Có nên mang thai để được bố mẹ chấp nhận tình yêu

Có nên mang thai để được bố mẹ chấp nhận tình yêu

Có nên mang thai để được bố mẹ chấp nhận tình yêu không vậy chuyên gia? Em năm nay vừa bước vào năm nhất Đại học. Em đã quen và yêu anh ấy được 3 năm, trong thời gian học cấp 3 do em trọ học ở xa nhà nên giữa chúng em đã xảy ra chuyện quan hệ với nhau và sau đó chúng em đã sống thử với nhau đến tận bây giờ.Lời tâm sự

Bố mẹ em cũng biết em yêu anh ấy nhưng không biết chúng em sống chung với nhau. Rồi không biết từ đâu mẹ em qua tìm hiểu gia đình nhà anh ấy thì biết gia đình anh ấy có nhiều người bị mắc bệnh ung thư gan giống như kiểu di truyền ấy ạ, và em cũng biết là bây giờ mẹ và chị gái anh đều mắc bệnh như thế. Bố mẹ em đã cấm em không được qua lại với anh nữa. Em rất buồn vì bố mẹ không chịu hiểu cho tình cảm của chúng em. Chúng em thực sự rất yêu nhau và muốn được đến với nhau chung sống lâu dài.

Chuyên gia tư vấn có thể cho em lời khuyên làm sao để thuyết phục bố mẹ chấp nhận tình yêu này đây ạ?  Em đang muốn có thai để “gạo đã nấu thành cơm” lúc đó bố mẹ em muốn phản đối cũng không được nữa và em với anh có thể đến với nhau, như vậy có được không ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đầu tiên, em nên hiểu rằng bố mẹ em có những suy nghĩ và cấm đoán chuyện tình cảm của em như thế cũng là điều dễ hiểu do em còn quá trẻ, em vừa mới vào năm nhất đại học, em còn một tương lai rộng mở phía trước. Bố mẹ em chỉ lo lắng rằng tuổi của em ăn chưa no lo chưa tới, nếu lỡ như anh ấy có gì xảy ra liệu em có thể lo nổi cho anh ấy hay không? Thậm chí có thể khiến em lỡ dở cả một tương lai, lỡ dở hạnh phúc.

Liệu em đã đủ chín chắn chưa để quyết định tiến tới việc lập gia đình và thuyết phục bố mẹ chấp nhận tình yêu? Bây giờ liệu nếu em có thai thì anh ấy có đủ điều kiện kinh tế cũng như đủ trách nhiệm để nuôi em và nuôi con trong hoàn cảnh hiện tại? em cũng biết là hiện giờ mẹ và chị gái anh ấy đều bị bệnh, áp lực gia đình đối với anh ấy rất lớn, bản thân em còn là sinh viên đại học còn chưa lo lắng nổi cho bản thân. Khi em có suy nghĩ đó liệu em đã nghĩ đến những khó khăn thực tế để sinh và nuôi một đứa trẻ khó khăn như thế nào không?

Bố mẹ chấp nhận tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nếu như em cảm thấy rằng việc bố mẹ cấm đoán vì cho rằng bệnh của gia đình anh ấy là bệnh di truyền là không có căn cứ. Vậy em có thể cùng anh ấy đến các cơ sở ý tế xét nghiệm lâm sàng cũng như kiểm tra và xin ý kiến của các bác sỹ. Chắc chắn những kết luận có khoa học đó sẽ làm căn cứ tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Em là một cô gái trẻ, còn bồng bột và nhiều dại dột. Có thể trong lúc này trong em, tình yêu là tất cả. Em nghĩ rằng em có thể hi sinh tất cả vì tình yêu đó nhưng cô gái ạ, em cần nhìn nhận vào thực tế cuộc sống, và em hãy nghĩ xem bố mẹ em sinh em ra, nuôi nấng em, cho em ăn học cũng đã tốn bao nhiêu công sức bao nhiêu hi sinh.Liệu em đã làm gì xứng đáng cho sự hi sinh đó của bố mẹ em chưa? Nếu như em quyết tâm lấy chồng giả sử có điều gì không may xảy ra liệu em có thể tự mình nuôi con?

Em không cần thiết phải lựa chọn nên từ bỏ hay tiếp tục tình yêu này hoặc thuyết phục bố mẹ chấp nhận tình yêu ngay lúc này. Việc cần thiết là em hãy cố gắng học tập thật tốt trước đã. Hãy chứng minh cho bố mẹ em thấy rằng khi mà em ra quyết định lựa chọn cuộc đời mình là lúc mà em đã thực sự trưởng thành và có thể chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình em nhé.

Chúc em học tập tốt.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay