19006172

Anh còn yêu em không

Anh còn yêu em không

Em có gặp 1 vấn đề nhờ anh tư vấn, em không biết nên làm thế nào cho đúng. Em và bạn trai quen cũng được gần 1 năm, trước giờ tình cảm vẫn tốt. Hôm trước tết anh có hứa lên rước em về quê nhưng vì anh ấy bận đá banh không lên được. Em chờ cả ngày anh không lên nên em điện thoại hỏi anh có lên không để em biết em tự đón xe về, rồi anh nói chân đau chạy xe không được, bảo em là mai lên, em chờ được thì chờ, không chờ được em tự đón xe về đi, rồi còn bảo có gì gặp mặt trực tiếp rồi mình nói chuyện. Qua ngày sau anh cũng không lên luôn, em điện thoại anh không bắt máy, nhắn tin anh không trả lời. 

Qua ngày thứ 2 em cũng có điện thoại anh cũng không bắt máy, em nhắn tin cũng không thấy trả lời nữa. Em cũng xuống nước là nói em hết giận rồi, anh thấy có lỗi với em thì xuống nhà tìm em. Rồi sau đó em không nhắn hay gọi điện thoại nữa, em để anh có thời gian suy nghĩ cho mối quan hệ này. Anh chị có thể cho em biết trong trường hợp này anh muốn chia tay hay muốn im lặng để suy nghĩ cho bớt stress. Cả tuần nay chúng em không nói chuyện điện thoại rồi. Em lấy số khác gọi anh nghe giọng em anh cúp máy. Nếu im lặng mãi 2 đứa em có khi nào sẽ chia tay trong im lặng hay không anh. 2 lần trước cũng giận nhau rồi anh ấy cũng im lặng 3 – 4 ngày mới điện thoại lại em. Lần này hay anh thấy em phiền quá anh chán em muốn buông bỏ. Em cũng hay trách móc anh vô tâm nên nghe riết anh chán đúng không anh. Giờ em không biết anh đang nghĩ gì nữa. Anh chị cho em lời khuyên nhé.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sựvề chuyên mục tư vấn  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu –Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Qua thư em gửi, chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn, lo lắng về chuyện tình cảm của bản thân. Chúng tôi thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

Khi yêu nhau, ai cũng mong muốn được gần gũi người mình yêu, được hẹn hò, được trò chuyện với nhau mỗi ngày. Và tất nhiên trong tình yêu cũng không tránh khỏi những lúc giận hờn nhau đôi ba câu, nhưng nếu như sự giận dỗi đó kéo dài thì nó là vấn đề đáng lo ngại.

Trong thư, em tâm sự rằng em và bạn trai đã yêu nhau được gần một năm, trước giờ tình cảm của cả hai luôn tốt. Tuy nhiên, dạo gần đây anh ấy có những “biểu hiện lạ”: hứa hẹn đón em về quê nhưng rồi không tới, gọi điện không nghe máy, chọn cách im lặng, đến khi em gọi số lạ anh ấy có nghe nhưng nhận được giọng em nên tắt máy. Trước khi bạn trai em có cách hành xử như thế này, giữa em và bạn trai có xảy ra mâu thuẫn gì không? Trong quá trình yêu nhau, hai em có những lần giận hờn thì thông thường cách giải quyết của anh ấy là như thế nào? Nếu như có sự khác biệt trong cách giải quyết giữa những lần trước và lần này, chẳng hạn như sau mỗi lần tranh cãi anh ấy luôn là người chủ đông làm lành với em nhưng dạo gần đây thì cách cư xử hoàn toàn khác, thì em cần nhìn nhận lại chuyện tình cảm của mình.

Tất cả những vấn đề xảy ra trong cuộc sống nó đều có nguyên do. Không phải bỗng dưng mà bạn trai em lại chọn cách im lặng, lảng tránh các cuộc gọi của em. Em chia sẻ rằng hôm trước tết anh ấy có ý định đón em về quê nhưng vì bận đá banh nên anh ấy không đón được. Tiếp đến ngày hôm sau em vẫn liên lạc được với anh ấy và biết anh ấy bị đau chân không chạy xe được. Vậy thay vì việc trách móc anh ấy không lên đón em, em đã hỏi han về chuyện anh ấy đau chân hay chưa? Có thể em thấy giận anh ấy vì anh ấy đã lỡ hẹn, không đến đón em, để em phải chờ. Nhưng biết đâu bản thân anh ấy cũng đang cảm thấy bị tổn thương, không được người mình yêu quan tâm, không được thấu hiểu, chỉ biết giận hờn. Nếu như anh ây bị đau chân thực sự và anh ấy mong chờ em sẽ xuống thăm anh ấy, chứ không phải là thêm lời trách móc rằng “anh thấy có lỗi với em thì xuống nhà tìm em”. Chính vì thế, trong trường hợp này không thể khẳng định chắc chắn là anh ấy muốn chia tay hay là muốn suy nghĩ lại chuyện tình cảm. Tuy nhiên trong tình yêu, cần lắm sự tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu cho nhau. 

Có thể bản thân em suy nghĩ việc anh ấy im lặng là do anh ấy cảm thấy em quá phiền phức, em hay trách móc anh ấy vô tâm nên anh ấy chán và muốn rời bỏ em. Anh ấy đã từng chia sẻ điều này với em hay do bản thân em tự cảm nhận? Thực ra mà nói, nếu đã yêu nhau, sự quan tâm, lo lắng, hỏi han, chia sẻ những ưu nhược điểm của nhau đó là điều bình thường, thiếu những điều đó người ta mới thực sự lo sợ. Biết đâu đó sự im lặng của anh ấy có thể là giữa hai em đang tồn đọng một mâu thuẫn nào đó, chăng hạn như anh ấy không thấy em quan tâm anh ấy từ sự việc anh ấy đau chân; cũng có thể do gần đây anh ấy đang có vấn đề stress, cộng vào đó là những lời trách móc từ em khiến anh ấy mệt mỏi, hoặc anh ấy đang có những đổi thay về tình cảm. Để tìm ra được câu trả lời chính xác nhất, bản thân em cần có sự tìm hiểu. Trước tiên để xác định xem có đúng anh ấy đang giận em vì em vô tâm với anh ấy hay không thì em có thể làm hòa với anh ấy trước. Chủ động xuống hỏi han anh ấy. Ngoài ra, em có thể lấy thông tin từ bạn thân anh ấy, hỏi han xem dạo gần đây có vấn đề gì xảy ra với anh ấy hay không? Hay anh ấy có chia sẻ gì chuyện tình cảm của hai em? Hoặc em có thể gặp gỡ trực tiếp anh ấy để có buổi trò chuyện thẳng thắn, xem anh ấy thực sự đang nghĩ gì. Trong trường hợp anh ấy vẫn lảng tránh, không muốn gặp mặt để nói chuyện, sau đó vẫn tiếp tục giữ im lặng thì em nên cân nhắc có nên tiếp tục duy trì mối quan hệ hay không. 

Anh còn yêu em không

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

 Bởi lẽ trong tình yêu, sự im lặng giống như một liều thuốc độc, nó làm cho tình yêu chết dần, chết mòn, cả hai ngày càng có khoảng cách. Sự im lặng còn cho thấycó một sự thay đổi gì đó rất nghiêm trọng, nghiêm trọng đến nổi ngay khoảnh khắc này, ngay khoảng thời gian này có thể lập tức kết thúc một mối quan hệ đã từng rất tốt đẹp. Im lặng là nỗi dày vò đau khổ nhất. Không một câu từ nào có thể làm tổn thương người khác hơn được một khoảng trời im lặng, sự vô tình đến vô tâm ấy có thể giết chết một cuộc tình, thậm chí giết chết luôn cơ hội nảy sinh của những cuộc tình sau đó. 

Dù còn yêu hay không yêu, tiếp tục hay không tiếp tục, hãy nên rõ ràng mọi chuyện. Bản thân em cũng không thể mòn mỏi trông đợi từng tin nhắn, từng cuộc gọi của anh ấy. Cứ mãi trong một mối quan hệ như thế này, không ai khác ngoài em là người chịu tổn thương và đau đớn nhiều nhất. Hy vọng qua những chia sẻ của trung tâm Tư Vấn An Nam, em sẽ tìm được cho mình cách giải quyết tốt nhất. Mạnh mẽ lên em gái nhé.

Chúc em sức khỏe và niềm vui.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-01-2020 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com