Bố phản đối vì yêu người trùng tên bố

Bố phản đối vì yêu người trùng tên bố

Bố tôi phản đối việc tôi yêu người trùng tên bố. Tôi năm nay 25 tuổi đang làm giáo viên ở trường tiểu học. Tôi có yêu một anh tên Hải cùng tên với bố tôi. Chúng tôi  nhau một năm thì công khai quan hệ với gia đình. Bố mẹ tôi phản đối rất gay gắt vì nói có đi xem bói và bảo kỵ nhất là con rể trùng tên bố vợ. Ngoài đời thường nhiều người cũng bảo rằng con rể trùng tên bố vợ thì rất khó làm ăn và sẽ có nhiều mẫu thuẫn trong cuộc sống sau này. Tôi cũng đã lớn tuổi và yêu anh cũng khá lâu, anh thực sự là một người rất tốt và thực sự yêu thương tôi.Lời tâm sự

Gìơ tôi đang rất lo lắng và khó xử, tôi đã nhiều lần giải thích nhưng bố mẹ vẫn kiên quyết phản đối. Họ hàng nhà tôi cũng có nhiều người ủng hộ tôi vì biết anh rất tốt. Tôi có nên từ bỏ anh theo lời bố mẹ không?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua câu chuyện của bạn chúng tôi hiểu tâm trạng hiện tại của bạn. Trong tình yêu, người ta thường quan tâm đến mức độ tình cảm của mỗi bên dành cho nhau như thế nào? Bố mẹ bạn nên quan tâm đến việc anh ấy có biết hy sinh vì bạn không, có trách nhiệm với bạn hay không? Đó mới là vấn đề quan trọng nhất mà bố mẹ bạn nên quan tâm. Người xưa có câu rằng: ” Ép dầu, ép mỡ ai nỡ ép duyên” mà bố mẹ bạn nỡ chia cắt tình cảm của hai bạn. Và với cái suy nghĩ của bố mẹ bạn về vấn đề bạn trai của con trùng tên với bố vợ thì làm ăn sẽ không nên và đó là điều kiêng kỵ thì không có căn cứ cụ thể. Nhưng vì tương lai của con, hạnh phúc của con nên người cha, người mẹ nào cũng muốn những điều tốt đẹp đến với con của mình và nhất là con gái phải đi lấy chồng.

Hạnh phúc của bạn đang nằm trong tay bạn và người yêu bạn. Nếu hai bạn thương nhau thật lòng thì sẽ biết cách thuyết phục bố mẹ mình.

Thứ nhất, hai bạn có thể minh chứng cho bố mẹ thấy các bạn yêu nhau nhiều như thế nào? Người yêu bạn biết quan tâm, chăm sóc và lo lắng với bạn như thế nào? Đồng thời cũng cho bố mẹ thấy anh ấy là một người đàn ông sống có trách nhiệm. Từ đó bố mẹ sẽ tin tưởng anh ấy nhiều hơn, có nhiều thiện cảm hơn.

Thứ hai, vì tên của người yêu bạn trùng với tên của bố bạn nên rất dễ gây nhầm lẫn trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Lẽ đó, nếu các bạn thương nhau thì hãy cùng trao đổi với bố của mình về việc đổi tên gọi ở nhà cho người yêu của mình để không trùng với tên của bố bạn.

Trùng tên bố

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thứ ba, Hai bạn không phải bị bố mẹ phản đối về việc không hợp tuổi tác hay khác nhau về hoàn cảnh gia đình mà chỉ là do có sự trùng tên giữa người yêu bạn với tên của bố bạn. Mặt khác, người yêu bạn là người khá chu toàn, biết quan tâm, lo lắng cho bạn và mọi người trong họ ai cũng biết điều đó nên các bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình với họ hàng rồi nhờ mọi người tác động đến bố của mình.

Trong cuộc sống đôi khi bố mẹ có những sự lo lắng quá cho các con cũng làm cho các con trở nên khó khăn, khi bố mẹ muốn tốt cho các con, mong các con hạnh phúc nhưng lại làm cho lòng dạ các con rối như tơ vò. Nên các bạn là những người yêu nhau, thương nhau thật lòng thì hãy nắm tay nhau cùng nhau đi qua những khó khăn và cùng nhau thuyết phục bố mẹ.

Chúc các bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay