Vì yêu anh, tôi chấp nhận làm kẻ thứ ba

Vì yêu anh, tôi chấp nhận làm kẻ thứ ba

Tôi muốn chia sẻ về việc chấp nhận làm kẻ thứ ba. Tôi là sinh viên năm thứ 3 của một trường đại học tại Hà Nội. Tôi gặp anh trong một buổi Họp hội đồng hương tại thành phố này. Anh thành đạt, lịch lãm lại nói chuyện rất dễ gần nên lúc ban đầu tôi đã lập tức bị anh thu hút. Vì công ty anh cũng đang làm về chuyên ngành mà tôi đang học nên tôi đã chủ động xin số điện thoại của anh với tư cách là một người đồng hương.Lời tâm sự

Rồi tôi bắt đầu nói chuyện với anh qua zalo và facebook, anh kể anh đã có người yêu. Chị ấy là một người tài giỏi đang làm ở một công ty nước ngoài nên thường xuyên phải đi công tác xa. Cách anh kể về chị, cách hai người nói chuyện hỏi thăm nhau qua điện thoại thực sự khiến tôi cảm thấy rất ghen tỵ. Tôi cảm nhận thấy anh chính là mẫu người mà tôi theo đuổi, tìm kiếm bấy lâu nay nên dần tô trở thành kẻ thứ ba. Những lần người yêu anh đi công tác, tôi đều cố tình hẹn anh đi chơi, đi ăn và chính anh cũng từng thừa nhận trong thời gian yêu chị chưa bao giờ anh được trải qua không khí như thế.

Trong một lần uống rượu say, giữa chúng tôi đã xảy ra chuyện đó. Tôi không bắt anh phải chịu trách nhiệm, tôi chỉ muốn ở bên cạnh anh. Anh vẫn bên cạnh tôi nhưng anh vẫn bảo rằng anh chỉ một lòng một dạ với chị ấy. Rằng nếu phải chọn lựa anh nhất định sẽ chọn chị ấy. Tôi đã nghĩ mình có thể chấp nhận được việc làm kẻ thứ ba nhưng khi ở bên anh ấy đọc những tin nhắn tình cảm của hai người, nghe hai người nói chuyện điện thoại tâm sự với nhau thực sự em cảm thấy rất ghen tuông mặc dù bản thân mình không có quyền như thế. Bây giờ em phải làm như thế nào mong chuyên gia tư vấn tâm lý giúp em cho lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em nên đặt câu hỏi đúng rằng nếu cứ tiếp tục duy trì mối quan hệ này thì tương lai của em, của hai người kia sẽ như thế nào. Chỉ cần em trả lời được câu hỏi này em sẽ biết mình cần làm gì vào lúc này.

Anh ấy đã nói thẳng, rõ ràng rằng trong bất cứ hoàn cảnh này người anh ấy chọn không phải là em, hay nói thẳng ra anh ấy vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ này bởi do em tự nguyện dâng hiến và thương hại em chứ không phải vì tình yêu ư? 

Vậy em còn tha thiết điều gì nữa đây? Tại sao em biết rõ rằng khi dấn thân vào mối quan hệ như thế này và chấp nhận làm kẻ thứ ba, người buồn nhiều nhất, người tổn thương nhiều nhất và hi sinh nhiều nhất là chỉ có em mà thôi? Và em có biết anh ấy có người yêu, hai người ấy vẫn yêu thương nhau thì dù đúng hay sai em vẫn chỉ là một người thứ ba xen vào tình cảm của họ. Như em đã nói, người yêu của anh ấy là một người con gái rất tốt, rất giỏi vậy lí do gì mà em chỉ vì chút ích kỉ tình cảm cá nhân mà làm tổn thương một người con gái như thế? Liệu em có nghĩ đấy cũng chỉ là một người con gái bình thường, mong muốn tình cảm và một người đàn ông một lòng một dạ với mình mà thôi.

Kẻ thứ ba

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Không lẽ em cứ chờ đến khi mọi chuyện rõ rành rành, cô gái kia biết hết về em và anh ấy sẽ dứt áo ra đi một cách phũ phàng thì em mới đành lòng? Hay đến khi em nhận được thiệp mời cưới của họ em mới chấp nhận?

Nếu em không còn việc gì để quan tâm, không còn ai để yêu thương, không còn bất cứ động lực nào để phấn đấu, không thể sống thiếu người đàn ông này thì tùy em, em cứ đi bên lề cuộc đời của anh ấy như thế đi.

Nhưng hãy nhớ rằng em không được quyền trách móc, oán hận anh ấy bởi anh ấy có lừa gạt, giấu giếm, gạ gẫm em đâu. Tất cả mọi chuyện về anh ấy em đều đã biết và chính bản thân em chấp nhận điều đó, vì thế nếu có hậu quả gì xảy ra chính em sẽ là người gánh chịu tất cả.

Còn nếu em biết thương bản thân mình, em hãy mạnh mẽ và rút lui càng sớm càng tốt ra khỏi cuộc tình tay 3 này. Em hãy dành thời gian của mình cho học tập, công việc, những mối quan hệ khác. Em là một cô gái trẻ và có học thức, cuộc sống không thiếu những điều mới mẻ và tốt đẹp dành cho em đâu. Vậy nên đừng quá sống vì tình cảm, quá lụy thuộc vào tình cảm mà quên đi chính bản thân mình em nhé.

Chúc em thành công trong cuộc sống!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 14-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay