Đừng chia tay với lý do “chia tay sẽ tốt cho người ấy”

Đừng chia tay với lý do “chia tay sẽ tốt cho người ấy”

Nếu bạn nghĩ rằng chia tay sẽ tốt cho người ấy, thì đừng chia tay, làm sao bạn chắc chắn người đàn ông đến sau đủ tốt với cô ấy bằng bạn. Chính vì vậy dẫn tới một điều lạ là dù yêu thương nhau rất nhiều, nhưng vẫn có không ít người chấp nhận rời xa nhau, không phải vì hết tình cảm, vì mâu thuẫn, vì bị ngăn cản; mà chỉ với lý do “Muốn tốt cho người kia”.Lời chia sẻ

Khi yêu nhau, ai cũng chỉ mong mang lại cho người mình yêu cảm giác yên tâm, hài lòng, hạnh phúc. Nhưng vốn dĩ đàn ông và phụ nữ là hai thế giới khác nhau nên không phải bất cứ điều gì cũng có thể hiểu nhau, và thực hiện đúng những điều mà đối phương mong muốn. Có những điều đàn ông làm và mong rằng sẽ tốt đối với người mình yêu, nhưng không hẳn người phụ nữ đã cảm thấy thực sự hạnh phúc. Dưới đây là một số điều mà nam giới có thể nghĩ rằng tốt đối với người mình yêu; nhưng thực sự thì không phải như vậy.

1. Tập trung thời gian cho công việc

Đối với người đàn ông, có hai điều quan trọng nhất đó là sự nghiệp và tình cảm nhưng không phải ai cũng có thể cân bằng được hai lĩnh vực này. Thực tế, có không ít người đàn ông tập trung cho công việc nhiều hơn mà vô tình khiến người mình yêu thương cảm thấy tổn thương vì sự quan tâm, chia sẻ hời hợt. Đàn ông, họ không phải hết yêu thương, mà họ nghĩ rằng, cách thể hiện tình cảm tốt nhất là khiến cho người phụ  nữ tự hào khi quen với một người đàn ông thành đạt, có thể lo lắng, đảm bảo cho họ một cuộc sống đủ đầy, sung túc.

Trên thực tế, phụ nữ luôn là phái yếu, sống thiên về tình cảm nhiều hơn; Một lời an ủi, một sự quan tâm, chăm sóc ân cần sẽ giúp bồi đắp tình cảm nhiều hơn khả năng tài chính của bạn. Là một người đàn ông tốt, hãy cố gắng cân bằng cả hai, đừng để một trong những điều quan trọng nhất với mình mất đi.

2. Ghen như là cách thể hiện tình yêu

Thực ra, dù đối với đàn ông hay phụ nữ thì sự tin tưởng của người yêu dành cho mình đều rất quan trọng. Cuộc sống của mỗi người dù như thế nào cũng hướng đến việc được người khác tin tưởng. Nếu một mối quan hệ không còn sự tin tưởng thì có lẽ đấy chính là lúc bạn nên xem xét lại. Bởi, nếu không có sự tin tưởng thì dù đối phương có làm gì cũng đều khiến bạn cảm thấy nghi ngờ, cảm thấy không thật lòng, cứ thế khoảng cách sẽ ngày càng xa.

chia tay sẽ tốt cho người ấy

 

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong tình yêu, sự tin tưởng càng quan trọng hơn rất nhiều vì nếu không tin tưởng thì sẽ luôn muốn kiểm soát đối phương; Như vậy mối quan hệ sẽ trở nên mệt mỏi, ngột ngạt, mất tự do; sẽ không thể đi cùng nhau lâu dài được.

3. Rời xa người mình yêu  vì muốn tốt cho họ

Có một điều lạ là dù yêu thương nhau rất nhiều, nhưng vẫn có không ít người chấp nhận rời xa nhau, không phải vì hết tình cảm, vì mâu thuẫn, vì bị ngăn cản; mà chỉ với lý do “Muốn tốt cho người kia”.

Việc tốt hay không tốt chỉ mỗi người tự biết cho mình, không ai quyết định thay cho ai được; bởi bạn đâu phải là họ, đâu biết họ cần gì và muốn gì. Bạn đừng nghĩ rời xa họ để họ tìm được một người tốt hơn, hạnh phúc hơn, sung sướng hơn là bạn đang cao thượng và biết hy sinh cho người mình yêu. Thực ra, chỉ là bản thân bạn hèn nhát, tự ti; không thể hoặc không muốn cố gắng vì người mình yêu thôi.

Nên, nếu lý do nằm ở bạn thì hãy cho người ta biết điều đó, họ sẽ dễ dàng chấp nhận hơn; Còn nếu lý do nằm ở họ thì hãy để họ tự do trong việc đưa ra quyết định của mình.

4. Sự thương hại

Chấp nhận yêu nhau, quyết định đến với nhau ai cũng mong muốn nhận được những tình cảm thật sự chân thành từ phía đối phương. Dù là trai hay gái thì chắc chắc sẽ không có ai mong muốn nhận được sự thương hại từ người khác cả. Và trên thực tế, tự mỗi người sẽ biết được điều gì tốt nhất cho mình, không cần ai phải thương hại.

Tình yêu là khi cả hai thực sự yêu thương, quan tâm và chia sẻ tất cả những điều xảy ra trong cuộc sống. Càng thẳng thắn chia sẻ với nhau thì càng hiểu nhau và giữ gìn tình cảm được lâu bền. Đừng bao giờ giữ trong lòng băn khoăn để rồi xa nhau; cũng đừng bao giờ thay người khác quyết định cuộc đời, tình cảm của họ

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay