Chỉ vì một phút lỡ say nắng anh ấy đã bỏ mối tình 5 năm của mình để quen em

Chỉ vì một phút lỡ say nắng anh ấy đã bỏ mối tình 5 năm của mình để quen em

Chỉ vì một phút lỡ say nắng em, anh ấy đã bỏ mối tình 5 năm của mình để quen em. Nhưng có lẽ vì quãng thời gian đó quá dài, nên các thói quen của anh ấy với người yêu cũ vẫn còn: vẫn thường xuyên đi chơi với nhau, vẫn thường xuyên có các cử chỉ thân mật âu yếm với nhau.Lời tâm sự

Tụi em quen nhau nay là được 4 tháng rồi, trước em anh ấy đã có 1 mối tình kéo dài 5 năm. Chỉ vì một phút lỡ say nắng em, anh ấy đã bỏ mối tình 5 năm của mình để quen em. Nhưng có lẽ vì quãng thời gian đó quá dài, nên các thói quen của anh ấy với người yêu cũ vẫn còn: vẫn thường xuyên đi chơi với nhau, vẫn thường xuyên có các cử chỉ thân mật âu yếm với nhau. Mang tiếng chia tay thế nhưng 2 người vẫn như các cặp đôi khác. Có lẽ thời gian này anh ấy đã bắt đầu chán em, cả hai đứa bây giờ rất nhạt, không còn cách nào cứu vãn được nữa. Nhiều lần em bắt anh ấy phải rõ ràng trong mối quan hệ, nhưng anh ấy chỉ nghe rồi cho qua; nhiều lúc còn giận ngược lại em vì cho rằng em vô lí. Hôm bữa anh ấy nói dối em, anh nói anh đi mua linh kiện vi tính, nhưng thực chất anh đi chơi với người yêu cũ. Người yêu cũ anh ấy quay clip up hình đăng lên mạng xã hội rành rành như vậy mà anh ấy còn chối. Em chỉ hỏi tại sao lại nói dối em thì anh ấy không trả lời. Cứ như thế tụi em đã im lặng được gần 1 tuần rồi. Bạn bè hỏi thì anh ấy bảo đã chia tay không còn quen nữa; trong khi lời chia tay chưa ai nói ra cả. Bây giờ em phải làm sao đây ạ. Mong anh chị giúp đỡ em!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Dù ở trong tình yêu hay ở bất cứ một mối quan hệ nào đi chăng nữa, người ta vẫn luôn mong muốn có một sự rõ ràng với nhau. Thế nhưng, ở mối quan hệ hiện tại của em, em nhìn nhận anh ấy là người yêu mình; nhưng anh ấy lại thường xuyên đi chơi và có những cử chỉ âu yếm với người yêu cũ. Là ai ở trong hoàn cảnh của em cũng đều khó tránh khỏi cảm giác giận tủi thân, khó chịu; thậm chí là bực dọc.

 

bỏ mối tình 5 năm

Khi nói về tình yêu, mỗi người sẽ có một cách định nghĩa khác nhau và cũng có nhiều kiểu tình yêu: có những kiểu tình yêu cả hai người đều dành trọn vẹn tình cảm cho nhau; có những kiểu tình yêu mà chỉ một người đơn phương yêu một người; có kiểu tình yêu mà một người yêu cùng một lúc cả hai người. Mỗi kiểu tình yêu sẽ mang lại những cảm xúc khác nhau đối với từng người; nhưng thường thì một tình yêu trọn vẹn nhất, hạnh phúc nhất sẽ là cả hai người đều yêu nhau và dành tình cảm cho nhau. Tất nhiên, tình cảm cảm xúc là thứ dễ thay đổi, không biết ngày mai ta có còn ở bên cạnh nhau, có còn bước đi cùng nhau nữa hay không; nhưng ít ra ở thời điểm hiện tại ta vẫn tin vào nó và hạnh phúc với nó. Còn nếu ở bên cạnh một người mà ta cứ mãi đắn đo, suy nghĩ, lo lắng và không được yêu thương thì sẽ vô cùng thiệt thòi, thế nên em nên cân nhắc thật kỹ việc mình có nên ở lại bên cạnh anh ấy hay không?

Người ta thường mong chờ ở một tình yêu thực sự là sự chung thủy, chân thành, quan tâm, chăm sóc từ phía đối phương. Đối với sự cảm nhận của em, liệu mối quan hệ của em với người yêu hiện tại em cảm nhận được những điều gì từ anh ấy? Em từng nghe về những câu chuyện tình với cảm giác là người thay thế chưa? Nó khiến chúng ta phải suy xét thật nhiều điều đúng không em? Cảm giác như người ta chỉ đến bên chúng ta trong khi buồn, còn những ngày vui thì không biết họ đang ở nơi đâu. Khi họ tức giận với ai đó lại tìm cách trút giận, bực tức lên chúng người thay thế. Không biết rằng có lúc nào em cảm nhận được những điều đó từ anh ấy? Cuộc đời này, ai cũng mong muốn có được hạnh phúc, thế nên họ luôn mải miết đi tìm hạnh hạnh phúc, tôi tin em cũng đang cố gắng để có được hạnh phúc của riêng mình. Nhưng, cứ cố chấp ở bên cạnh một người mà em không cảm nhận được an toàn về hạnh phúc thì em sẽ có được những gì?

Qua những dòng tâm sự của em ở trong thư, tôi cũng tin rằng em nhận thức được rất rõ mối quan hệ của hai em hiện tại như thế nào; khi em chia sẻ rất rõ rằng: anh ấy đến với em là một phút cảm nắng nhất thời chứ không hẳn là tình yêu thực sự và ở thời điểm hiện tại, bạn ấy đã bắt đầu chán em, tình cảm của cả hai đứa bây giờ rất nhạt, thậm chí em còn nghĩ rằng không còn cách nào cứu vãn được nữa. Vậy, lý do gì khiến em băn khoăn, khiến em chưa thể đưa ra quyết định trong mối quan hệ này? Là do em vẫn còn phân vân về những điều mình suy nghĩ về tình cảm của anh ấy dành cho em; do tình cảm của em dành cho anh ấy quá nhiều nên chưa dám đối mặt với sự thật; hay là do em muốn anh ấy phải là người chủ động nói một câu kết thúc rõ ràng trong mối quan hệ này nếu anh ấy không còn yêu em nữa?

Nếu thực sự bản thân em còn điều gì cảm thấy băn khoăn trong mối quan hệ của em thì em nên gặp anh ấy và đề nghị anh ấy có một cuộc nói chuyện rõ ràng với nhau. Trong trường hợp anh ấy vẫn im lặng, có lẽ bản thân em sẽ phải là người tự tìm ra lý do để “hợp lý hóa” cho những điều đang xảy ra ở hiện tại, để em đưa ra được quyết định rõ ràng: nên ở lại hay nên ra đi. Không phải lúc nào mình đặt ra câu hỏi cũng đều sẽ có người trả lời cho mình em à. Đôi khi con người ta không yêu, không còn muốn tiếp tục nhưng vì những lý do riêng nào đó mà họ không chủ động dừng lại. Khi đó, mọi quyết định cuối cùng là ở em. Nếu em cảm thấy sự lơ lửng trong mối quan hệ đó khiến em cảm thấy mệt mỏi, khó chịu; không hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái thì em nên là người chủ động, tìm cách để giải thoát cho chính mình. Đừng để cuộc sống của mình phụ thuộc vào bất kì ai. Cuộc sống, hạnh phúc, tương lai của em nằm ở trong tay em.

Khi một người đã cố gắng làm bất cứ điều gì đó giống như là nói dối để đạt được mục đích, cụ thể trong trường hợp của em, anh ấy cố gắng nói dối để được đi chơi với bạn gái cũ có nghĩa rằng tâm hồn, sự khát khao, háo hức được đặt ở nơi cô gái ấy mà chính bản thân anh ấy không biết vì điều gì mà chưa dám thẳng thắn thừa nhận. Thực sự, nếu em cảm thấy người ta đang đặt tình cảm ở một nơi khác, em biết người ta chẳng yêu em, chẳng dành tình cảm cho em mà vẫn cố chấp ở bên cạnh họ, cuối cùng sẽ chỉ có em chịu thiệt thòi và tổn thương. Chúc em luôn mạnh mẽ và thành công!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay