sẽ có những lúc bị xao động và cũng có lúc nghi ngờ tình yêu mà chính ta cũng không thể hiểu nổi.

Cần làm gì để xa mặt mà không cách lòng.

1. Tin tưởng

Trong tình yêu, sự tin tưởng là điều vô cùng quan trọng, nhất là khi 2 bạn xa nhau. Một tin nhắn không được reply lại ngay hay một cuộc gọi không có người trả lời cũng trở thành một sự nghi ngờ trong bạn. Cứ như vậy, rồi đến một ngày nào đó bạn sẽ nghi ngờ, hoài nghi “người ấy”. Những câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong đầu bạn “Người đó có yêu mình thật không? Xa mình người ấy có tán tỉnh người khác không? Anh ấy/cô ấy đang làm gì? Sao không thấy liên lạc gì với mình vây?”

yêu xa

Khoảng cách xa nhưng tình yêu gần…………………..

Và rồi, có những hiểu nhầm nhỏ dần trở thành mâu thuẫn lớn. Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, lo toan bao điều, có thêm những mối quan hệ ngoài tình yêu. Cũng có lúc chúng ta yếu lòng, cần một bờ vai để sẻ chia mà không thể. Chính lúc ấy, có thể chúng ta đang dần đánh mất những điều quý giá mà chúng ta đang nắm giữ. Hãy xây dựng một niềm tin vững chắc cho “người ấy” bằng chính tình yêu bạn đang có.

2. Thường xuyên trò chuyện

Yêu xa, không được gặp nhau, không được thể hiện tình cảm trực tiếp như bao cặp đôi khác, nên việc thường xuyên nói chuyện là cách để củng cố tình cảm của hai người. Giúp bạn vơi đi nỗi nhớ cũng như có cảm giác đỡ tủi thân hơn khi hai bạn không ở gần nhau.

Các bạn có thể sử dụng nhiều cách thức trò chuyện, không chỉ là nhắn tin điện thoại mà có thể nói chuyện qua các ứng dụng khác (facebook, zalo, viewer, line,…) cùng các biểu tượng để cuộc nói chuyện trở nên hài hước, vui vẻ hơn.

3. Quan tâm sẻ chia

Việc thể hiện tình cảm, sự quan tâm của hai người sẽ khó khăn hơn bao giờ hết khi mỗi người một phương. Cảm giác thiếu đi sự sẻ chia của một người mà bạn yêu thương cứ như có tảng đá nặng đang đè lên tâm hồn bạn vậy. Có những lúc bạn mệt mỏi, chuyện buồn chuyện vui không biết nói cùng ai.

Tủi thân lắm nhưng cứ phải chịu đựng một mình. Những lúc như vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến người ấy cũng đã từng như bạn lúc này chưa? Họ cũng đã khó khăn lắm và cũng cần có ai đó quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu với họ. Hãy dành thời gian cho người mà bạn yêu thương, thể hiện sự quan tâm, đơn giản chỉ là một tin nhắn tình cảm, một lời động viên nhẹ nhàng cũng đủ để một nửa của bạn cảm thấy được an ủi và sự bình yên.

yêu xa

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Biết cảm thông

Xa nhau, cảm xúc không còn như chúng ta nghĩ. Công việc, cuộc sống khác nhau cũng có thể khiến hai người ít có thời gian dành cho nhau hơn. Những lời nói có ngọt ngào bao nhiêu cũng không được biểu cảm bằng nét mặt, cũng chỉ là những tin nhắn, những cuộc hội thoại vu vơ.

Nếu không có sự cảm thông, thấu hiểu thì đôi lúc chúng ta sẽ mắc phải sai lầm không nên có. Sự hờn dỗi, những lời cáu gắt cũng khiến người ấy tổn thương. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy đặt vị trí của mình vào địa vị của người mà bạn yêu để thấu hiểu và cảm thông hơn.

5. Giữ lời hứa

Trong tình yêu, lời hứa được xem là điểm tựa để chúng ta thể hiện sự tin tưởng, tôn trọng đối phương và rất quan trọng đối với các cặp đôi yêu xa. Yêu xa, không có một thứ gì có thể chắc chắn cho một cuộc tình chưa có bến đỗ. Sự hoài nghi và chưa thật sự tin tưởng có thể giết chết tình yêu của bạn bất cứ lúc nào.

Có người đã nói “đã hứa là phải làm, mà không làm được thì đừng có hứa”, tình yêu cũng vậy. Sự hứa hẹn phải được chứng minh bằng hành động để người cho người ấy có cảm giác an toàn và thật sự tin tưởng bạn. Cùng bạn nuôi dưỡng tình yêu này đến một bến bờ hạnh phúc trong tương lai.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay