Có nên thổ lộ lòng mình khi có tình cảm với một người con trai

Có nên thổ lộ lòng mình khi có tình cảm với một người con trai

Em bị bệnh tương tư một chàng trai. Em và cậu ấy chơi chung với nhau lúc trước. Chúng em biết nhau trong một dịp đi chùa. Lần đầu gặp mặt thì em chưa có cảm giác gì nhưng đến lần thứ hai thì cảm xúc của em bắt đầu thay đổi. Em nhận ra là em thương cậu ấy mất rồi. Những ngày sau đó, chúng em thường đi chơi, nói chuyện, tâm sự cùng nhau. Một ngày em không gặp cậu ấy là cảm thấy rất khó chịu, nhớ nhung, bồn chồn, lo lắng, trái tim như có hàng ngàn vết kim châm. Cậu ấy có quan điểm trong tình yêu là yêu ai cũng được, không phân biệt trai hay gái. Lúc này, em không biết bản thân mình có nên thổ lộ tình cảm trong lòng hay giấu kín. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Chuyên gia cho em hỏi, em bị bệnh tương tư một chàng trai. Cậu ta chơi chung với em lúc trước. Cậu ấy có quen 5 cô bạn gái và đều chia tay trong 1 tháng mấy đến khoảng 2 tháng. Tụi em biết nhau trong 1 dịp đi chùa, lần đầu gặp nhau thì em cũng không có cảm giác gì nhưng lần đi chung thứ 2 thì cảm xúc của em bắt đầu thay đổi. Em có cảm giác như mình thương cậu ấy mất rồi, lần đó cậu ấy chủ động nói chuyện với em. Những ngày sau đó mỗi tối cậu ấy đều rủ em đi chơi chung. Cậu ấy chở em ngồi phía sau chạy vòng vòng cho đến khuya và chúng em nói chuyện thật nhiều. Em nói buồn ngủ thì cậu ấy nói em hãy dựa vào lưng cậu ấy mà ngủ điều đó khiến em thật ấm lòng. Một ngày không gặp cậu ấy là em cảm thấy như nhớ nhung vời vợi, một nỗi day dứt khổ đau bồn chồn lo lắng không yên tâm, tan tác đầu óc rối bời, tim quặn thắt như ngàn mũi kim châm. Hôm qua vì quá nhớ cậu ấy mà em đã điện thoại cậu ấy rủ đi chơi chủ yếu là để nhìn thấy cậu ấy. Cậu ấy kể về những mối tình của mình và còn tính quen 1 cô gái khác, quan điểm yêu của cậu ấy chỉ cần yêu là được không phân biệt trai hay gái. Giờ tâm tư em rối như tơ vò không biết là em có nên thổ lộ lòng mình với cậu ấy không hay giấu kín bí mật ấy trong lòng. Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em cũng là con trai. Em xin chân thành cảm ơn !

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp em như sau.

Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu vấn đề hiện tại em gặp phải lúc này là em dành tình cảm cho một người con trai. Nhưng điều đáng nói ở đây là bản thân em cũng là một người con trai. Trong một lần đi chùa, các em đã gặp nhau. Lần đầu tiên gặp người ấy em chưa có cảm giác gì nhưng đến lần thứ hai thì em thấy cảm xúc của bản thân có sự thay đổi. Người ấy cũng đã hẹn hò qua lại với nhiều cô gái, cuộc tình nào cũng chớp nhoáng, chỉ kéo dài được một, hai tháng. Qua một vài lần gặp gỡ, em chợt nhận ra bản thân mình đã thương người đó mất rồi. Cũng từ khi em và người ấy quen nhau, các em thường xuyên đi chơi cùng nhau. Mỗi buổi tối người ấy thường qua nhà rủ em đi chơi cùng. Người ấy chở em vòng vòng qua những con đường, em cảm thấy vui vẻ khi ở bên họ. Thậm chí khi em buồn ngủ, cậu ấy nói rằng em dựa vào lưng để ngủ, em thấy ấm lòng. Điều đó càng thể hiện em có sự rung động với cậu ấy. Mỗi ngày trôi qua khi em không được gặp cậu ấy, em bồn chồn, lo lắng không yên, trong tim như có hàng ngàn vết kim châm. Rồi chỉ để được nhìn thấy người ấy em sẵn sàng gọi điện rủ người đó đi chơi. Không biết rằng mối quan hệ này của em và cậu ấy đã kéo dài được bao lâu rồi? Bản thân em là con trai tại sao lại nảy sinh tình cảm với người cùng giới? Từ trước đến nay, em đã khi nào có sự rung động trước người cùng giới như vậy hay chưa? Em đã khi nào yêu môt người bạn gái và đối với vấn đề giới tính của mình, em có điều gì băn khoăn hay không?

Người bạn ấy cũng rất chân thành khi chia sẻ với em những mối tình của họ. Thậm chí ý định tán tỉnh một bạn nữ khác, cậu ấy cũng nói ra với em. Trong lúc này, em cần xác định được vấn đề tâm lý giới tính của mình. Liệu em có thực sự yêu người đó hay chỉ là sự rung động nhất thời? Liệu có phải người ấy có quan niệm trong tình yêu là yêu ai cũng được, không phân biệt trai gái nên em bị ảnh hưởng không? Ở bên người ấy em cảm nhận được điều gì? Đó là sự mạnh mẽ, trưởng thành và được chở che của một người con trai hay là sự dịu dàng, mềm mỏng, yêu thương của người con gái? Bản thân em cần phải nhận thức đúng đắn, chính xác về bản thân mình cũng như người đó. Bởi em và bạn ấy cùng là nam giới, nếu nảy sinh tình cảm, yêu nhau thì chắc hẳn phải có vấn đề về giới tính ở đây. Cậu ấy có thể lưỡng tính nên mới yêu được cả giới nam và giới nữ. Việc em có tình cảm với cậu ấy trong hoàn cảnh này cũng sẽ khiến em phải đối diện với những vấn đề khó khăn. Khi em thổ lộ lòng mình có thể người đó sẽ chấp nhận hoặc em sẽ bị từ chối. Nhưng dù em nói ra hay không, em cũng có sự khó nghĩ của riêng mình.

có tình cảm với một người con trai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Từ phía người ấy, em cảm nhận thế nào về tình cảm họ dành cho em? Người ấy có chút rung động, xao xuyến và quan tâm đến em không? Em có cảm nhận bản thân họ cũng thích em như cách em yêu quý họ? Nếu như em không nói ra tình cảm của mình em có thể coi người đó như là bạn. Giữa hai người duy trì mối quan hệ bạn bè với nhau không? Trường hợp em thổ lộ lòng mình nếu người ấy không thích em, từ chối tình cảm của em, em có vui vẻ chấp nhận hay em sẽ suy sụp. Rồi nếu người đó cũng yêu quý em, hai người tiến xa hơn trong mối quan hệ này thì các em sẽ đối diện với dư luận xã hội, những người xung quanh như thế nào? Vấn đề giới tính của các em nữa, sẽ công khai với mọi người, chấp nhận sự đánh giá, phán xét, dị nghị được không? Em nên suy nghĩ kỹ lưỡng, thấu đáo mọi vấn đề, nhìn nhận chính xác tình cảm của bản thân cũng như người ấy rồi có được quyết định đúng đắn nhất cho mình. Chúc em luôn vui khỏe.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay