Một số điều kiện để tình yêu nảy sinh

Một số điều kiện để tình yêu nảy sinh

Bạn muốn có được tình yêu thì phải để cho tình yêu cơ hội được này sinh, hy vọng bài viết về một số điều kiện để tình yêu nảy sinh trên đây sẽ giúp bạn điều đó.Mỗi người sẽ có một quan điểm, cách nhìn nhận khác nhau về tình yêu. Có những người cho rằng tình yêu là duyên số, khi nào gặp thì sẽ gặp, có tìm cũng không ra; nhưng có những người lại cho rằng tình yêu phụ thuộc vào duyên số là một phần, còn đâu phụ thuộc vào bản thân mỗi người, có chủ động tìm kiếm không? có cố gắng hoàn thiện bản thân không? có tìm hiểu và trang bị kiến thức về tình yêu hay không? Trong bài viết này tôi chia sẻ về một số điều kiện để tình yêu nảy sinh, bạn có thể xem lại xem liệu mình đã tạo cơ hội để cho tình yêu nảy sinh, xuất hiện trong cuộc sống của mình chưa?

1. Ở gần nhau

Trong chuyện tình cảm, có một câu nói từ rất xưa rồi nhưng vẫn rất đúng trong mọi thời đại đó là câu: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Câu nói này để chúng ta ý thức rõ một điều rằng, những người càng sống gần nhau thì dễ phát sinh tình cảm. Điều này cũng không khó hiểu bởi những người ở gần bên cạnh nhau có cơ hội tiếp xúc với nhau, có cơ hội tìm hiểu nhau và có cơ hội giúp đỡ lẫn nhau khi cần… Chính vì vậy, tình cảm sẽ dần phát sinh thông qua những lần tiếp xúc với nhau như vậy.

2. Giống nhau

Trong tình yêu, những người trong cuộc thường rất coi trọng sự hòa hợp. Không ít người cho rằng, khi hai người đến với nhau càng có nhiều điểm giống nhau thì càng dễ thấu hiểu và dễ chia sẻ cùng nhau. Chính vì vậy, khi một trong những tiêu chí tìm kiếm bạn đời là tìm kiếm những người có nhiều điểm tương đồng với mình, gần giống mình.

3. Sự bù đắp khuyết điểm

Khi bạn chưa hoàn thiện một điều gì đó, bạn có xu hướng ngưỡng mộ những người làm rất tốt những điều mà bạn chưa hoàn thiện.

điều kiện để tình yêu nảy sinh

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chẳng hạn như một người tính tình vô cùng trẻ con thường bị cuốn hút bởi những người trưởng thành, chín chắn; những người mù tịt về công nghệ thông tin lại bị cuốn hút bởi những người rất giỏi trong lĩnh vực này; những người rất kém về khả năng ngoại ngữ lại bị ngưỡng mộ bởi người có khả năng ngoại ngữ tốt… Từ sự ngưỡng mộ ban đầu đó, lâu dần khiến người ta để ý đến nhau nhiều hơn và có tình cảm với nhau khi nào không hay.

4. Yêu người yêu mình

Điều này được thấy rõ khi bình thường bạn chẳng quan tâm, để ý nhiều đến ai; thế nhưng, một hôm có một người nào đó tự nhiên nói thích bạn, có tình cảm với bạn. Trong trường hợp đó nếu là một người bạn ghét thì bạn chẳng để tâm đến họ; nhưng nếu đó là người bạn chưa biết hoặc bạn có ít nhiều thiện cảm với họ thì chắc chắn bạn sẽ để tâm đến người đó. Bạn tự đặt ra cho mình nhiều câu hỏi như: họ là ai? họ như thế nào? tại sao họ lại thích mình? họ thích mình đến mức độ nào? liệu mình có phù hợp với họ hay không?… Như vậy, bằng cách này hay cách kia thì bạn cũng đã có sự để ý đến họ.

Cùng với đó, theo thời gian nếu người đó để cho bạn thấy được tình cảm chân thành của họ; sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của họ dành cho bạn… bạn sẽ dễ có tình cảm với người đó hơn là những người khác.

5. Để ý đến người không để ý đến mình

Có nhiều mối quan hệ tình cảm đến với nhau bởi cả hai đều có ấn tượng tốt về nhau; nhưng cũng có những mối quan hệ tình cảm đến với nhau bởi ngay từ đầu họ ghét nhau, và đến sau cùng họ cũng chẳng biết vì sao họ lại có thể thích nhau.

Thường hai trạng thái tình cảm khiến người ta nhớ và để ý đến nhau, đó là vô cùng thích hoặc vô cùng ghét, hai điều này tạo nên sự đặc biệt, ấn tượng trong hoàn cảnh mà mọi người đều đối xử với bạn một cách bình thường. Chẳng hạn như bạn vốn là người được nhiều người yêu quý, ai cũng để ý đến bạn, muốn được ở bên cạnh bạn; nhưng trong số đó lại có một người họ bình thản trước bạn, việc bạn xuất hiện hay không xuất hiện không có nhiều ảnh hưởng đối với họ, họ cũng chẳng thể hiện sự trầm trồ, ngưỡng mộ trước những gì bạn có giống như những người khác xung quanh. Khi đó, có thể bạn thấy họ đặc biệt, có thể bạn muốn tìm mọi cách để họ để ý đến  mình, công nhận giá trị của mình. Lâu dần có thể xuất hiện tình cảm giống như nhiều câu chuyện mà bạn đã được đọc hoặc nghe kể.

Bạn muốn có được tình yêu thì phải để cho tình yêu cơ hội được nảy sinh, hy vọng bài viết về một số điều kiện để tình yêu nảy sinh trên đây sẽ giúp bạn điều đó.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay