Yêu phải anh chàng hay nói dối

Yêu phải anh chàng hay nói dối

Khi yêu phải người hay nói dối thì tôi nên giải quyết thế nào? Tôi năm nay 23 tuổi và chàng 27 tuổi. Chúng tôi nói chuyện với nhau qua mạng được 3 tháng và quyết định yêu nhau. Chúng tôi hẹn gặp nhau và cảm thấy khá hợp nhau. Bởi vậy, tôi thấy có tình cảm với anh. Mới đầu nói chuỵên anh nói anh sinh năm 1987, sau đó anh lại bảo anh sinh năm 1989. Nhưng mỗi lần đi gặp bạn bè tôi anh lại giới thiệu sinh năm 1990. Tôi có hỏi nhưng anh bảo trêu cho vui. Rồi một ngày anh làm rơi chứng minh thư và tôi biết thực sự anh sinh năm 1988. Trước đây khi mới yêu anh có nói với tôi anh ở Quảng Xương- Thanh Hóa. Nhưng thực ra là anh ở Tĩnh Gia – Thanh Hoá. Khi biết điều này tôi thực sự cảm thấy khó chịu nhưng khi hỏi anh lại không giải thích mà chỉ lờ qua bằng câu nói : “yêu phải tìm hiểu từ từ em à”. Lời tâm sự

Không chỉ dừng lại ở đó, khi anh yêu tôi anh nói chưa có người yêu, nhưng khi tôi xem điện thoại của anh toàn hình một người con gái mà anh hay nhắn tin và nói chuỵện rất tình cảm. Tôi có hỏi thì anh nói đó là người yêu cũ. Sau chuyện đó tôi bắt đầu cảnh giác với anh hơn.

Đợt vừa rồi nghe tin có bão ở Quảng Ninh, anh nói công ty anh đi tình nguyện ủng hộ đồng bào lũ lụt. Trong thời gian ấy tôi có gọi điện anh cũng không nghe và không hề liên lạc với tôi trong 3 ngày anh nói đi tình nguyện. Nhưng tôi lại biết qua bạn bè nói là anh về quê. Khi anh trở lại tôi có hỏi thì anh vẫn chối quanh cho đến khi tôi nói chuyện về bạn tôi kể lại thì mới chịu nhận và anh không giải thích gì thêm.

Tôi thực sự rất khó xử, tôi có nên tin tưởng và tiếp tục yêu anh khi anh hay nói dối không. Mới yêu nhau trong thời gian ngắn mà anh nói dối tôi nhiều chuyện như vậy liệu anh có đáng tin để tôi gửi gắm tình cảm không? Xin chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Thứ nhất, khi ở tuổi này rồi con trai thường có suy nghĩ chín chắn và có những tính toán trước khi hành động. Việc tiếp cận và nói lời yêu với một người chắc hẳn cũng có những suy nghĩ. Tuy nhiên người yêu của bạn đã nói dối bạn và giải thích là lời nói trêu đùa. Chứng tỏ anh ấy là người không có lập trường trong tình yêu. Hơn nữa, anh ấy cũng tỏ ra không tôn trọng bạn khi đi cùng bạn bè mà hay nói dối với bạn bè của bạn. Anh ấy tỏ ra là một người đàn ông bí hiểm vì lừa dối bạn cả tuổi tác, quê quán. Vậy bạn thử nghĩ xem anh ấy không nói dối điều gì nữa không? Ngoài những gì bạn phát hiện thì chắc hẳn người bí hiểm như anh ấy sẽ còn những bí mật mà bạn chưa thể biết.

Thứ hai, theo như bạn nói anh ấy với bạn nói chuyện qua mạng. Đây là công cụ nói dối hữu hiệu nhất mà tuổi trẻ thường dùng. Tuy nhiên, bạn thử nghĩ xem người ấy đã gặp gỡ và hẹn hò với bạn. Vậy tại sao người ấy không chủ động đính chính lại những thông tin trước đây nói chưa đúng. Bản chất của con người rất khó thay đổi. Bởi vậy khi người ấy nói dối bạn là có mục đích.  Vậy bạn có thực sự tin tưởng được một người luôn tìm cách dấu sự thật? Yêu một người như vậy mỗi ngày bạn sẽ phải đối diện với hàng trăm thắc mắc. Mỗi lần người ấy có hành động hay câu nói gì bạn lại phải nghĩ xem người ấy nói dối hay nói thật. Điều này thực sự là khó khăn với bạn.

Thứ ba, Về chuyện người yêu cũ của anh ấy. Có thể bạn tin rằng thực sự người ấy là người yêu cũ. Tuy nhiên, trong tình yêu chỉ có thể duy nhất hai người: người mình yêu và người yêu mình. Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi nếu là người yêu cũ tại sao vẫn còn thường xuyên nhắn tin tình cảm. Hơn nữa, trong tình yêu khi đã chia tay mà hai bên không còn vương vấn thì chắc chắn sẽ ít khi liên lạc. Việc này chứng tỏ anh ấy và người yêu cũ vẫn còn quan hệ thân thiết khác bạn bè bình thường.

Hay nói dối

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thứ tư, khi anh ấy về quê, anh ấy nói dối bạn là đi tình nguyện và cắt liên lạc với bạn trong thời gian ba ngày. Cũng có thể là anh ấy có việc bận. Tuy nhiên, trong tình yêu mọi chuyện đều phải rõ ràng, thì hai bên mới có thể thoải mái được. Việc anh ấy hay nói dối với bạn vô hình chung tạo cho hai bạn một khoảng cách mà khó có thể lấp lại vì anh ấy không hề có lời giải thích.

Từ những phân tích trên, chuyên gia khuyên bạn nên có mối quan hệ rõ ràng với người ấy. Bạn hãy dành cho người ấy cơ hội bằng cách cho anh ấy sự lựa chọn. Một là chia tay, hai là anh giải thích tất cả những gì mà anh từng nói dối em. Nếu anh ấy có lý do mà bạn cảm thấy chấp nhận được thì bạn hãy tha thứ. Tuy nhiên, một người có bản tính hay nói dối sẽ luôn tìm ra mọi lý do khiến bạn tin vào lời nói dối đó. Khi yêu một người như vậy bạn sẽ phải mệt mỏi và suy nghĩ thường xuyên. Bởi vậy, bạn nên nói chủ động nói rõ mọi chuyện và từ bỏ đúng lúc. Đừng để những người không xứng đáng làm tổn thương đến tình cảm chân thật của bạn. Mong bạn suy nghĩ và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay