0904030189

Chàng cho dính bầu nhưng không cưới – phải làm sao

Chàng cho dính bầu nhưng không cưới – phải làm sao

Người xưa có câu “Khôn 3 năm, dại 1 giờ”. Trong tình yêu, phụ nữ dù có thông minh, sắc sảo đến đâu cũng không thể lường trước được những gã đàn tồi và những tình huống “éo le”. Đôi khi bản thân đã tự dặn lòng sẽ không bao giờ cho chàng “nếm trái cấm”, ấy vậy mà trước những lời ngon ngọt và trong một bối cảnh cực kỳ lãng mạn chẳng hiểu “trời xuôi đất khiến” thế nào lại gật đầu đồng ý để chàng vượt rào. Suy cho cùng, phụ nữ khi yêu vẫn không thể để lý trí ngự trị con tim, cũng chính vì sự ngây thơ và tin tưởng , không biết cách bảo vệ mình dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn. Khi mang thai, người đàn ông đó nếu họ không chịu trách nhiệm thì phải làm thế nào? Làm sao để xử lý chuyện có thai nhưng người yêu không cưới để có thể “vẹn cả đôi đường”?  Tư vấn An Nam xin gửi tới bạn những lời khuyên hữu ích dưới đây.

  1. Bình tĩnh đối mặt

Không ai mong muốn chuyện không hay sẽ xảy đến với mình. Thế nhưng, trong cuộc sống chúng ta không thể lường trước được điều gì. Có những điều mình không hề muốn nhưng nó vẫn xảy ra. Điều gì đến thì nó cũng đã đến rồi, có trốn chạy hay hoang mang, lo sợ cũng không thể nào thay đổi được sự thật. Chính vì thế, hãy bình tĩnh đối diện với điều tồi tệ đang xảy đến với mình, nó sẽ giúp bạn có phương hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Trong tình yêu, điều khiến những cặp đôi đang yêu lo sợ nhất đó chính là quan hệ tình dục trước hôn nhân và “cho ra sản phẩm”. Bởi nhiều bạn chưa dám đối mặt nếu vấn đề này diễn ra, các bạn chưa sẵn sàng để kết hôn hoặc làm cha làm mẹ. Nhiều bạn gái còn lo sợ trước gia đình, lo lắng cho tương lai phía trước và dễ đi vào ngõ cụt trong tình huống này. Bởi vậy mới nói, trước những tình huống “nguy hiểm” con người ta càng phải thật bình tĩnh thì mới có sự sáng suốt để xử lý vấn đề.

Xem thêm: Có bầu với bạn trai đã có gia đình?

  1. Thành thật với phụ huynh

Đa phần các bạn gái sợ không dám nói ra sự thật rằng mình đang mang thai cho phụ huynh biết. Bởi vì trong đầu các bạn hình dung ra khuôn mặt giận dữ, thất vọng của cha mẹ. Các bạn nghĩ rằng nếu biết sự thật cha mẹ sẽ la mắng, bắt nghỉ học, thậm chí là bắt bỏ cái thai….Một số bạn lại lo lắng cho bố mẹ, sợ bố mẹ sốc khi biết được sự thật. Chính vì lối suy nghĩ ấy nên các bạn tự mình chịu đựng nhưng lại không biết cách thoát khỏi vấn đề đó. Thực ra, điều bạn lo lắng không phải là không đúng. Nhưng sự việc này nó rất quan trọng, một mình bạn không nên đối mặt với vấn đề này. Cách thông minh nhất là bạn hãy nói chuyện này với bố mẹ để tìm hướng giải quyết. Tất nhiên bố mẹ sẽ buồn, thất vọng nhưng chung quy cũng là nghĩ và muốn tốt cho bạn. Cha mẹ nào cũng yêu thương và lo lắng cho con cái, chẳng một ai có thể rời bỏ con mình lúc con đang gặp khó khăn. Hãy tin là như thế. Bố mẹ sẽ biết làm thế nào để tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: Ứng xử thế nào khi chia tay mới biết có thai?

  1. Từ bỏ người đàn ông vô trách nhiệm

Một người đàn ông nói yêu bạn nhưng khi để lại “hậu quả” thì giao phó cho mình bạn xử lý – người đàn ông này không xứng đáng để bạn tiếp tục hi sinh vì anh ta. Ngay cả đứa con của mình anh ta cũng sẵn sàng từ bỏ thì đàn ông đó là một gã tồi. Nếu sau này bạn có lấy họ về chưa chắc cuộc sống đã được hạnh phúc. Một người đàn ông dám làm không dám chịu thì làm sao có đủ bản lĩnh để đối đầu với sóng gió của cuộc đời. Đừng bao giờ cầu xin anh ta tiếp tục mối quan hệ hoặc nghe theo lời anh ta để quay về bên nhau. Điều này không nên được tin tưởng.

Xem thêm: Bạn gái có thai nhưng tôi chưa muốn cưới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

  1. Hãy quyết định những điều bạn cho là thoải mái nhất

Xã hội thời nay khác xưa nhiều rồi. Nếu lỡ mang thai trước khi kết hôn, bạn có quyền định đoạt cuộc đời mình. Chẳng hạn như bạn chối bỏ quyền làm mẹ bằng cách phá bỏ nó; hoặc bạn chấp nhận 1 đám cưới diễn ra với người đàn ông không tử tế; bạn cũng có thể giữ lại đứa bé và đi theo hành  trình làm mẹ đơn thân…Có rất nhiều lựa chọn cho bạn, miễn sao bạn thoải mái với quyết định đó.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-06-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com